1. Sự ra đời của WOC

Review: Chanel Wallet on Chain WOC - You rock my life

Chanel Wallet On Chain (WOC) lần đầu tiên được giới thiệu vào khoảng những năm 90 và kể từ đó, nó đã trở thành một biểu tượng đột phá trong lĩnh vực túi xách. WOC đã kết hợp liền mạch chức năng của một chiếc ví với sự sang trọng của một chiếc túi Chanel cổ điển. Vào thời điểm đó, thiết kế khéo léo của nó, với kích thước nhỏ gọn, dây đeo dài và dây đeo bằng da, không chỉ mang lại tính thực tế mà còn đóng vai trò then chốt trong việc định hình xu hướng túi có kích thước thu nhỏ hơn.

Wallet on chain - Lambskin, black — Fashion | CHANEL

WOC nhanh chóng trở thành sản phẩm được yêu thích nhất vì những người yêu thích Chanel sẽ tận hưởng những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới – một chiếc ví đa năng và một chiếc túi xách Chanel tinh xảo bên mình. Phong cách WOC cổ điển của Chanel có nhiều đặc điểm và chi tiết mang tính biểu tượng giống như kiểu Chanel Double Flap cổ điển luôn được ưa chuộng. Sự nổi tiếng của WOC đã làm thay đổi thời trang và thể hiện nhận xét của Chanel về sự đổi mới, luôn được truyền cảm hứng từ người sáng lập dũng cảm của họ, Coco Chanel.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Chanel

2. Đặc điểm của Chanel WOC

Túi Chanel Wallet on Chain cổ điển là một chiếc túi mỏng và nhỏ gọn. Bên ngoài có một túi sau của WOC và mặt trước có logo CC mang tính biểu tượng. Dây đeo bằng da và dây chuyền dài khiến Wallet on Chain trở thành chiếc túi lý tưởng để đeo chéo . Ở bên trong, Chanel WOC mở ra lớp vải bên trong nhỏ gọn với 6 khe cắm thẻ, một túi vá và một ngăn có khóa kéo.

Mặc dù không thực sự rộng rãi nhưng các túi dồi dào của WOC có nghĩa là bạn không cần phải sử dụng ngăn đựng thẻ hoặc ví đựng tiền xu riêng, giúp tiết kiệm không gian cho điện thoại, chìa khóa và son môi. Ngoài ra, chúng tôi không khuyên bạn nên thêm quá nhiều món đồ khác vì bạn sẽ không muốn làm căng quá mức hình dáng thanh mảnh của chiếc túi. Nhiều nhà sưu tập nhận thấy đây là chiếc túi xách phù hợp để đi du lịch vì nó rất phù hợp để đựng hộ chiếu, điện thoại, tiền và các tài liệu (phẳng!) khác của bạn.

Ví Chanel đỏ có dây chuyền

WOC có dây đeo bằng da Chanel đặc trưng được gắn với phần cứng. Nó dài đáng kể so với các túi xách Chanel khác, vì vậy một số nhà sưu tập vòng dây đeo hoặc sử dụng một chiếc kẹp đặc biệt (có sẵn trực tuyến hoặc từ các cửa hàng Chanel) để đạt được độ dài ưa thích của họ, có thể là dây đeo vai hoặc đeo chéo. Bạn cũng có thể cất toàn bộ dây đeo vào bên trong để biến nó thành một chiếc ví cầm tay! Cần lưu ý, WOC 2022 mới nhất của Chanel có dây đeo cố định , gắn hai bên túi bằng vòng chữ D; các phiên bản cũ hơn có dây đeo dạng vòng luồn dưới nắp thông qua một ống da và có thể tùy chỉnh dễ dàng hơn.

So sánh da Chanel WOC Da cừu và Caviar

WOC cổ điển thường có sẵn bằng da bê hạt (Caviar) hoặc da cừu mịn. Nếu bạn đang hy vọng có một chiếc túi chắc chắn có thể chịu được sự hao mòn hàng ngày, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Caviar, loại túi không dễ trầy xước. Để có vẻ ngoài sang trọng, hãy chọn da cừu: nó có bề mặt mịn, mượt và một số người cho rằng nó giúp tạo ra chần bông gợi cảm hơn.

