Chanel Tiếp Tục Tăng Giá Túi Xách 2023: Cập Nhật Bảng Giá Mới Nhất

Trong lịch sử, Chanel vốn nổi tiếng với những sản phẩm xa xỉ và liên tục tăng giá theo thời gian do các yếu tố như lạm phát, chi phí sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Ngoài ra, nhu cầu sử dụng các sản phẩm của Chanel rất cao, đặc biệt là trong những năm gần đây, góp phần khiến giá cả tăng cao. Cũng cần lưu ý rằng mức tăng giá của các sản phẩm Chanel có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực và sản phẩm cụ thể được đề cập.

Must Read: Chanel's New Campaign Highlights an Iconic Bag, The Key To Successful Influencer Collaborations - Fashionista

Trong bài viết này, Auth Spa sẽ giới thiệu với các bạn những thông tin về sự  tăng giá túi xách Chanel năm 2023. Trong lần tăng giá lần này, hầu hết khách hàng đều cảm thấy choáng ngợp trước mức giá mới. Liệu nó có bao giờ dừng lại không? Điều này thật điên rồ, mức giá này thực sự khó chấp nhận được đối với rất nhiều khách hàng của Chanel. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng những tác phẩm của họ rất đẹp. Chúng ta không thể rời mắt và chạm tay vào chúng. Hãy cùng nhìn vào mức tăng giá của Chanel vào năm 2023.

Tìm Hiểu Bảng Giá Mới Cập Nhật Của Chanel

1. Chanel Tiếp Tục Tăng Giá Túi Xách 2023

Đây có lẽ là điều quá quen thuộc đối với những ai yêu thích Chanel và những chiếc túi xách biểu tượng có giá trị sinh lời cao. Có vẻ như Chanel đang thực hiện sứ mệnh định giá thương hiệu của mình thông qua tăng giá trị sản phẩm với tần suất đều đặn hơn, không chỉ dừng lại ở 2-3 lần/ năm nữa.

Lợi ích từ việc tăng giá quá rõ ràng, bởi túi Chanel được coi là tài sản đầu tư đáng giá, những chiếc túi trước đây của bạn, có thể đáng giá hơn rất nhiều so với số tiền bạn bỏ ra ban đầu.

Theo đó, các sản phẩm trong danh sách tăng giá là những sản phẩm cổ điển như phiên bản 2.55 (12%), Mini Chanel Boy Bag các kích cỡ (17%), Classic Flap (12%); hay những thiết kế trong bộ sưu tập năm 2022 bao gồm Shopping Tote/ Deauville (27%), Chanel 22 Bag (9%),…

Chanel US Price Increase 2023: Prices + Thoughts – Bagaholic

Trong những năm gần đây, Chanel đã tăng giá hai đến ba lần trong một năm và trở nên thường xuyên hơn khi các yếu tố kinh tế tác động đến chi phí sản xuất và nhu cầu tăng lên qua các năm. Kể từ tháng 1/2021, đã có tới 6 đợt tăng giá trên toàn cầu đối với túi xách Chanel. Vào cùng kỳ năm 2022, giá sản phẩm Chanel cũng tăng trở lại đối với sản phẩm túi xách nắp gập cổ điển của Chanel. Tháng 8/ 2022, các đợt tăng giá diễn ra ở Vương quốc Anh trung bình 9% trên các sản phẩm.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

2. Tại sao Chanel lại tăng giá?

Lý do đầu tiên là sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19, đặc biệt là lệnh đóng cửa của Trung Quốc trong thời gian dài đã làm mất đi một phần doanh thu từ khách hàng châu Á. Gián đoạn chuỗi cung ứng cũng là nguyên nhân khiến chi phí vận chuyển và sản xuất tăng cao. Dior (thương hiệu xa xỉ của Pháp) cho biết, việc tăng giá của họ cũng đến từ giá nguyên liệu thô và chi phí vận chuyển tăng. Vấn đề này cũng xảy ra tương tự với Chanel, tuy nhiên, thương hiệu đang nỗ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn về tính bền vững. Đặc biệt, tại các xưởng thuộc da ở Pháp, Tây Ban Nha, Ý, nhiều kỹ thuật hạn chế sử dụng và tiêu thụ nước đã được áp dụng.

