Burberry: Khám Phá Lịch Sử Thương Hiệu Thời Trang Anh Cao Cấp

Burberry là thương hiệu thời trang cao cấp của Anh đã được nữ hoàng Anh Elizabeth II và hoàng tử xứ Wales phong tặng chứng chỉ hoàng gia. Hãng nổi tiếng với họa tiết kẻ carô tartan, logo hình kỵ sỹ cưỡi ngựa và áo trench coat. Họa tiết kẻ caro tartan của Burberry là một trong những biểu tượng bị làm giả nhiều nhất trên thế giới. Burberry luôn phát huy truyền thống và không ngừng đổi mới như chính motto đi kèm “Prorsum”, có nghĩa là “tiến lên“ trong ngôn ngữ Latin. Nhưng lịch sử của thương hiệu tuyệt vời này đã diễn ra như thế nào ? Hãy để Auth Spa kể cho bạn một câu chuyện khá hấp dẫn.

Logo thương hiệu Burberry có biểu tượng kỵ sỹ

Khám Phá Lịch Sử Thương Hiệu Thời Trang Anh Cao Cấp Burberry

Sơ Lược Về Người Sáng lập Thomas Burberry

Thomas Burberry

Burberry là một thương hiệu lâu đời đến từ nước Anh, có lịch sử hơn 160 năm. Lịch sử của thương hiệu bắt đầu khi Thomas Burberry, anh chàng học việc 21 tuổi ở một cửa hàng bán rèm nảy ra ý tưởng mở cửa hàng của riêng mình. Những ngày đầu, anh có ý tưởng mở một cửa hàng quần áo. Dành cho những người thích các hoạt động ngoài trời như câu cá và săn bắn. Ông là một nhà phát minh đã phát minh ra một dạng vải mới. có khả năng chống thấm nước rất tốt nên loại vải này được gọi là vải gabardine (Gabardine)

vải gabardine

Thomas sinh ra ở Brockham Green, học tại trường Brockham Green Village School, và học nghề tại một cửa hàng rèm địa phương. Ông mở cơ sở kinh doanh riêng ở Basingstoke, một thị trấn nhỏ với khoảng 4.500 dân. Bắt đầu từ năm 1856, các thiết kế của ông lấy cảm hứng từ trang phục hàng ngày của binh lính dân sự. (trong Thế chiến 1)

Mối quan tâm chính của ông là phát triển các loại vải không thấm nước. Và ông đã khám phá ra vải gabardine làm từ bông Ai Cập kết hợp với những cải tiến hiện đại. Nhờ đó, vải có đặc tính chống thấm nước tuyệt vời. Chịu được thời tiết nóng lạnh, chống mưa và tuyết, Thomas đã phát minh ra vải Garbadine để cách mạng hóa áo mưa. Hầu hết đều nặng. và không thoải mái khi mặc Sau đó, vải gabardine được cấp bằng sáng chế vào năm 1888 và đưa Burberry được biết đến trên toàn thế giới.

Burberry tham gia phát triển trang phục thể thao không thấm nước. và đã rất thành công Điều này cho phép hoạt động kinh doanh của ông mở rộng nhanh chóng.Năm 1881, Thomas thành lập một nhà máy lớn tập trung vào sản xuất. và bán buôn quần áo may sẵn Khi đó, ông đã thuê hơn 200 công nhân làm lao động sản xuất cho nhà máy này.

Haymarket, cửa hàng Burberry

Thomas nghỉ hưu sau năm 1917 , dành phần lớn thời gian để tập trung vào tôn giáo và niềm tin nhân đạo. Ông chăm sóc bản thân và ý thức hơn về sức khỏe của mình. Thomas là người không uống rượu, không hút thuốc và thậm chí còn vận động chống hút thuốc. những thứ này ảnh hưởng tới bản thân đến công việc của anh ấy, đó là Anh ấy có sức khỏe tốt. Kỷ luật trong công việc và sự chú ý đến từng chi tiết công việc đã đưa Burberry trở thành một thương hiệu mạnh khác đến từ nước Anh. Năm 1920, Thomas qua đời thanh thản ở tuổi 90 tại dinh thự của ông ở Hook, gần Basingstoke.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Burberry Tại HCM

Những Mốc Lịch Sử  Của Thương Hiệu

• Burberry được thành lập vào năm 1856. Lúc này, cậu thanh niên 21 tuổi Thomas Burberry, từng là thợ học việc tại một nhà bán vải, đã mở cửa hàng riêng của mình tại Basingstoke, thuộc hạt Hampshire, Anh Quốc.