Bên cạnh WOC cổ điển có kích thước 19 x 12 x 4 cm, vào năm 2020 Chanel cũng giới thiệu Square Mini WOC có kích thước 11 x 15 x 4,5 cm. Mini WOC có hình dáng vuông vắn hơn, cao hơn, chúng tôi cho rằng nó mang lại cảm giác hiện đại hơn. Điểm khác biệt chính khác là nó có một túi có khóa kéo ở phía sau, một số ngăn đựng thẻ bên dưới nắp trước (chứ không phải túi đựng ‘thư tình’ có khóa kéo) và hai ngăn chính thay vì một ngăn. Dây đeo Mini WOC còn có một tấm da ở phía trên để tạo sự thoải mái. Nói chung, đó là một sự thay thế dễ thương cho kiểu cổ điển!

* Xem thêm bài viết Spa túi xách WOC

3. Các biến thể của WOC

Ví Chanel cổ điển có dây chuyền đã phát triển thành nền tảng trong dòng túi xách Chanel, dẫn đến việc nó được tái diễn lặp đi lặp lại từ mùa này sang mùa khác và có một loạt cả phiên bản giới hạn lẫn màu sắc cổ điển. Do sự phổ biến ngày càng tăng của chiếc túi này, Chanel WOC đã trải qua quá trình biến đổi thành các phong cách được mô phỏng lại, lấy cảm hứng từ những chiếc túi xách Chanel cổ điển khác. Ngày nay, chúng ta không chỉ thấy WOC cổ điển mà còn thấy các phong cách WOC khác như Chanel Boy WOC, 2.55 WOC, Trendy WOC, Chanel 19 WOC, Timeless WOC, Chanel Sevruga WOC và Sweet Camelia WOC…..

Các Bước Kiểm Tra Túi Chanel Wallet On Chain (WOC) Thật Vs Giả

1.Kiểm tra hình dạng tổng thể của túi WOC

Hình dáng tổng thể của túi nhái có vẻ cồng kềnh hơn. Tuy nhiên, hình dạng kim cương do các mũi khâu tạo ra trên túi thật sẽ lớn hơn so với túi giả.  Nắp của túi giả rất gần với mép dưới, trong khi trên túi thật có khoảng trống lớn hơn giữa hai mép này. Chanel Wallet On Chain/WOC Fake VS Real Guide: Chanel WOC Fake VS Real

Các góc của vạt giả phải được bo tròn và không nhọn như trước. Ví thật có đường khâu gọn gàng gần như không thể nhìn thấy trong khi mẫu giả trông quá phẳng với đường khâu quá rõ ràng.

How To Spot Real Vs Fake Chanel Wallet On Chain/WOC – LegitGrails

Mặt sau túi thật dày hơn nhiều so với túi giả, rất mỏng và không được làm bằng da chất lượng tương đương. Đường chần trên túi hoàn hảo với đường chần trên nền, trong khi đường chần trên túi giả không ăn khớp với nền.

Kiểm tra tính hợp pháp của ví Chanel trên chuỗi

Bên hông túi: Chiều cao của mẫu thật lớn hơn trong khi mẫu giả rộng hơn. Có thể có nhiều chỗ hơn trong túi nhái nhưng bạn có thể thấy các cạnh của túi có độ cong như thế nào, trong khi các cạnh của túi thật lại siêu thẳng.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

2. Kiểm tra chất liệu túi WOC

Da Caviar rất phổ biến trong túi Chanel. Đây là một trong rất nhiều loại da bê dạng hạt mà Chanel sản xuất. Loại da này cũng nặng hơn da bê hoặc da cừu thông thường nhưng nó có thể chịu được các vết trầy xước và lạm dụng. Túi nhái sẽ không bền và chắc chắn như túi thật.

Ví Chanel Trên Dây Xích Giả VS Thật

3. Kiểm tra phần cứng trên túi

 Khóa ‘CC’

Khóa ‘CC’ lồng vào nhau không xuất hiện cho đến những năm 80 khi Karl Lagerfeld giới thiệu nó với thiết kế nắp cổ điển. Hãy chắc chắn rằng chữ C chồng lên nhau đúng cách. Túi nắp gập Chanel Classic đích thực sẽ có chữ “C” bên phải chồng lên chữ “C” bên trái ở phía trên và chữ “C” bên trái chồng lên chữ “C” bên phải ở phía dưới. Kiểm tra xem chữ C có chồng chéo đúng không. Nếu vị trí trông không giống thì đó là hàng giả.