Marine Vacth, Margaret Qualley & Taylor Russell Model Chanel Bags SS20

Giám đốc tài chính của Chanel, Philippe Blondiaux, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về việc tăng giá Chanel. Mùa hè năm ngoái, ông cho biết thương hiệu này có thể tăng giá “để tính đến biến động tiền tệ và lạm phát”. Hơn nữa, anh ấy không hề né tránh việc nói về việc ngày càng trở thành một phần của thương hiệu.

Việc tăng giá hai lần một năm đã trở thành điều được khách hàng mong đợi trong những năm qua như một thông lệ. Khi được hỏi về lý do tăng giá, Blondiaux chia sẻ với WWD rằng “Chúng tôi thường điều chỉnh giá hai lần một năm. Đó là điều chúng tôi đã luôn làm và sẽ tiếp tục làm.”

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi Chanel

Breaking News: Chanel Price Increase 2023 - PurseBop

Vào năm 2022, Chanel duy trì mức tăng trưởng doanh thu hai con số mà họ đã quen thuộc, ngay cả khi đóng cửa các cửa hàng ở Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên, khi nhìn vào các con số, các nhà phân tích nghiên cứu của Jefferies đã chia sẻ rằng doanh số bán hàng mà thương hiệu này nhận thấy có thể là do giá túi của họ tăng 21-30% trong vài năm qua so với tổng doanh số bán hàng.

Nhìn vào trang web chính thức của Chanel cho thấy, giá của chiếc túi kinh điển cỡ trung và cỡ lớn đã tăng hơn 60% kể từ tháng 11 năm 2019. Như chiếc túi Chanel Classic Flap cỡ nhỏ đã tăng ở châu Âu từ €8,450 vào năm 2022 lên €9,300 vào năm 2023, trung bình từ €8,990 đến €9,700 và lớn từ €9,700 đến €10,500.

Chanel Leather Types and Materials: An Expert Guide | SACLÀB

Tiếp theo, sự độc quyền. Giống như tất cả các thương hiệu trong lĩnh vực siêu sang, tính độc quyền là vua. Sự độc quyền thúc đẩy uy tín, uy tín tạo ra sự mong muốn và sự mong muốn thúc đẩy doanh số bán hàng. Chanel là một thương hiệu đáng thèm muốn, nhưng mức giá mới khiến chúng tôi tin rằng đây là một động thái tái định vị để cạnh tranh với đối thủ khó nắm bắt Hermés.

*Xem thêm bài viết Spa túi xách Chanel

Sự xuất hiện ngày càng tăng thông qua mạng xã hội có thể vừa là một điều may mắn vừa là một lời nguyền đối với các thương hiệu uber-luxe. Trong một thế giới dễ bị ảnh hưởng, hình ảnh đầy khát vọng được quảng bá bởi những người có ảnh hưởng sẽ làm tăng mức độ mong muốn về thương hiệu; điều này cũng có thể dẫn đến sự phổ biến khắp nơi, làm suy yếu sức hấp dẫn độc quyền của thương hiệu và cứ thế chu kỳ này diễn ra. Việc tăng giá Chanel 2023 và đưa ra giới hạn mua hàng là phản ứng của thương hiệu nhằm giảm sự phổ biến của các sản phẩm Chanel và củng cố tính độc quyền của thương hiệu.

