Dior: 10 Bước Phân Biệt Túi Dior Saddle Thật Vs Giả

Mỗi thương hiệu xa xỉ đều có một số túi xách tiêu biểu. Với Louis Vuitton, đó là Speedy và Neverfull, với Fendi, đó là Peekaboo, và với Christian Dior, đó là Saddle Bag.Trong thế giới thời trang, không có gì là hot, không có gì là lỗi mốt – Dior Saddle là bằng chứng. Chiếc túi Dior Saddle trên sàn catwalk năm 2000 bị cho là “nổi loạn” và gây ra nhiều tranh cãi. Có người nói nó giống như yên ngựa, có người nói nó giống như bao tử. Và cho đến nay, cha đẻ của thiết kế John Galliano vẫn chưa chính thức nói về cảm hứng thiết kế của chiếc Dior Saddle này. Mặc dù vậy, người ta vẫn thường gọi nó là những chiếc túi yên ngựa cho dễ nhớ. Hãy cùng Auth Spa điểm qua các bước phân biệt một chiếc túi Dior Saddle thật Vs giả.

Dior: Các Bước Phân Biệt Túi Dior Saddle Thật Vs Giả

The IT bag for men: The Dior Saddle Bag

John Galliano, gia nhập House of Dior vào năm 1996. Nhà thiết kế người Anh đầu tiên đứng đầu nhà thời trang cao cấp Pháp; Galliano đánh dấu sự khởi đầu cho sự tập trung khéo léo của Dior vào  phụ kiện . Vào cuối những năm 90, Saddle Bag ra đời là đứa con tinh thần của Galliano và ra mắt trên sàn catwalk mùa Xuân Hè 2000. Đồng bộ hoàn hảo với sự nổi tiếng ngày càng tăng của phong cách thẩm mỹ ‘xấu xí sang trọng’ của  Prada, sắp trở thành ‘ it bag’ gây chú ý nhờ thiết kế cấu trúc ‘tuyệt vời’.

Dior Saddle Bag 3D Model Collection | CGTrader

Hồi sinh sau một thời gian dài bị lãng quên, năm 2018 Dior đã tung ra gần 20 phiên bản khác nhau, tất cả đều là đơn sắc như trắng, đen, đỏ, xanh, … hay nhiều phiên bản phối màu vô cùng hài hòa, quyến rũ. Về kích thước, phiên bản đầu tiên chỉ có size mini nhưng về sau Dior đã bổ sung thêm size lớn hơn có thể đựng được nhiều đồ rất tiện lợi. Cũng chính vì sự nổi tiếng và mẫu mã đa dạng, Dior Saddle là một trong những mẫu túi Dior bị làm giả nhiều nhất.

1. Kiểm tra tổng thể hình dạng túi Dior Saddle

Điều làm cho chiếc túi này trở nên đặc biệt là hình dáng độc đáo của nó, khác hẳn với những chiếc túi hình hộp thông thường mà chúng ta thấy. Bây giờ, hãy xem phiên bản giả đã sao chép hình dạng này tốt như thế nào. Túi thật có hình dáng tròn trịa tạo vẻ duyên dáng. Tuy nhiên, hàng giả trông có vẻ căng hơn. Ví dụ, đường cong ở đáy túi giả dài hơn nhiều so với bình thường, khiến nó trông kỳ lạ.

Hướng dẫn Túi đeo yên Dior thật và giả - Cách kiểm tra hàng thật Túi đeo yên Dior: Cách nhận biết Túi đeo yên Dior giả

Màu sắc, chất liệu và chất lượng của túi là những đầu mối bạn phải tập trung để phát hiện hàng giả. Mặc dù hình dạng khá bất đối xứng nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tự do tạo kiểu cho nó và coi đó là một ngày tuyệt vời: mẫu ban đầu tròn hơn nhiều, trong khi chiếc túi giả có tổng thể trông dài hơn.

