Điểm Danh 15 Thương Hiệu Thời Trang Xa Xỉ Tồn Tại Hơn Một Thế Kỷ

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu hiện nay đã tồn tại từ bao giờ? liệu đâu là thương hiệu tồn tại lâu nhất mà vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong ngành thời trang đầy cạnh tranh ngày nay? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 15 thương hiệu xa xỉ lâu đời nhất với lịch sử tồn tại hơn trăm năm những vẫn tiếp tục tạo nên làn sóng và dẫn dắt lĩnh vực thời trang. Từ thời trang cao cấp đến phụ kiện cao cấp, những thương hiệu di sản này đã làm say đắm trái tim của những người sành thời trang qua nhiều thế hệ. Cùng Auth Spa ôn lại ký ức khi chúng ta khám phá danh sách những thương hiệu xa xỉ hàng trăm năm tuổi nhé.

15 Thương Hiệu Xa Xỉ Lâu Đời Nhất Vẫn Phát Triển Mạnh Trong Ngành Thời Trang

1. Goyard (1792)

thương hiệu xa xỉ lâu đời nhất goyard

Goyard là nhà sản xuất đồ da lâu đời nhất vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Nó là sự tiếp nối của một malletier được thành lập vào năm 1792 bởi Pierre-Francois Martin. Lịch sử thương hiệu Goyard thậm chí còn có trước cả cái tên Goyard, vì công ty ban đầu được đặt tên là “House of Martin”. Chuyên chế tạo những chiếc rương, hộp và hành lý sang trọng, Martin đã thành công và có mối quan hệ chặt chẽ với giới quý tộc Pháp. Khi công việc kinh doanh của mình phát triển, ông chuyển trụ sở chính từ số 4 rue de Neuve des Capucines (trùng hợp là địa chỉ mà Louis Vuitton chuyển đến vào năm 1854) đến 347 rue Saint-Honoré. Địa điểm này sau đó được đổi tên thành 233 rue Saint-Honoré và vẫn là cửa hàng hàng đầu của Goyard cho đến ngày nay.

Ngôi nhà của Martin đã thu hút những nghệ nhân làm rương giỏi nhất qua nhiều thế hệ. Francois Goyard bắt đầu học nghề với xưởng may vào năm 1845 và được đào tạo chuyên sâu từ Martin và Louis-Henri Morel, người đứng đầu công ty vào thời điểm đó. Khi Morel qua đời vào năm 1852, Goyard kế vị ông và đổi tên công ty thành “House of Goyard”. Ông kiểm soát tối đa mọi quy trình sản xuất để đảm bảo chỉ những tác phẩm tốt nhất mới mang tên Goyard. Sự cống hiến cho chất lượng vượt trội này đã trở thành dấu ấn lịch sử của Goyard và tiếp tục cho đến ngày nay. Francois Goyard đã xây dựng công ty của mình thành công ty cung cấp búa hàng đầu cho tầng lớp quý tộc Pháp trong 32 năm quản lý của ông. Con trai của ông, Edmond Goyard, đã đưa công ty ra quốc tế, đạt được danh tiếng trên toàn thế giới về các tiêu chuẩn chính xác và tay nghề thủ công tuyệt vời.

*Xem thêm bài viết Spa túi xách

2. Hermès (1837)

A Timeline and History of the Iconic Hermès Brand | Baghunter

Được thành lập vào năm 1837, Hermes khởi đầu là một xưởng sản xuất dây nịt, chuyên về phụ kiện cưỡi ngựa. Theo thời gian, thương hiệu đã mở rộng danh mục của mình bao gồm khăn quàng cổ sang trọng, đồ da và quần áo thời trang cao cấp. Được biết đến với những chiếc túi xách Birkin và Kelly mang tính biểu tượng cũng như những chiếc khăn lụa, Hermès tiếp tục làm say lòng những người đam mê thời trang bằng tay nghề thủ công tinh xảo của mình.

Hermès, thương hiệu xa xỉ nổi tiếng của Pháp, có lịch sử lâu đời kể từ khi được Thierry Hermès thành lập vào năm 1837. Ban đầu là một xưởng sản xuất dây nịt ở Paris, Hermès nhanh chóng được công nhận là nhà sản xuất phụ kiện cưỡi ngựa chất lượng cao. Những chiếc túi Birkin và Kelly mang tính biểu tượng , lần lượt được đặt theo tên của nữ diễn viên Jane Birkin và Công chúa Grace Kelly, đã trở thành biểu tượng vượt thời gian của sự sang trọng và độc quyền. Với những chiếc hộp màu cam đặc biệt, thương hiệu Hermès tiếp tục thể hiện di sản lâu dài về sự tinh tế và khéo léo của mình.