A Look At CHANEL's Spring/Summer 2023 Bags, Shoes, And Accessories — Now Out In Boutiques

Có lẽ mức tăng này không là gì với những khách hàng của phân khúc xa xỉ. Tuy nhiên, cũng có các ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Nhất là với các ý kiến nêu lên vấn đề “nếu chuyển sang một thương hiệu khác uy tín hơn với cùng một mức giá, chẳng hạn như Hermès”. Cũng có ý kiến cho rằng, Chanel đang nung nấu ý định biến biến Classic Flap thành biểu tượng như Hermès Birkin đã xây dựng được.

Chanel Unveils Bag-Filled Fall 2014 Ad Campaign - PurseBlog

Vào ngày 7 tháng 6 năm 2022, Chanel đã triển khai hệ thống hạn ngạch nghiêm ngặt dòng túi Classic Bag mỗi năm theo mô hình của Hermès. Bằng cách hạn chế khả năng mua túi của khách hàng, các hãng thiết kế sang trọng đã thúc đẩy nhu cầu cao hơn. Nhưng nhu cầu chỉ là một nửa câu chuyện về giá túi hàng hiệu. Chanel, giống như Hermès, cũng giảm nguồn cung. Khi những chiếc túi được yêu thích nhất khan hiếm, nó sẽ đẩy giá lên cao hơn bao giờ hết. Điều này dẫn đến giá cao đến mức làm mất đi tính độc quyền của thương hiệu. Hermès đã đi tiên phong và hoàn thiện chiến lược này mà Chanel hiện đang mô phỏng. Do đó, túi Chanel đang bắt đầu cạnh tranh về mức giá với Hermès. Và bạn có thể tin tưởng rằng Chanel sẽ tăng giá trở lại trước cuối năm nay.

Chanel vs. Hermes – Which One Is Better? - Luxe Front

Thành công của Hermès Birkin là điều mà rất nhiều thương hiệu xa xỉ thèm muốn, tạo ra một món đồ xa xỉ được làm bằng chất liệu cao cấp, rồi biến nó trở thành một biểu tượng địa vị mà nhiều người sẵn sàng chờ đợi để được chi tiền và sở hữu.

“Chúng tôi đầu tư vào những chiếc túi của mình để khiến chúng trở nên tốt hơn nữa, sử dụng những vật liệu tốt nhất và công nghệ mới nhất để đảm bảo chúng đáp ứng sự thay đổi CSR (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) mà chúng tôi muốn phản ánh trong chúng. Chúng tôi đang nâng cao đáng kể chất lượng cảm nhận của những chiếc túi này. […] Chúng tôi có một sản phẩm giá trị đòi hỏi sự cam kết và đầu tư thực sự để đảm bảo sự tồn tại của nó trong 20 năm tới.”

Chanel Releases New Handbag Ad Campaign Fronted by Kaia Gerber - PurseBlog

Chủ tịch của ngôi nhà Chanel, ông Bruno Pavlovsky giải thích về việc tăng giá vào mùa Hè năm ngoái, nhưng ông không đề cập rằng đằng sau việc tăng giá một phần là do Chanel muốn trở nên độc quyền hơn bao giờ hết.

*Xem thêm bài viết Kiểm định túi xách hàng hiệu bằng công nghệ Entrupy

3. Cập Nhật Bảng Giá Túi Chanel Mới Nhất 2023

4. Tác động của sự tăng giá đến khách hàng

Việc tăng giá một phần là do Chanel muốn trở nên độc quyền hơn. Tuy nhiên, tốc độ tăng số lượng túi này đã khiến nhiều người không hài lòng. Khách hàng của thương hiệu này rất khó chịu khi phải trả thêm gần 1.000 USD cho cùng một chiếc túi chỉ sau một đêm. Ngoài ra, tần suất và tính bí mật của việc tăng giá cũng đã bị tắt đi.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

Một người dùng trên diễn đàn của chúng tôi đã chia sẻ rằng “khi Tiffany tăng giá, SA của tôi đã thông báo cho tôi biết trước hàng tuần. Tôi có cảm giác như Chanel chỉ muốn chúng ta tiếp tục chi tiêu nhiều hơn. Tôi không thể không cảm thấy như mình đang ở trong một mối quan hệ lạm dụng tình cảm.” Trong khi các thương hiệu khác cũng thực hiện các mức tăng, Chanel dường như đứng ở một đẳng cấp riêng với tỷ lệ phần trăm và tính nhất quán của các mức tăng. Mặc dù thương hiệu này đã nỗ lực vì sự bình đẳng về giá trên toàn thế giới, nhưng mức giá mới khiến những chiếc túi này ngang bằng với giá của Hermès và theo báo cáo của nhiều người, chúng nằm ngoài tầm với.