Trong hình ảnh túi Dior Saddle thật và giả bên dưới, túi giả có hình dạng nhìn thẳng từ trên xuống, không cong, trong khi túi Dior Saddle thật có hình dáng ở phía trên trông cong hơn so với hình dạng của túi giả.

Như chúng ta đã thấy trước đây, túi giả cũng có hình dạng nắp sai. Vạt phải nhỏ hơn phần còn lại của túi để trông đồng đều. Hàng giả có nắp quá to và cong hơn, không giống bản gốc chút nào. Ngoài ra, màu sắc trên túi thật rất hài hòa nhưng màu nền của túi giả lại quá nổi bật. Nếu bạn nhìn vào các chữ cái, chúng sẽ nhỏ hơn trên túi thật, khiến tổng thể trông rất khác khi bạn so sánh hai hình ảnh.

* Xem thêm bài viết Sửa túi Dior

2. Kiểm tra chất liệu của túi Dior Saddle

Canvas chữ lồng đã phát triển qua nhiều năm. nó thường khó xác thực nhất. So sánh một tác phẩm cổ điển như thế này, có niên đại từ năm 2002, với một tác phẩm đương đại từ những năm 2010 vừa qua, bạn sẽ thấy một số điểm khác biệt. Thứ nhất, chiều rộng của cột bên trái chữ “D” đã giảm kể từ đó. Thứ hai, khoảng cách của chữ “r” đã thay đổi, vì nó tiến gần hơn đến chữ “D”. Giờ đây, chữ “r” trở thành một phần không thể thiếu của chữ lồng.

Dior Saddle Bag: 101 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Sở Hữu

Tuy nhiên, sự khác biệt này có thể không đúng với tất cả các túi Dior Saddle cổ điển. Tuy nhiên, một số phiên bản của túi Oblique Saddle được tạo ra giữa các phiên bản đầu tiên từ năm 1999 đến đầu những năm 00 và các phiên bản được phát hành lại từ năm 2018 trở đi sẽ trông giống phiên bản sau hơn.

túi yên dior cũ và mới

3. Kiểm tra nắp và bên trong túi Dior Saddle

Nắp túi Dior Saddle có kích thước cần phải nhỏ hơn phần còn lại của túi xách để nó có tính đối xứng khi nhìn vào tổng thể. Vạt giả lớn hơn nhiều so với tưởng tượng, hình dáng cũng cong hơn. Bên cạnh kích thước và hình dáng, tông màu của túi giả cũng nổi bật hơn hẳn.

Cách kiểm tra túi xách Dior Saddle chính hãng

Phần khoang bên trong túi Dior Saddle không bắt đầu từ mép túi xách. Nói cách khác, khoang miệng túi không rộng bằng chiều rộng của túi xách.

Lớp lót trong túi Dior đích thực có nhiều màu sắc và loại vải. Điều tốt nhất là kiểm tra lớp lót xem có đường khâu xấu và những điểm không hoàn hảo khác thường luôn tồn tại ở đó không.

4. Kiểm tra chi tiết trên quai túi Dior Saddle

Logo trên quai túi:  Mặc dù hiệu ứng tổng thể trên dây đeo túi giả là ổn, nhưng các chữ cái lớn hơn nhiều và có hình dạng khác. Túi giả có dòng chữ trên thắt lưng trông quá dày, nghĩa là dòng chữ trên thắt lưng giả được in quá sâu vào thắt lưng, trong khi túi thật có dòng chữ trông mỏng hơn vì nó được in ít sâu vào thắt lưng.

Cách nhận biết túi yên ngựa Dior là giả

Các sọc trên nền có thể được nhìn thấy dễ dàng hơn trên dây đeo đích thực trong khi hiệu ứng này gần như bị mất ở hình dưới cùng.   Túi Saddle đích thực có dòng chữ “CHRISTIAN” ở trên cùng. Túi Dior Saddle giả có dòng chữ “DIOR” ở đầu túi. Do đó, túi giả có dòng chữ đảo ngược, vì nó đọc theo cách ngược lại, giống như trên túi thật.