Chanel WOC Real VS Fake

Logo thật rõ ràng là lớn hơn logo giả. Khoảng cách giữa các CC cũng lớn hơn trên mẫu đích thực. Logo giả phẳng và mờ khi được cho là có nhiều chiều hơn với bề mặt phản chiếu giống như mẫu thật. Ngay cả việc đặt logo sai vị trí cũng có thể làm mất đi bản sao – logo ban đầu được đặt ở dưới cùng của nắp trong khi nó được đặt gần như ở giữa nắp giả

Dây kéo: 

Chất liệu xung quanh dây kéo mịn và chắc chắn trên ví thật trong khi nó hoàn toàn sần sùi ở túi giả. Đường khâu trên bản gốc gần như vô hình và hoàn hảo trong khi trên hàng giả thì không. Các răng của dây kéo nhỏ hơn và gần nhau hơn trên mẫu ban đầu, giúp thanh trượt di chuyển siêu mượt trên đó. Chanel WOC thật có dây kéo ở dạng đều và thẳng trong khi ở dây kéo giả thì không thẳng đường kẻ.

Khoá kéo:

Các mẫu mới của Chanel WOC có hai loại dây kéo là kim loại và da. Kim loại kéo có hình chữ nhật trong mô hình giả khi nó được cho là giống hình vuông hơn giống như trên thanh trượt đích thực.

1621497807426658.jpg

Bạn có thể thấy bộ kéo thật dài và hẹp hơn so với bộ kéo giả ngắn hơn và rộng hơn. Cần phải nói đôi lời về đường chỉ khâu phải gọn gàng, chặt chẽ.

1621498407264359.jpg

Nút bấm: Túi WOC giả có dòng chữ được khắc không đúng cách vào nút kim loại. Dòng chữ “CHANEL” trên túi giả trông quá mỏng.

Quai xích:

Chất liệu da bên trong Chanel WOC nơi giữ dây chuyền rất khác nhau. Bạn có thể tìm thấy da rời ở bản fake và trên bản thật, da ở đúng vị trí và rất chặt. Các sợi xích có trọng lượng khác nhau. Túi đích thực có dây xích rộng hơn và nặng hơn, còn túi nhái có dây đeo hẹp và nhẹ hơn.

4. Kiểm tra đường khâu của WOC

Bạn khó có thể nhận thấy đường khâu trên Chanel thật. Nó có cùng màu với túi và được thực hiện chính xác. Trên mẫu giả, bạn có thể thấy đường khâu do màu sắc không giống da của túi. Một chi tiết tuyệt vời về Chanel WOC là kiểu chần bông của nó: bề mặt của hàng thật cồng kềnh hơn có thể được giải thích là do đường khâu chặt chẽ trong khi bề mặt của hàng giả phẳng hơn; đường khâu cẩu thả và chất lượng da khác hẳn. Mẫu này cũng khác – hình vuông trên mẫu ban đầu lớn hơn.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

5. Kiểm tra tem logo

Tem nằm trên nắp túi. Chất lượng tem và dập nổi phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Logo cao cấp nên được dập nổi trên da chứ không phải in trực tiếp lên da như nhiều túi fake rẻ tiền. Dập vàng “Chanel” phải cách logo chữ C lồng vào nhau khoảng 1,5 cm và có chiều rộng 3,3 cm. Các chữ in trên mẫu giả sẽ đậm hơn, to hơn và dày hơn, khi đó chúng phải nhỏ hơn và mỏng hơn như trên mẫu thật. Logo CC cũng cần phải nhỏ hơn với đường viền mỏng hơn.

6. Kiểm tra tem Made in

Nhìn vào dòng chữ ghi rõ quốc gia sản xuất túi ở mặt bên kia của túi, ở mặt trong. Thông thường, các túi sao chép có phông chữ có trọng lượng phông chữ không đúng và có khoảng cách giữa các chữ cái.

