Gucci: 11 Bước Xác Thực Giày Lười Gucci Horsebit Thật Vs Giả

Giày lười Gucci Horsebit là một sản phẩm cổ điển được rất nhiều khách hàng yêu thích. Đôi giày không chỉ được làm đẹp mà còn đặc biệt thoải mái. Đó là một đôi giày lười có hình dáng hoàn hảo vì nó trông sang trọng, tối giản, phong cách và thông minh, nhưng nó cũng có thể được mặc thường ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày đế bệt cổ điển, đơn giản và có thể mang cả ngày thì chúng chắc chắn là một lựa chọn tốt. Ngày nay, giày lười Gucci là thứ không thể thiếu đối với bất kỳ người trong cuộc, đàn ông hay phụ nữ, nhưng với sự phổ biến ngày càng tăng chắc chắn sẽ xuất hiện hàng loạt hàng giả.
Làm sao bạn có thể xác thực một đôi giày Gucci Loafer chính hãng? Trong bài viết này, hãy cùng Auth Spa bắt đầu phân tích các bước giúp bạn phân biệt một đôi giày Gucci Horsebit thật hay giả.

Các Bước Xác Thực Giày Gucci Loafer Thật Vs Giả

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các bước phân biệt mẫu giày, Gucci Brixton hay còn gọi là Gucci Horsebit, những đôi giày tiêu biểu cho dòng Loafer đến từ Gucci.

1. Kiểm tra diện mạo tổng thể của Gucci Brixton (Horsebit Loafers)

Black Leather Foldable Slim Horsebit Loafer | GUCCI® US

Vào năm 1953, Gucci đã nhận thấy sự phổ biến của giày loafer ở Mỹ nói chung. Gucci quyết định thay đổi nó một chút, tinh chỉnh các đường nét, thêm thắt lưng ngựa và đưa ra chúng màu đen mặc dù hầu hết giày lười vào thời điểm đó đều có tông màu nâu. Đôi giày đã trở thành một thành công ngay lập tức.

Về hình thức tổng thể, ngoài kiểu dáng ban đầu năm 1953, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều kiểu dáng khác. Một loại đặc biệt phổ biến hiện nay là Jordaan và Brixton với phần lưng mềm mại, tất nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản những năm 1970 với đế dày hơn và gót cao hơn nhiều, nhưng đó là một món đồ rất đặc biệt.

Gucci | Shoes | Gucci Brixton Loafers | Poshmark

Giày lười Gucci Brixton còn được gọi là “Gucci Horsebit” hoặc ““Foldable Slim Horsebit Loafers. Khía cạnh độc đáo của Gucci Brixtons giúp phân biệt chúng với những đôi giày lười khác là phần gót có thể thu gọn. Nhờ mặt sau có thể gập lại, đôi giày có thể được mang theo hai cách, ví dụ như giày lười hoặc giày công sở. Brixton cũng có các màu khác như màu be, hồng, nâu và trắng, tất cả đều tuyệt đẹp.

* Xem thêm bài viết sửa chữa giày tại HCM

2. Kiểm tra chất lượng chất liệu và cấu tạo giày

1645252622776967.jpg

Kiểm tra vật liệu là một cách tốt để loại trừ hàng giả. Giày lười Gucci được biết đến rộng rãi với đế dưới bằng da, tuy nhiên, một số mẫu có đế dưới bằng cao su có kết cấu để tạo độ bám. Kiểm tra kiểu dáng của mẫu để xem nên sử dụng đế dưới nào. Phần thân trên của giày lười Gucci có nhiều chất liệu khác nhau, từ da độc đáo như cao su, da jacquard và da ngoại lai (như lươn hoặc cá sấu) cho đến da cừu phổ biến hơn.

Chúng được làm bằng da mềm và sang trọng. Nó rất dẻo, mỏng và dễ uốn nên hầu như không có ma sát hay cọ xát khi tiếp xúc với da. Nó tự điều chỉnh và hoạt động theo hình dạng bàn chân của bạn, gần như đến mức bạn quên mất nó ở đó.