Phần cài khoá: 

Phần vàng lớn hơn trên dây đeo đích thực, điều này tự động có nghĩa là nó sẽ được đóng lâu hơn trong điều kiện chắc chắn.

Túi giả có dòng chữ trông mỏng hơn một chút so với những gì được cho là trên túi Dior Saddle đích thực. túi giả có màu khóa quá nhạt, trong khi túi Dior Saddle chính hãng có màu đậm hơn một chút so với dòng chữ trên túi giả.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Dior

5. Kiểm tra các chi tiết phần cứng túi Dior Saddle

CD Charms: Dây đeo có phần cứng ở hai bên. Những phần cứng này bao gồm các chữ cái đầu của Christian Dior, C và D. Chúng được gắn với nhau bằng liên kết thứ ba có dạng lượn sóng và các cạnh tròn. Liên kết có khắc chữ “Christian Dior” ở mặt sau, tức là ở mặt hướng vào trong. Chữ cái đầu tiên của cả họ và tên lớn hơn đáng kể so với phần còn lại của văn bản.

Phần cứng của Dior đích thực không hoàn toàn mịn và sáng bóng mà có phần mờ và trông cũ kỹ. Màu sắc rực rỡ mà phần cứng đích thực có không tồn tại trên hình ảnh bên phải vì màu của nó thiên về mặt bạc với tông màu vàng hơn là màu vàng thuần.Các chữ cái gốc to hơn và dày hơn nhiều trong khi miếng kim loại nối cả hai chữ cái lại với nhau mỏng hơn và dài hơn. Kích thước không chính xác dưới bất kỳ hình thức nào trên mô hình giả.

Túi đeo yên Dior giả

Phần cứng “D”: Khi nói đến phụ lục chữ “D” gắn ở nắp trước, túi giả thường quá mỏng, cao hoặc nhẹ.

Dây kéo: Hãy xem kỹ đường khâu khóa kéo của túi Saddle Dior, logo và hình in phải rất rõ ràng và đều đặn nhưng chất lượng khóa kéo sẽ nói lên tất cả. Dây kéo trên túi Dior Saddle đích thực cuộn lên đến tận mép của phần cứng, trong khi dây kéo của túi giả không kéo lên đến mép của khu vực kim loại ở vị trí cần có, vì dây kéo vẫn còn một khoảng trống nhỏ về nơi nó có thể di chuyển.

6. Kiểm tra đường khâu túi Dior Saddle

Trong mỗi sản phẩm, đặc biệt là những mặt hàng xa xỉ, đường chỉ may là một trong những bộ phận quan trọng nhất của món đồ. Từ các phụ kiện và đường ống cho đến thẻ bên trong và túi khóa kéo bên trong, đường khâu phải đều và nhất quán xuyên suốt, do đó nhấn mạnh tay nghề thủ công tuyệt vời của nhà Dior.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

 7.  Kiểm tra thẻ nhãn da bên trong và tem nhiệt

Thẻ nhãn của túi Dior Saddle thật phải được cố định ở phía trên và có dòng chữ “Christian Dior” và “Paris” ở phía trước và MADE IN ITALY (hoặc TÂY BAN NHA) và mã ở mặt sau. Một số túi (như Gaucho) sẽ có dòng chữ Christian Dior Paris và MADE IN ITALY ở phía trước. Nhãn thật siêu mịn và ít bóng trong khi nhãn ở phía dưới có kết cấu và sần sùi; màu sắc cũng khác.