*Xem thêm bài viết Sửa túi xách

3. Tiffany (1837)

thương hiệu xa xỉ lâu đời nhất tiffany

Được thành lập vào năm 1837, Tiffany & Co. nổi tiếng với đồ trang sức kim cương tinh xảo và những chiếc hộp màu xanh mang tính biểu tượng.

Thương hiệu Tiffany được thành lập vào năm 1837 bởi Charles Lewis Tiffany và John B. Young tại thành phố New York. Công ty khởi đầu là một cửa hàng văn phòng phẩm và quà tặng nhỏ, nhưng nhanh chóng chuyển trọng tâm sang trang sức, giới thiệu danh mục trang sức cao cấp đầu tiên vào năm 1845. Tiffany nhanh chóng được biết đến với chất lượng vượt trội và tay nghề khéo léo, đồng thời nhanh chóng có được lượng khách hàng trung thành trong số những khách hàng giàu có.

Năm 1886, Tiffany giới thiệu thiết kế mang tính biểu tượng nhất của hãng: kiểu dáng Tiffany dành cho nhẫn đính hôn, một cuộc cách mạng trong ngành trang sức và đặt ra tiêu chuẩn mới cho nhẫn kim cương. Trong những năm qua, thương hiệu này đã mở rộng các sản phẩm của mình sang bao gồm đồ bạc, đồng hồ và phụ kiện sang trọng, củng cố vị thế là thương hiệu xa xỉ huyền thoại của Mỹ.

4. Cartier (1847)

From Paris with Love: The History Behind Cartier | Love Luxury

Được thành lập vào năm 1847, Cartier là hãng sản xuất đồ trang sức và đồng hồ cao cấp. Những thiết kế tinh tế và tay nghề thủ công đặc biệt của thương hiệu đã biến Cartier trở thành biểu tượng của sự sang trọng và thanh lịch.

Thương hiệu Cartier được thành lập vào năm 1847 tại Paris, Pháp bởi Louis-Francois Cartier. Ban đầu là một doanh nghiệp trang sức, thương hiệu này nhanh chóng được công nhận nhờ tay nghề khéo léo, thiết kế đẹp và chất lượng vật liệu. Cartier nhanh chóng trở thành sản phẩm yêu thích của hoàng gia và giới quý tộc, và đến đầu thế kỷ 20, Cartier đã khẳng định mình là một thương hiệu xa xỉ cao cấp với danh tiếng về phong cách và sự tinh tế. Ngoài đồ trang sức, Cartier còn mở rộng các sản phẩm của mình bao gồm đồng hồ, đồ da và các phụ kiện cao cấp khác. Trong những năm qua, thương hiệu này tiếp tục đổi mới và vượt qua các ranh giới bằng cách giới thiệu những thiết kế chưa từng thấy trước đây, chẳng hạn như chiếc đồng hồ Cartier Tank mang tính biểu tượng được tạo ra vào năm 1917. Di sản lâu dài của Cartier về sự xuất sắc trong tính sáng tạo, thiết kế và tay nghề thủ công đã giúp nó có được một vị trí trong số đó. những thương hiệu xa xỉ uy tín và có ảnh hưởng nhất thế giới. Ngày nay, Cartier vẫn cam kết duy trì di sản về chất lượng và sự sang trọng của mình, tạo ra những tác phẩm được chế tác tỉ mỉ và tuyệt đẹp, tiếp tục làm say đắm khán giả trên toàn thế giới.

5. Louis Vuitton (1854)

Louis Vuitton History Presentation | Natural Resource Department

Được thành lập vào năm 1854, Louis Vuitton là một trong những thương hiệu xa xỉ dễ nhận biết nhất trên thế giới.