Chanel Balancing Act | New editorial for Vestiaire Collective photographed by Amanda Shadforth of Oracle Fox. | Vintage chanel bag, Chanel bag, Vintage chanel

Trong khi nhiều người cảm thấy tiêu cực về việc tăng giá, nhiều người sẽ miễn cưỡng trả nhiều tiền hơn cho những chiếc túi mà họ đang để mắt tới và những người khác thậm chí còn không thèm để ý. Chanel hiểu rõ khách hàng cốt lõi của mình, họ sẽ tự tin giữ chân họ khi tiếp cận những khách hàng sang trọng mới. Tại cửa hàng, rất nhiều túi vẫn được bán trước khi lên kệ, điều này cho bạn biết rằng mặc dù mức tăng này là một hành động bị chỉ trích rộng rãi bởi thương hiệu, nhưng nó không ảnh hưởng đối tượng khách hàng cốt lõi của Chanel.

người phụ nữ đeo túi chanel

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Chanel tại Q7

Tất cả chúng ta đều yêu thích Chanel đến mức chúng tôi hiểu rằng một số nhà sưu tập sẽ nhận thấy mức tăng giá đáng kinh ngạc của Chanel vào năm 2023. Nếu đây là bạn, bây giờ có thể là thời điểm tốt để cân nhắc  việc bán một số túi xách hàng hiệu . Có phải bạn mua một  chiếc túi Jumbo Chanel Classic chỉ để phát hiện ra rằng kích thước nhỏ hơn sẽ phù hợp với mình hơn? Có thể bạn không đeo  chiếc túi Chanel đó nhiều như bạn mong đợi. Nếu túi của bạn ở tình trạng tốt, bạn có thể cân nhắc việc bán chúng để lấy tiền mặt để có thể mua chiếc túi mới mà bạn mơ ước. Việc tăng giá Chanel có tác dụng theo cả hai hướng. Khi giá bán lẻ tăng vọt, giá trị của những chiếc túi được yêu thích trước đây cũng tăng theo. Những chiếc túi Chanel được bảo quản trong tình trạng tuyệt vời đã tăng giá trị đều đặn từ 10-15% mỗi năm.

Bất chấp việc Chanel năm 2023 tăng giá, mức độ phổ biến của thương hiệu này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Khi giá tăng, những chiếc túi trở nên độc quyền hơn bao giờ hết, khiến nhu cầu càng cao hơn. Nếu bạn xác định giá của một chiếc túi xách xa xỉ có “xứng đáng” hay không dựa trên giá trị bán lại của nó trên thị trường thứ cấp, thì túi Chanel thực sự đáng giá.

Fashion Jackson Chanel Handbag Collection 2 | Chanel handbags collection, Chanel handbags, Chanel handbags classic

Trên đây, Auth Spa đã chia sẽ Bảng Giá Mới Cập Nhật Của Chanel năm 2023. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một sản phẩm tiêu biểu đến từ thương hiệu yêu thích. Nếu bạn đã sở hữu những chiếc túi / giày dép trong bài viết hoặc bất kì chiếc túi hiệu nào, hãy nhớ rằng dù túi hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu Những chiếc túi trên hay các phiên bản của nó, hãy luôn chăm sóc chiếc túi của bạn thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Ở Auth Spa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những chiếc túi hàng hiệu với dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu túi, form dáng, keo viền và mạ vàng các chi tiết kim loại…