Túi xách Dior Saddle Check chính hãng

Kiểm tra và kiểm tra kỹ đường khâu: Các mũi khâu trên nhãn thật được làm từ sợi dày và chất lượng cao và các mũi khâu được thực hiện rất chặt chẽ, trong khi các đường khâu giả xung quanh nhãn được thực hiện kém đến mức có thể bị tuột ra. Những chiếc túi được sản xuất sau giữa những năm 90 phải có đường khâu hoàn hảo ở cả bốn góc của nhãn bên trong trong khi những chiếc túi được sản xuất vào đầu những năm 90 chỉ nên có đường khâu đi qua phần trên cùng của nhãn.

Cách nhận biết yên ngựa Dior giả

Tem nhiệt phải được đặt chính giữa ở giữa thẻ da. Chữ phải có màu bạc hoặc vàng và rõ ràng. Nếu chỉ được chạm nổi trên da mà không có màu sắc thì đó là túi giả.

8. Kiểm tra số serial/mã dữ liệu túi đeo yên Dior chính hãng

Tất cả các sản phẩm của Dior cũng như mọi sản phẩm xa xỉ đều có mã ngày riêng ở mặt sau của thẻ da. Nó được tạo thành từ hai số, hai chữ cái, bốn số (00-XY-0000), nhưng những thứ này thay đổi theo năm tháng nên còn tùy.

1606802647414590.jpg

Các chữ cái chỉ nhà máy và các con số ngày, tuần hoặc tháng trong năm sản xuất. Chữ số đầu tiên và thứ ba chỉ tháng sản xuất, trong khi chữ số thứ hai và thứ tư chỉ năm sản xuất. Ví dụ: 18-MA-0156 có nghĩa là mặt hàng được sản xuất vào tháng 5 năm 2016. Trong túi yên Dior giả, Số sê-ri không khớp với năm hoặc các yếu tố khác.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

9. Kiểm tra thẻ xác thực (Authenticity Card)

Túi thật phải đi kèm với một phong bì nhỏ chứa Thẻ xác thực có hình mờ màu xám và Sách hướng dẫn chăm sóc, mỗi cuốn sách đều được dịch sang ba thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Pháp). Thẻ xác thực phải có chữ Christian Dior màu đen hoặc vàng ở một mặt và ở mặt sau. Thẻ đích thực có hai khoảng trống nhỏ và một khoảng trống lớn hình chữ nhật để ghi thông tin chi tiết về cửa hàng và ngày được đóng dấu. Các con số trên thẻ xác thực là số kiểu dáng của chiếc túi bạn đã mua.

Phông chữ gần như giống nhau trên cả hai thẻ nhưng các chữ cái của từ “Boutique” và “Paris” dày hơn trên thẻ giả khi chúng được cho là mỏng với khoảng cách lớn hơn giữa các chữ khác.

10. Kiểm tra Box và Dust Bag

Hãy xem kỹ những chi tiết này và bạn sẽ biết được hàng thật trông như thế nào nên bạn sẽ biết ngay khi gặp hàng giả. Sự khác biệt nằm ở chất liệu, màu sắc của dust bag, kích thước và phông chữ của logo Dior được in bên trong. Kiểu dáng của túi đựng bụi Dior đã thay đổi qua nhiều năm, vì vậy nếu bạn tình cờ gặp một món đồ cổ điển vẫn còn túi đựng bụi, bạn sẽ nhận thấy rằng chiếc túi đó có logo Christian Dior Paris hình bầu dục cổ điển.

Các mẫu mới đi kèm túi đựng bụi mới không có gì khác ngoài chữ Dior màu xám được in trên vải cotton trắng trong khi các túi cũ hơn (nhưng không quá cũ) phải có chữ Christian Dior Paris màu xám. Tuy nhiên, các chữ cái màu đen sẽ gây ra cảnh báo đỏ và điều tương tự cũng xảy ra với các loại vải lụa (hoặc các loại vải không bông, sáng bóng khác).

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ tất tần tật các thông tin chi tiết về cách phân biệt túi Dior Saddle Bag chính hãng, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Dior và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Gucci: Dior Saddle Bag: 101 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Sở Hữu

Mua máy Entrupy tại Việt Nam