Kể từ khi thành lập vào năm 1854, Louis Vuitton đã trải qua những thay đổi đáng kể trong khi vẫn duy trì bản chất sang trọng và sức hấp dẫn vượt thời gian. Ban đầu chuyên về các loại vali sang trọng và đồ dùng du lịch cần thiết, thương hiệu này đã mở rộng phạm vi sản phẩm của mình để bao gồm nhiều loại túi xách, phụ kiện, quần áo may sẵn và thậm chí cả nước hoa. Dưới sự lãnh đạo của các nhà thiết kế có tầm nhìn và giám đốc sáng tạo, Louis Vuitton đã đón nhận sự hiện đại mà không phải hy sinh di sản và tay nghề thủ công của mình. Sự hợp tác với các nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng đã mang đến cho thương hiệu những góc nhìn mới mẻ, vượt qua các ranh giới của thiết kế và đổi mới. Bất chấp những thay đổi này, Louis Vuitton vẫn trung thành với mẫu chữ lồng mang tính biểu tượng của mình, mẫu này đã trở nên dễ nhận biết ngay lập tức trên toàn thế giới và là biểu tượng cho địa vị cũng như uy tín của thương hiệu.

The Greatest Travel Brand On Earth: A History of Louis Vuitton, Luggage and the LV Monogram | GrailedThương hiệu này đã phát triển với hơn 50 cửa hàng trên toàn thế giới và đã mở rộng phạm vi sản phẩm của mình bao gồm nhiều loại túi xách, phụ kiện, quần áo may sẵn và thậm chí cả nước hoa. Dưới sự lãnh đạo của các nhà thiết kế có tầm nhìn và giám đốc sáng tạo, Louis Vuitton đã đón nhận sự hiện đại mà không phải hy sinh di sản và tay nghề thủ công của mình. Sự hợp tác với các nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng đã mang đến cho thương hiệu những góc nhìn mới mẻ, vượt qua các ranh giới của thiết kế và đổi mới. Bất chấp những thay đổi này, Louis Vuitton vẫn trung thành với họa tiết chữ lồng mang tính biểu tượng của mình, mẫu thiết kế này đã trở nên dễ nhận biết ngay lập tức trên toàn thế giới.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi

6. Burberry (1856)

History of the brand: Burberry – l'Étoile de Saint Honoré

Với lịch sử bắt đầu từ năm 1856, Burberry được biết đến với những chiếc áo khoác dài mang tính biểu tượng, họa tiết kẻ sọc và phong cách Anh vượt thời gian. Cam kết của thương hiệu về chất lượng và tay nghề thủ công đã củng cố vị thế của thương hiệu trên thị trường xa xỉ.

Thương hiệu Burberry có một lịch sử phong phú bắt đầu từ năm 1856 khi Thomas Burberry, một người học nghề thợ may 21 tuổi, thành lập một cửa hàng may mặc nhỏ ở Hampshire, Anh. Burberry ban đầu tập trung vào việc tạo ra quần áo bền, không thấm nước, giới thiệu gabardine, một loại vải thoáng khí và chịu được thời tiết vào năm 1879. Thương hiệu này nhanh chóng được công nhận nhờ những thiết kế sáng tạo và tay nghề thủ công chất lượng, thu hút một loạt khách hàng đáng chú ý, bao gồm cả những nhà thám hiểm và nhà thám hiểm. Vào đầu thế kỷ 20, Burberry đã trở thành nhà cung cấp trang phục được các sĩ quan quân đội Anh lựa chọn, góp phần tạo nên thiết kế áo khoác mang tính biểu tượng vẫn đồng nghĩa với thương hiệu cho đến ngày nay. Mẫu kẻ sọc đặc trưng của công ty, được gọi là séc Burberry, được giới thiệu vào những năm 1920 và ngay lập tức được nhận biết trên toàn thế giới. Cam kết của Burberry đối với sự đổi mới và phong cách Anh vượt thời gian đã đảm bảo cho sự thành công lâu dài của hãng, mở rộng danh mục sản phẩm không chỉ bao gồm quần áo và áo khoác ngoài mà còn cả phụ kiện, nước hoa và kính mắt. Ngoài ra, các sáng kiến ​​kỹ thuật số và sự hợp tác của Burberry với các nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng đã giúp thương hiệu này luôn dẫn đầu trong ngành thời trang, củng cố vị thế là thương hiệu xa xỉ toàn cầu của Anh với bề dày di sản.

7. Bvlgari (1884)

Bulgari, Jewelery, Watches, Perfumery, Leather Goods and Hospitality...