Làm quen với chất lượng cấu tạo và vật liệu, đặc biệt là phần cứng và da. Kinh nghiệm sẽ mang lại sự hiểu biết sâu sắc hơn về cách phân biệt giữa trọng lượng và độ bóng của sản phẩm chất lượng cao so với kết cấu tổng hợp và độ bóng của vật liệu chất lượng thấp. Kiểm tra kỹ cấu trúc để đảm bảo không có keo hoặc khiếm khuyết trong đường khâu – cả hai đều là dấu hiệu nhận biết hàng giả.

3. Kiểm tra mặt bên

1645252768320708.jpg

Một chi tiết rất hay về giày lười Gucci Brixton là phần gót gấp của nó. Bạn có thể thấy đường đi từ gót chân đến đỉnh trên mẫu Gucci đích thực mang lại cơ hội làm được điều đó như thế nào; nhưng hàng giả dù có gấp được thì đường khâu cũng kém nên không bền được lâu.

1645252875230182.jpg

Phần gót cao 0,5″ cũng không được sao chép đẹp mắt vì nó ngắn hơn và chi tiết Dấu hoa thị của nó trông bị trầy xước thay vì được khắc.

4. Kiểm tra mũi giày

Cần chỉ ra đường khâu ở phần mũi giày của giày lười Gucci: Mặc dù từng mũi khâu dày và khít trên mẫu Gucci thật nhưng chúng thậm chí không thể nhìn thấy được trên giày giả, đường cong chạy qua phần mũi giày trông mờ nhạt và cũng kiệt sức rồi. Nhìn lại phần da của đôi giày Gucci giả, bạn có thể thấy nhà máy sản xuất hàng fake đã sử dụng chất liệu rẻ tiền như thế nào.

1645252912175723.jpg

5. Gucci Loafer Horsebits

Horsebit ( hàm thiếc ngựa) Gucci xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1930 và vẫn là biểu tượng đặc trưng của hãng kể từ đó, ám chỉ huyền thoại thương hiệu về di sản cưỡi ngựa. Bit ngựa bao gồm bốn thành phần: hai thanh gắn vào hai vòng.  Trên một số vật dụng nhất định, chốt ngựa có thể được cố định ở giữa nơi hai thanh nối với nhau, nhưng thường là trên giày (như giày Brixton, giày lười Princetown), nó sẽ treo lỏng lẻo.

1645253982470433.jpg

6. Kiểm tra phần đế lót trong

Mặt trong của giày lười phải được lót bằng da dẻo và có logo thương hiệu được in nổi ở gót đế. Tem Gucci phải luôn sạch sẽ và sắc nét, đồng thời phải luôn có chữ thường “sản xuất tại Ý”. Mỗi ​​chữ cái được khắc rất rõ ràng, đậm và sâu trên đế thật trong khi trên đế giả chúng nhạt đến mức gần như không thể nhìn thấy.

1645253268132424.jpg

* Xem thêm bài viết Spa giày Gucci

7. Kiểm tra lớp lót & số sê-ri giày Gucci

Lớp lót giày Gucci chính hãng sử dụng da mềm mại, cao cấp, hàng giả sẽ có lớp lót rẻ tiền. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra logo xem có những đường nét cẩu thả hoặc các góc bị chảy máu hay không, bản in phải sắc nét và sạch sẽ. Kiểm tra lớp lót bên trong xem có số sê-ri không. Gucci đích thực có số sê-ri bao gồm hai thứ: số kiểu gồm sáu chữ số và kích cỡ (tổng cộng tám số). Giày Gucci Authentic sẽ có con số này được giấu ở bên trong giày, bên cạnh size giày.

Giày Gucci giả sẽ không có dãy số 8 chữ số được đóng trên lớp lót da, nhưng một số có. Vì vậy, chúng ta nên tìm ra những điểm khác biệt chính trong cách viết những con số này. Trong khi mỗi con số trên mẫu thật đều có màu vàng lấp lánh và tròn trịa thì trên mẫu thật, chúng lại siêu nhạt và có hình dạng khác nhau trên mẫu giả.

1645253725110516.jpg

8. Đế giày Gucci Brixton Loafer

Đôi giày Gucci cũng rất tinh tế ở phần đế. Nếu đế được làm từ chất liệu tổng hợp thay vì da thì rất có thể đó là hàng giả. Việc đặt các con vít vàng cũng không đúng, chưa kể chất lượng kém.