7. Kiểm tra Tag da bên trong túi WOC

Nhãn Chanel tròn và dày hơn trên WOC giả và đường khâu gần như không tồn tại khi được cho là gọn gàng như trong túi ban đầu.

Phông chữ Logo

  • Góc mở của chữ “C” là 30 độ. Nếu bạn điền vào khoảng trống ở phía bên phải của C, nó có thể được nối để tạo thành một vòng tròn hoàn hảo; nhiều chữ C giả có hình thuôn dài và trông phẳng.
  • Chữ “-” ở giữa chữ “H” ở phía trên, ở giữa có nhiều hàng giả.
  • Chiều rộng phía trên của biểu tượng hiển thị trên chữ “N” rộng hơn chiều rộng phía dưới.
  • Chiều dài ba chân của chữ “E” đều khác nhau, chân ngắn nhất ở giữa và chân dài nhất ở dưới cùng.
  • Thẻ da logo bên trong túi, tem nóng chính hãng nằm ở giữa thẻ da, còn thẻ giả nằm ở góc trên bên phải; phông chữ dập nóng chính hãng gọn gàng, rõ ràng, khoảng cách giữa các chữ cái gọn gàng; Sau một thời gian dài sử dụng, lớp tem vàng nóng trên hàng giả sẽ bong ra.

1621494221691522.jpg

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Chanel Tại Q7

8. Kiểm tra Số sê-ri Chanel WOC 

 Số sê-ri trên túi Chanel cho biết mẫu và năm sản xuất của túi, đồng thời số sê-ri phải khớp với số thẻ xác thực. Kể từ năm 2005, nó là 8 chữ số. Mã ngày tháng 2023 của Chanel trên túi xách của họ là 30XXXXXX. Nếu mã ngày túi xách của bạn bắt đầu bằng 27XXXXXX, 28XXXXXX hoặc 29XXXXXX thì mã đó được sản xuất vào giữa/cuối năm 2019. Chanel không sản xuất túi có số sê-ri từ 9 chữ số trở lên. Nếu đúng như vậy thì đó là hàng giả.

Ở bên trái nhãn bên trong là nơi bạn sẽ tìm thấy tab ảnh ba chiều có số sê-ri duy nhất của túi. Nhãn dán, logo Chanel và thiết kế ảnh ba chiều thay đổi theo ngày sản xuất. Việc tham khảo chéo số sê-ri và ngày sản xuất giúp xác định tính xác thực. Logo CC kép không được đậm và dày như trên bản sao mà phải mỏng và nhạt. Hình dạng tổng thể của thẻ màu trắng cũng cần phải bớt rộng và nhỏ hơn.

9. Thẻ xác thực túi Chanel WOC Thật và giả

1603873128402390.jpg

Số thẻ xác thực phải trùng với số serial của túi xách. Tính nhất quán của thẻ xác thực phải chắc chắn như thẻ tín dụng và phải có hình ba chiều trên đó.   Kiểm tra xem thẻ xác thực có khớp với số sê-ri bên trong túi hay không. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó là xác thực.

1621499653973291.jpg

Thẻ xác thực rất dễ bị sao chép. Nếu số sê-ri của thẻ phản chiếu hình ba chiều cầu vồng dưới ánh sáng tự nhiên thì thẻ đó cũng không có thật. Nhưng dưới đèn tia cực tím, bạn có thể thấy rõ logo chữ C kép và có thể thấy một dòng chữ in nhỏ bên dưới được chiếu sáng.

10. Kiểm tra Dust Bag

Trên dustbag thật, bạn có thể thấy chữ “CHANEL” được viết bằng màu trắng, chữ đậm ở giữa. Trên dust bag giả, bạn có thể thấy chữ “CHANEL” được viết bằng màu xám nhạt. Nó còn được viết sai mặt trước, trông có vẻ mỏng hơn. Logo giả cũng hơi lệch tâm.

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ 9 Bước Kiểm Tra Túi Chanel Wallet On Chain (WOC) Thật Vs Giả, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Chanel và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Gucci: Dior Saddle Bag: 101 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Sở Hữu

Mua máy Entrupy tại Việt Nam