Được thành lập vào năm 1884, Bvlgari nổi tiếng với những thiết kế táo bạo và đặc biệt trong lĩnh vực trang sức, đồng hồ và phụ kiện. Cam kết của thương hiệu đối với sự sáng tạo và đổi mới đã khiến nó trở thành một cái tên được săn đón trong giới sang trọng.

Thương hiệu Bvlgari, được thành lập vào năm 1884 bởi thợ bạc người Hy Lạp Sotirios Boulgaris, có lịch sử phong phú bắt nguồn từ nghệ thuật chế tác đồ trang sức tinh xảo. Ban đầu khởi đầu là một cửa hàng trang sức nhỏ ở Rome, thương hiệu này nhanh chóng được công nhận nhờ những thiết kế táo bạo, sáng tạo, pha trộn giữa kỹ thuật truyền thống và hiện đại. Ngoài đồ trang sức, Bvlgari đã mở rộng các sản phẩm của mình trong những năm qua bao gồm đồng hồ cao cấp, đồ da, nước hoa và phụ kiện. Sự nổi tiếng của thương hiệu này tăng vọt vào những năm 1960 và 70, khi nó trở thành thương hiệu được giới thượng lưu Hollywood yêu thích, mở rộng danh tiếng như một thương hiệu xa xỉ quốc tế.

Bất chấp những thay đổi về quyền sở hữu qua nhiều năm, cam kết của thương hiệu về phong cách vượt thời gian và tay nghề thủ công đặc biệt vẫn không thay đổi. Ngày nay, Bvlgari tiếp tục là thương hiệu xa xỉ nổi tiếng của Ý với đồ trang sức, đồng hồ và phụ kiện tinh xảo, đồng thời vẫn là một trong những thương hiệu xa xỉ uy tín và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

8. Lanvin (1889)

LANVIN - The Story of Jeanne Lanvin - Jeanne Lanvin's love for her daughter.

Được thành lập vào năm 1889, Lanvin là hãng thời trang lâu đời nhất của Pháp vẫn còn hoạt động. Được biết đến với những thiết kế nữ tính và thanh lịch, thương hiệu này tiếp tục truyền cảm hứng bằng những sáng tạo sang trọng của mình.

Thương hiệu Lanvin, được thành lập bởi Jeanne Lanvin vào năm 1889, có một lịch sử lâu đời trong thế giới thời trang. Jeanne Lanvin ban đầu khởi nghiệp là một thợ may, thiết kế những chiếc mũ thanh lịch cho phụ nữ Paris. Sau đó, cô mở rộng sản phẩm của mình sang bao gồm quần áo dành cho phụ nữ và trẻ em, đồng thời nhanh chóng được công nhận nhờ tay nghề thủ công đặc biệt và các thiết kế thời trang cao cấp của mình. Tính thẩm mỹ tinh tế và nữ tính của Lanvin đã gây được tiếng vang với khách hàng, dẫn đến sự phát triển và phổ biến nhanh chóng của thương hiệu.

Trong suốt nhiều năm, Lanvin tiếp tục đổi mới, giới thiệu những phong cách kết hợp giữa sự sang trọng và sự thoải mái, chẳng hạn như kiểu dáng áo choàng mang tính biểu tượng của bà vào những năm 1920. Con gái của Lanvin, Marguerite, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình sự thành công của thương hiệu, mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn cầu và khẳng định thương hiệu này như một cái tên nổi bật trong ngành thời trang. Ngày nay, Lanvin vẫn nổi tiếng với sự sang trọng vượt thời gian, chất liệu vải sang trọng và đường may hoàn hảo, tiếp tục tạo ra những bộ sưu tập đẹp và tinh tế thể hiện di sản phong phú và di sản lâu dài của thương hiệu.

9. Rolex (1905)

The History and Heritage of Rolex - Rolex Passion Report

Được thành lập vào năm 1905, Rolex đồng nghĩa với những chiếc đồng hồ xa xỉ. Đồng hồ của thương hiệu này nổi tiếng về độ chính xác, độ bền và thiết kế vượt thời gian.

Chắc chắn! Thương hiệu Rolex có một lịch sử hấp dẫn bắt đầu từ người sáng lập, Hans Wilsdorf. Năm 1905, ở tuổi 24, Wilsdorf thành lập một công ty ở London chuyên phân phối đồng hồ. Ông có tầm nhìn tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay không chỉ chính xác mà còn thanh lịch và đáng tin cậy. Năm 1908, công ty đăng ký tên “Rolex” và bắt đầu hành trình trở thành nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ nổi tiếng. Trong những năm qua, Rolex đã giới thiệu một số cải tiến mang tính đột phá, bao gồm cả chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên mang tên Oyster vào năm 1926.