• Đến năm 1870, doanh nghiệp đã có chỗ đứng nhất định, nhờ việc tập trung sản xuất trang phục dành cho các hoạt động ngoài trời. “Burberry” là tên gốc, nhưng sau đó công ty nhanh chóng chuyển sang sử dụng tên “Burberrys” sau khi nhiều khách hàng từ khắp nơi trên thế giới bắt đầu gọi hãng là “Burberrys của London”. Tên này vẫn còn được thấy trên nhiều sản phẩm cũ của Burberry.

• Năm 1880, Burberry giới thiệu chất liệu gabardine. Đây là một loại vải không thấm nước, bền nhưng vẫn thoáng khí, được dệt từ sợi vải chống thấm.

• Năm 1891, Burberry đã mở cửa hàng ở Haymarket, London. Ngày nay, dòng chữ Haymarket vẫn xuất hiện trên các sản phẩm của hãng.

Bộ trang phục trượt tuyết bằng gabardine của thương hiệu Burberry, thiết kế khoảng năm 1917

Bộ trang phục trượt tuyết bằng gabardine của Burberry, thiết kế khoảng năm 1917

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Burberry

• Năm 1901, công ty tổ chức một cuộc thi thiết kế biểu tượng của thương hiệu. Và người đoạt giải là biểu tượng hiệp sĩ cưỡi ngựa. Thiết kế được lấy cảm hứng từ bộ áo giáp của hiệp sĩ được trưng bày tại Bộ sưu tập Wallace ở London, kể từ đó Burberry đã sử dụng biểu tượng hiệp sĩ cưỡi ngựa để phù hợp với thời đại.

• Từ 1901 – 1920, Burberry khẳng định vị thế trong địa hạt sản xuất trang phục khoác bên ngoài khi tài trợ trang phục cho các chuyến hành trình đến khí hậu khắc nghiệt. Ví dụ như tài trợ trang phục cho Roald Amundsen, người đàn ông đầu tiên đến Nam Cực; và cho Ernest Shackleton, người dẫn đầu đoàn thám hiểm xuyên châu Nam Cực. Chiếc áo khoác làm bằng vải gabardine cũng được George Mallory mặc trong hành trình xấu số chinh phục Everest vào năm 1924.

Burberry nổi tiếng với những chiếc áo khoác có tính năng đặc biệt để bảo vệ người mặc khỏi các điều kiện thời tiết khác nhau. với một thử thách Sự đa dạng của các hoạt động khiến Burberry trở thành nhà tài trợ cho nhiều hoạt động ngoài trời như câu cá, săn bắn và các sự kiện đặc biệt. của các nhà thám hiểm như nhà thám hiểm vùng cực Na Uy Tiến sĩ Fridtjof Nansen (Tiến sĩ Fridtjof Nansen) là nhà thám hiểm đầu tiên mang bộ đồ Gabardine đến Bắc Cực khi ông đi thuyền đến Vòng Bắc Cực

Major F.G. Jackson mặc trang phục của Burberry trong chuyến thám hiểm

• Năm 1908, Tướng Không quân Edward Maitland muốn lập kỷ lục về chuyến du lịch xuyên biển bằng khinh khí cầu. Anh ấy đến với chiếc áo choàng Burberry Gabardine của Crystal Castle. Hướng tới Nga, ông đã đi 1117 dặm trong 13,5 giờ, lập kỷ lục thế giới về chuyến vượt biển dài nhất. và kỷ lục bay đường dài của Anh đã đạt được.

• Năm 1914, Burberry được Văn phòng chiến tranh ủy nhiệm việc thay đổi quân phục cho các sỹ quan, để đáp ứng các điều kiện của tình hình chiến sự lúc bấy giờ. Kết quả là mẫu áo khoác dài trench coat ra đời. Sau chiến tranh, mẫu áo khoác này trở nên phổ biến với người dân. Biểu tượng kẻ carô đã được tạo ra trong những năm 1920 và được sử dụng làm lớp lót bên trong chiếc áo khoác.

áo khoác burberry

Lịch sử của áo khoác Burberry là điều không nhiều người biết. Nó được phát minh trong Thế chiến thứ nhất. Áo khoác dài có thiết kế tiện dụng bao gồm các dây đeo vai, dùng để treo các thiết bị quân sự. Vòng chữ D có chức năng mang lựu đạn, nắp súng được thiết kế để tăng cường khả năng bảo vệ khi cần thiết. Tấm chắn bão ở đó để cho nước chảy êm ái, rất lý tưởng cho thời tiết giông bão. Họa tiết séc Burberry hiện đã được đăng ký làm nhãn hiệu, nhưng phải đến những năm 1920, họa tiết séc Burberry nổi tiếng mới được giới thiệu như một lớp lót cho áo mưa của Burberry. Mà bây giờ là chiếc áo khoác mang tính biểu tượng.