1645253354912116.jpg

Đế Gucci đích thực phải được đóng dấu “Gucci” và “sản xuất tại Ý” phía trên cỡ giày. Một số giày Gucci sẽ có tấm màu bạc hoặc vàng khắc chữ “GUCCI” nằm bên dưới cỡ giày. Đế nguyên bản được chạm khắc siêu đẹp trong khi những chi tiết trên đế của đôi Gucci giả trông như chỉ bị trầy xước; chất lượng thậm chí không gần.

1645253333127782.jpg

Tuy nhiên, dù là giày thật thì phần đế gỗ của giày vẫn rất trơn trượt, dễ bị trầy xước hoặc ảnh hưởng bởi nước hay thời tiết. Bạn nên sử dụng miếng dán đế giày chuyên dụng để bảo đảm phần đế của mình bền và đẹp hơn.

* Xem thêm bài viết sửa chữa giày Tại Q7

9. Tay nghề thủ công và đồ khâu chất lượng

Bạn có thể thấy Moccasin được may bằng tay, điều này khá rõ ràng do mật độ mũi khâu khác nhau ở mặt bên và mặt trước, đây là dấu hiệu đặc trưng của sản phẩm thủ công. Bạn cũng có thể thấy một chút nếp nhăn dọc theo các cạnh, đặc trưng của giày da đanh được khâu bằng tay. Da rất đẹp và có chất lượng tốt.

Nếu các đường may được may một cách lộn xộn bằng máy may hoặc có hình chữ chi thì đó có thể là hàng giả. Hàng giả thường sử dụng đế dán và chất liệu tổng hợp.

1645253405934308.jpg

10. Kiểm tra hộp giày

Tất cả các sản phẩm thuộc thương hiệu Gucci luôn được tặng kèm túi, hộp và thậm chí một số túi quà tặng cho sản phẩm của bạn. Với hộp giày màu đen trắng, toàn bộ hộp phải có màu đen ngoại trừ phần nắp nên có khung màu đen bao quanh mặt trên màu trắng tinh, điều này làm cho hộp có vẻ liền mạch. Hộp phải có cảm giác chắc chắn và không mỏng manh. Logo Gucci thường sẽ được đặt ở chính giữa bìa.

Có chữ Gucci bằng chữ kim loại nổi màu bạc hoặc vàng chạy song song với cạnh ngắn của vỏ. Sự khác biệt chính xuất hiện ở phông chữ. Các chữ cái rõ ràng cao hơn và mảnh hơn trên hộp đích thực, trong khi chúng có hình tròn khá đẹp trên mẫu nhái.

QQ截图20211211163206.jpg

* Xem thêm bài viết vệ sinh giày Tại Quận 1

11. Kiểm tra dust bag

Sau hộp bạn sẽ thấy dust bag này. Các loại túi đời mới thường có màu trắng, dây rút màu đen, chất liệu nên giống vải sa-tanh. Logo Gucci phải có nền màu xám được bao quanh bởi khung màu đen.

1645253879909196.jpg

Thẻ được khâu hoàn toàn trên bao bì gốc trong khi bản sao hiển thị rõ ràng một khoảng trống bên dưới thẻ, vì các nhà máy sản xuất bản sao luôn cố gắng sử dụng ít vật liệu nhất có thể.

1639209245962540.jpg

Như vậy, bạn đã có thể so sánh giữa giày Gucci Horsebit giả và chính hãng. Bây giờ bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về cách phân biệt và những dấu hiệu nhận biết cần chú ý khi cố gắng phân biệt giữa một đôi giày giả và một đôi Gucci Horsebit chính hãng.

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ 11 Bước Xác Thực Giày Gucci Loafer Thật Vs Giả. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một đôi giày tiêu biểu đến từ thương hiệu yêu thích. Những đôi Gucci Horsebit phù hợp cho những khách hàng yêu cầu sự thoải mái và bền bỉ. Nếu bạn đã sở hữu những đôi giày trong bài viết này thì hãy chắc rằng chúng luôn được chăm sóc chu đáo. Dù là giày hiệu có chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được vệ sinh, bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem giày dép, túi hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Ở Auth Spa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những đôi giày hiệu với những dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu, vết trầy xước, hở keo, dán đế giày…
Nếu có bất kì sự cố nào với giày của bạn hoặc bạn đang có nhu cầu sửa giày thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi giày dép hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và đôi giày thân yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.