Tiếp theo là các mẫu mang tính biểu tượng khác như Datejust, Submariner và Daytona, củng cố danh tiếng của Rolex về độ chính xác, độ bền và kiểu dáng. Ngày nay, Rolex tiếp tục là biểu tượng của sự xuất sắc và được tôn vinh là một trong những thương hiệu đồng hồ uy tín và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

10. Chanel (1909)

A Lesson in Fashion History: Chanel - Magazine ○ Labellov ○ Buy and Sell Authentic Luxury

Gabrielle “Coco” Chanel thành lập thương hiệu cùng tên của mình vào năm 1909, cách mạng hóa thời trang phụ nữ bằng sự đơn giản thanh lịch và những thiết kế tiên tiến. Ngày nay Chanel được biết đến với những chiếc túi xách chần bông mang tính biểu tượng, những bộ đồ vải tuýt cổ điển và hương thơm vượt thời gian, Chanel No. 5.

Mặc dù Chanel luôn được coi là một thương hiệu cao cấp nhưng kể từ khi thành lập vào năm 1909, hãng này đã có sự thay đổi đáng kể. Được biết đến với việc cách mạng hóa thời trang phụ nữ bằng cách giới thiệu những bộ vest Chanel, Chanel đã phát triển từ một hãng thời trang thành một thương hiệu xa xỉ toàn cầu.

Dưới sự lãnh đạo của Karl Lagerfeld, người nắm quyền điều hành vào năm 1983, Chanel đã mở rộng phạm vi sản phẩm của mình ngoài quần áo để bao gồm túi xách, mỹ phẩm và trang sức cao cấp. Trong những năm gần đây, Chanel đã tận dụng các nền tảng kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng trẻ hơn, đồng thời hợp tác với các nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng giúp thương hiệu luôn đổi mới và thú vị. Bất chấp những thay đổi này, logo “CC” liên kết mang tính biểu tượng của Chanel, thiết kế vải tuýt cổ điển và sức hấp dẫn lâu dài của nước hoa Chanel No. 5 vẫn là những yếu tố định hình thương hiệu cho đến ngày nay.

11. Prada (1913)

PRADA Logo and the History Behind the Company | LogoMyWay

Được thành lập vào năm 1913, Prada nổi tiếng với phong cách tinh tế và tiên phong. Những thiết kế độc đáo và chất liệu sáng tạo của thương hiệu đã đưa thương hiệu này trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực thời trang sang trọng.

Prada là hãng thời trang cao cấp của Ý được thành lập vào năm 1913 tại Milan bởi Mario Prada. Công ty chuyên sản xuất túi xách da, phụ kiện du lịch, giày dép, quần áo may sẵn và các phụ kiện thời trang khác. Thương hiệu ban đầu đã được công nhận nhờ tay nghề thủ công đặc biệt và thiết kế tinh xảo. Năm 1919, con gái của Mario Prada, Luisa Prada, tiếp quản công việc kinh doanh và mở rộng hơn nữa các sản phẩm của mình. Đó là vào giữa những năm 1970 khi con gái của Luisa, Miuccia Prada, tham gia công việc kinh doanh của gia đình và chuyên tâm thiết kế các phụ kiện, bao gồm cả túi xách và hành lý chất lượng cao. Cách tiếp cận sáng tạo và tiên phong của Miuccia đối với thời trang đã thay đổi hình ảnh của thương hiệu và đưa thương hiệu này trở thành tâm điểm chú ý trên toàn thế giới. Sự hợp tác với các kiến ​​trúc sư, nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng càng thể hiện rõ hơn cam kết của Prada đối với sự sáng tạo và thử nghiệm. Ngày nay, Prada vẫn là một công ty có ảnh hưởng trong ngành thời trang, được biết đến với sự thanh lịch vượt thời gian, thiết kế sáng tạo và tay nghề thủ công chất lượng cao.

* Xem thêm bài viết sửa chữa giày Prada

12. Balenciaga (1919)

Cristobal Balenciaga...Reflections on the Premier...