Phi công Claude Grahame-White mặc áo khoác bằng gabardine của Burberry. Ông là người đầu tiên bay từ London đến Manchester trong hạn mức 24 giờ.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách tại Q7

• Năm 1934, năm mà Burberry cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày tại London, với việc hoàn thiện chiếc xe chuyên dụng của riêng họ. thương hiệu không ngừng phát triển vì vào năm 1937, họ tài trợ cho chuyến bay kỷ lục từ Croydon đến Cape Town trên chiếc máy bay có tên ‘The Burberry’. Cả hai phi công, Sĩ quan bay Arthur Clouston và Betty Kirby-Green đều mặc đồ Burberry. Chính Nữ hoàng Elizabeth II đã cấp cho họ giấy chứng nhận của hoàng gia về khả năng chống chịu thời tiết vào năm 1955. Năm 1965, cứ năm chiếc áo khoác xuất khẩu từ Anh thì có một sản phẩm của Burberry. Trụ sở của áo khoác Burberry là nhà máy ở Castleford được mua lại vào năm 1972. Hoàng tử xứ Wales đã cấp cho Burberry giấy phép hoàng gia với tư cách là nhà cung cấp trang phục vào năm 1990. Burberry là một công ty độc lập cho đến năm 1955, khi hãng được Great Universal Stores (GUS) mua lại.

Arthur Clouston và Betty Kirby-Green mặc Burberry

• Vào năm 1998, Burberrys chính thức đổi tên thương hiệu thành Burberry.

•  Năm 1999 là một năm mang tính cách mạng đối với Burberry. Thương hiệu Burberry thay đổi logo mới được thiết kế bởi giám đốc nghệ thuật Fabien Baron, logo cuối cùng có hình một hiệp sĩ mặc giáp cưỡi ngựa. Trước khi biểu tượng này biến mất khỏi logo của Burberry vào năm 2018, chỉ còn lại một logo chỉ có những chữ cái đơn giản. Theo thiết kế của Peter Saville ( Peter Saville )

* Xem thêm bài viết Spa túi xách tại PN

Logo Burberry

• Việc kinh doanh của Burberry trở nên định hình vào thập niên đầu thế kỳ 21. Tháng 5−2001, nhà thiết kế Christopher Bailey trở thành Giám đốc Sáng tạo của Burberry. Cuối năm 2005, GUS rút vốn khỏi Burberry. Năm 2002, cổ phiếu của Burberry Group plc lần đầu được lưu hành trên thị trường chứng khoán London.

burberry_ad_campaign_advertising_spring_summer_2014_02

• Năm 2006, Rose Marie Bravo, Giám đốc Điều hành có công mang Burberry ra thị trường đại chúng quyết định nghỉ hưu. Angela Ahrendts, người Mỹ, thay thế bà vào tháng 7−2006. Ahrendts và Bailey quyết định giảm sử dụng họa tiết tartan của thương hiệu, chỉ áp dụng nó cho 10% tổng sản phẩm. Tháng 11−2009, Bailey trở thành Tổng giám đốc Sáng tạo của Burberry. Theo một báo cáo năm 2012, Ahrendts là CEO được trả lương cao nhất nước Anh và là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu danh sách này.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi xách 

• Tuy nhiên tháng 4–2014, Angela Ahrendts từ bỏ Burberry để đầu quân cho Apple. Christopher Bailey chính thức lên thay Ahrendts, trở thành CEO của Burberry.

Chỉ trong một thập kỷ, Bailey đã nâng tầm những thứ cơ bản như áo khoác và phụ kiện của công ty thành những thiết kế được yêu thích tại các tuần lễ thời trang. Từ áo choàng vai capelet đến túi Warrior, sàn diễn của Bailey không ngừng trở thành các show diễn đỉnh qua các mùa thời trang. Nhà thiết kế còn là người khởi tạo xu hướng khi liên tục đưa ra những cải tiến mới dựa trên những di sản của thương hiệu như áo trench coat được làm từ chất liệu neoprene (cao su tổng hợp) và da trăn, áo biker jacket được gắn đinh như lông nhím.

Dưới thời của Christopher Bailey, Burberry cũng có những chiến dịch quảng cáo đặc biệt thành công, khi mời được diễn viên Emma Watson cùng em trai; và gia đình Beckham làm đại diện. Năm 2013, Burberry còn mời cả cậu bé 10 tuổi Romeo Beckham, con trai cựu danh thủ David Beckham quảng cáo cho chiến dịch Xuân Hè.

spring_summer_2013

Như đã đề cập trước đó, Burberry đang nỗ lực giúp cải thiện thế giới và thời trang là một trong những ngành gây ô nhiễm nhất thế giới. Năm 2016, Burberry được công nhận là công ty dẫn đầu ngành về Chỉ số bền vững Dow Jones trong lĩnh vực ‘Dệt may, Trang phục và Hàng xa xỉ. Cũng trong năm nay, Burberry là thương hiệu đầu tiên cung cấp các bộ sưu tập trên sàn diễn cho người tiêu dùng mua ngay sau buổi trình diễn. Cùng với Đại học Nghệ thuật Hoàng gia (RCA), họ công bố thành lập nhóm nghiên cứu tương lai của vật liệu Burberry. Với mục đích áp dụng tư duy cấp tiến để phát minh ra các vật liệu bền vững mới, thay đổi trải nghiệm của người tiêu dùng và thúc đẩy sản xuất nhằm mang lại lợi ích cho ngành và cộng đồng rộng lớn hơn.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi xách tại Auth Spa

• Năm 2017, Marco Gobbetti (cựu tổng giám đốc của Céline) thay thế Christopher Bailey ở vị trí CEO. Năm 2018, Riccardo Tisci rời Givenchy để đảm nhiệm vị trí Giám đốc sáng tạo của Burberry. Christopher Bailey chính thức rời công ty. Dưới thời của Riccardo Tisci, anh dần đưa It girl phong cách sắc lạnh trở thành bộ mặt của nhà mốt. Kendall Jenner, Bella Hadid là hai gương mặt thân quen của thương hiệu Burberry bây giờ.

séc cổ điển cầu vồng

• Năm 2018,  Burberry tôn vinh sự đa dạng và toàn diện với họa tiết cầu vồng cổ điển xuyên suốt bộ sưu tập từ bộ sưu tập tháng 2 và quyên góp cho ba tổ chức hàng đầu. Quỹ Albert Kennedy Trust, Dự án Trevor và ILGA. Tất cả các tổ chức này đều tận tâm hỗ trợ thanh thiếu niên LGBTQ+ trên toàn thế giới. FOTO PRINT Burberry cũng tham gia sáng kiến ​​’Tạo nên Thông tư Thời trang’ của tổ chức Ellen Macarthur với tư cách là đối tác cốt lõi. Để giúp phát triển các giải pháp cho một số vấn đề môi trường lớn nhất mà ngành thời trang phải đối mặt và hướng tới nền kinh tế tuần hoàn. Riccardo Tisci được bổ nhiệm làm Giám đốc Sáng tạo. Hiện tại là vậy nhưng chúng tôi biết rằng Burberry sẽ tiếp tục phát triển và tạo nên lịch sử vĩ đại.

•  Vào tháng 9 năm 2018, Burberry tuyên bố sẽ loại bỏ dần việc sử dụng lông thú trong các sản phẩm của mình và dần dần loại bỏ các sản phẩm lông thú khỏi các cửa hàng của mình.Burberry là thương hiệu xa xỉ đầu tiên. tham gia vào thương mại có đạo đức Bằng cách tiến hành kinh doanh có trách nhiệm với xã hội nói chung. Hãy suy nghĩ về tác động đến tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

 

Ngày nay, Burberry là hãng thời trang cao cấp của Anh. Có trụ sở chính tại London, họ có hơn 500 cửa hàng tại 51 quốc gia trên thế giới. Nó sẽ tập trung chủ yếu vào việc phân phối áo khoác dài, đây là sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu. Quần áo may sẵn, áo khoác, phụ kiện thời trang, nước hoa, kính râm và mỹ phẩm.

Trên đây, Auth Spa đã cùng bạn Khám Phá Lịch Sử Thương Hiệu Thời Trang Anh Cao Cấp Burberry, Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một chiếc túi tiêu biểu đến từ những thương hiệu túi xách  đình đám.

Hãy nhớ rằng hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được vệ sinh, bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi xách, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu mẫu túi xách Burberry trong bài viết hoặc bất kì một chiếc túi hàng hiệu nào. Hãy luôn chăm sóc chúng thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn sửa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.