Được thành lập bởi Cristóbal Balenciaga vào năm 1919, hãng thời trang Balenciaga đã trở thành đại diện tiêu biểu cho các thương hiệu thời trang xa xỉ của Tây Ban Nha. Thương hiệu này được tôn vinh vì những thiết kế độc đáo và táo bạo, đồng thời được trang trí bởi một số phụ nữ quan trọng nhất trong lịch sử, bao gồm Jacqueline Kennedy và Công chúa Grace của Monaco. Trong thời gian gần đây, Balenciaga nổi tiếng với phong cách thời trang dạo phố hiện đại, thể hiện qua quần áo, phụ kiện và giày dép.

Hợp tác với các nghệ sĩ như Demna Gvasalia, Balenciaga đã trở nên nổi tiếng, với Gvasalia hiện là giám đốc sáng tạo của thương hiệu và đồng sáng lập nhãn hiệu thời trang Vetements. Thông qua định hướng sáng tạo của Gvasalia, Balenciaga đã trải qua một cuộc hồi sinh, với sự nhấn mạnh đổi mới vào kiểu dáng táo bạo, chất liệu vải hiện đại và họa tiết đặc biệt. Gvasalia đã mô phỏng một số thiết kế cổ điển của Balenciaga, chẳng hạn như Speed ​​Trainer mang tính biểu tượng của họ, mang đến cho chúng vẻ ngoài hấp dẫn, gây được tiếng vang với thế hệ trẻ đam mê thời trang.

13. Gucci (1921)

Gucci Story - Profile, CEO, Founder, History | Famous Vouge Brands | Success Story | Gucci, History timeline, History

Gucci được thành lập vào năm 1921 và đã trở thành đồng nghĩa với sự sang trọng và quyến rũ vượt thời gian của Ý. Thương hiệu này cung cấp nhiều loại sản phẩm, bao gồm túi xách, phụ kiện, quần áo may sẵn và nước hoa.

Know the history of Gucci before you watch 'House of Gucci'

Thương hiệu Gucci có một lịch sử hấp dẫn bắt đầu từ năm 1921, khi doanh nhân người Ý Guccio Gucci thành lập công ty tại Florence, Ý. Ban đầu, Gucci tập trung vào sản xuất đồ da, chủ yếu là hành lý và phụ kiện, nhanh chóng được công nhận về chất lượng vượt trội và tay nghề khéo léo. Khi thương hiệu mở rộng, Gucci đã giới thiệu những thiết kế mang tính biểu tượng như Túi tre vào những năm 1940 và Khăn quàng cổ Flora vào những năm 1960, củng cố danh tiếng của mình về những sáng tạo thanh lịch và sáng tạo. Những năm 1980, Gucci gặp phải những mâu thuẫn nội bộ nhưng đã nổi lên mạnh mẽ hơn dưới sự dẫn dắt của Tom Ford vào những năm 1990. Sự tái tạo lại thương hiệu của Ford, kết hợp giữa sự gợi cảm và sang trọng, đã đưa Gucci bước vào kỷ nguyên hiện đại và khơi dậy sự nổi tiếng trở lại. Tập đoàn Gucci, do giám đốc sáng tạo Alessandro Michele đứng đầu, kể từ đó đã hồi sinh tính thẩm mỹ của thương hiệu, tạo ra một tầm nhìn táo bạo và chiết trung, pha trộn giữa ảnh hưởng cổ điển và đương đại. Ngày nay, Gucci được quốc tế công nhận là biểu tượng của sự sang trọng của Ý, nổi tiếng với các bộ sưu tập thời trang uy tín, bao gồm quần áo, phụ kiện và nước hoa, cũng như logo GG đặc biệt và các thiết kế mang tính biểu tượng phản ánh di sản lâu đời của thương hiệu.

14. Fendi (1925)

Classic Fendi Handbags to Invest in in 2021—From the Baguette to the Croissant | Vogue

Được thành lập vào năm 1925, Fendi được công nhận nhờ những thiết kế sáng tạo và sang trọng. Thương hiệu này cung cấp nhiều loại sản phẩm, bao gồm túi xách, quần áo và phụ kiện, tất cả đều thể hiện phong cách đặc trưng của họ.

Fendi 101: A History in Tradition - The Vault

Fendi là thương hiệu thời trang xa xỉ của Ý nổi tiếng với túi xách, áo khoác lông và phụ kiện cao cấp. Được thành lập tại Rome vào năm 1925 bởi Adele và Edoardo Fendi, thương hiệu này khởi đầu là một cửa hàng bán đồ da và lông thú nhỏ và nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng nhờ chất lượng thủ công và thiết kế sáng tạo. Thành công của thương hiệu Fendi tăng lên trong suốt thế kỷ 20 và sự mở rộng của nó được đánh dấu bằng vô số sự hợp tác với các nhà thiết kế khác, trong đó có Karl Lagerfeld, người trở thành giám đốc sáng tạo của Fendi vào năm 1965. Dưới sự lãnh đạo của Lagerfeld, Fendi được biết đến với sự tinh tế vui tươi và tính biểu tượng của nó. logo chữ F kép, đã trở nên dễ nhận biết ngay lập tức trên toàn thế giới. Ngày nay, Fendi vẫn là một doanh nghiệp do gia đình điều hành, với cháu gái của người sáng lập, Silvia Venturini Fendi, giữ chức giám đốc sáng tạo. Thương hiệu này tiếp tục được tôn vinh vì cam kết đối với nghề thủ công và tiếp tục mở rộng sự hiện diện trên toàn thế giới với các cửa hàng hàng đầu ở các thành phố lớn trên toàn cầu.

15. Salvatore Ferragamo (1927)

The Story of Salvatore Ferragamo: A History of Couture Craftsmanship

Được thành lập vào năm 1927, Salvatore Ferragamo được biết đến với nghề thủ công tinh tế của Ý và các thiết kế sáng tạo trong giày, túi xách và phụ kiện. Sự cống hiến của thương hiệu cho chất lượng và sự thoải mái đã tạo nên sự khác biệt trong thị trường giày dép sang trọng.

Salvatore Ferragamo Museum - Museo Salvatore Ferragamo

Salvatore Ferragamo là một thương hiệu xa xỉ của Ý nổi tiếng với đồ da, giày và phụ kiện thủ công. Công ty được thành lập vào năm 1927 bởi Salvatore Ferragamo, một thợ đóng giày tài năng, người sau thời thơ ấu học nghề đã nâng cao kỹ năng của mình bằng cách nghiên cứu giải phẫu và nghệ thuật. Ông chuyển đến California vào năm 1914 và nhanh chóng trở thành nhân vật được các nữ diễn viên và người nổi tiếng Hollywood yêu thích, tạo ra những đôi giày được thiết kế riêng cho những người như Audrey Hepburn, Greta Garbo và Marilyn Monroe. Ferragamo trở lại Ý vào năm 1927 để thành lập công ty cùng tên của mình, mở một xưởng ở Florence, nơi ông tiếp tục tạo ra giày cho những người nổi tiếng và mở rộng dòng sản phẩm của mình sang bao gồm túi xách, thắt lưng và các phụ kiện khác. Ngày nay, thương hiệu Ferragamo vẫn là một trong những hãng thời trang xa xỉ hàng đầu thế giới, được biết đến với sự kết hợp giữa nghề thủ công Ý với công nghệ và thiết kế tiên tiến. Công ty vẫn có trụ sở chính tại Florence và tiếp tục hoạt động như một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình, với một số thành viên của gia đình Ferragamo nắm giữ các vị trí chủ chốt trong công ty.

* Xem thêm bài viết Spa giày tại HCM

Tóm lại, 15 thương hiệu xa xỉ lâu đời nhất này không chỉ đứng vững trước thử thách của thời gian mà còn định nghĩa lại ngành công nghiệp thời trang thông qua sự sáng tạo, sự khéo léo và cam kết kiên định của họ đối với sự sang trọng. Thành công lâu dài của họ là minh chứng cho sự hấp dẫn lâu dài và sự cống hiến của họ cho thiết kế đặc biệt.

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ 15 thương hiệu xa xỉ lâu đời nhất, Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một chiếc túi tiêu biểu đến từ những thương hiệu xa xỉ này. Nếu bạn đã sở hữu những chiếc túi, đôi giày hay phụ kiện thời trang đến từ những thương hiệu trong bài viết, hãy nhớ rằng dù hàng hiệu có chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu Những chiếc túi trên hay các phiên bản của nó, hãy luôn chăm sóc chiếc túi của bạn thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Ở Auth Spa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những chiếc túi hàng hiệu với dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu túi, form dáng, keo viền và mạ vàng các chi tiết kim loại…

Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn spa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

*Bài viết liên quan: Hermès Geta: 101 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Sở Hữu

Sửa Túi Xách Hermes