Gucci: Cách Phân Biệt Túi Gucci Dionysus Thật Vs Giả

Gucci Dionysus không chỉ hợp thời trang và phong cách mà còn là một món đồ tiện dụng cần có trong bộ sưu tập túi xách của các tín đồ hàng hiệu. Cũng chính bởi sự phổ biến và được yêu thích của nó trên toàn cầu mà Gucci Dionysus đã bị làm giả rất nhiều. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu là một chiếc túi chính hãng? Trong bài viết này, Auth Spa tổng hợp những cách giúp bạn phân biệt đâu là một chiếc túi Gucci Dionysus chính hãng.

Cách Phân Biệt Gucci Dionysus Thật Vs Giả

1. Kiểm tra tổng thể túi Gucci Dionysus

Hình Dạng & Trọng Lượng

Tất cả các thương hiệu xa xỉ trực thuộc nhà Gucci đều có xu hướng sản xuất những sản phẩm có chất lượng rất cao, để có thể bảo vệ thương hiệu của mình. Túi Gucci Dionysus thật nặng và trông rất đẹp. Túi Gucci Dionysus đích thực rõ ràng có hình chữ nhật, trong khi túi giả có hình vuông rõ ràng và đầy khuyết điểm.

Đằng sau

Một số túi Gucci Dionysus có túi ở mặt sau, trong khi một số khác thì không. Nếu có túi, vui lòng kiểm tra màu da, chất liệu của túi và đường khâu cẩn thận. Tập trung vào các chi tiết như đường khâu, logo GG và căn chỉnh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra hàng thật và hàng giả. Bạn sẽ thấy logo Gucci thường xuyên như thế nào trong túi thật và nó lộn xộn như thế nào trong logo giả. Bạn cũng sẽ thấy đường thẳng của túi Gucci nguyên bản nhưng bị lệch ở túi giả.

1614331959512233.jpg

Đáy túi

Đáy túi cũng được làm bằng da lộn. Một số hàng nhái sử dụng vải giả có họa tiết siêu đẹp và trông rẻ tiền. Đường may cũng kém. Có vẻ như phần đáy sẽ rơi ra bất cứ lúc nào.

Cạnh Bên 

Nhìn vào mặt bên của túi có thể là một cách khác để xác thực túi Gucci Dionysus GG. Bạn có thể thấy da lộn nguyên bản và đích thực trong ảnh thật, trong khi vải trên túi fake trông rất rẻ tiền. Màu sắc của da lộn giả là màu xám trong khi lẽ ra nó phải có màu nâu. Ngoài vải, cao su đen ở các cạnh không được tái tạo thành công. Lớp cao su màu đen dùng để bảo vệ mép túi; Trên túi thật, các cạnh này được che phủ hoàn toàn trong khi chúng vẫn được thể hiện trên túi giả.

1614331215889420.jpg

* Xem thêm bài viết Sửa túi Gucci

2. Kiểm Tra chất liệu & hoa văn chữ lồng

Mỗi ​​chiếc túi Gucci thật đều được làm từ những chất liệu tốt nhất: da, vải, da lộn và da sáng chế. Canvas là loại vải phổ biến nhất cho túi xách Gucci. Việc xem xét kỹ một số thành phần bên trong da hoặc vải của túi có thể giúp chúng tôi xác minh tính xác thực của nó. Dù bằng canvas hay canvas tráng, logo Gs sẽ được thể hiện rõ ràng và đồng đều, không bị mờ hoặc mờ.

Các chữ G phải lồng vào nhau, chữ G bên trái hướng về bên phải và chữ G bên phải hướng về bên trái. Khi nó được sao chép không chính xác, rất dễ bị phát hiện. Các serif của chữ G phải dài và trang nhã. Phần kéo dài về phía chữ G phải dài hơn phần kéo dài về phía chữ G đối diện. Chúng không được mờ hoặc trông không hiện đại, hoặc quá mập mạp mà phải thon gọn. Phần tròn của chữ G phải là hình bầu dục hoàn hảo, không nhọn vào bất kỳ chỗ nào.

Các yếu tố khác của vải cũng phát huy tác dụng. Luôn có hai “chấm” hình kim cương được xác định rõ ràng giữa mỗi cặp chữ G lồng vào nhau. Một số túi giả có thể có nhiều hơn hoặc ít hơn hai hoặc các chấm có thể chạm vào nhau hoặc cách nhau quá xa. Mẫu này phải được dệt vào vải chứ không nên in lên vải.

1614331369314389.jpg

3. Số sê-ri Gucci Dionysus

Mỗi chiếc túi Gucci đều có một số sê-ri. Số sê-ri có thể là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để kiểm tra tính hợp pháp của túi Gucci Dionysus GG của bạn. Hãy tìm thẻ da có ghi “® Gucci Made in Italy” và số sê-ri thường nằm dưới thẻ da. Dựa trên độ tuổi của túi, Gucci sử dụng 10-12 số ở hai hàng – không quá sáu số ở mỗi hàng. Các số ở hàng đầu tiên thể hiện số kiểu dáng và các số ở hàng thứ 2 thể hiện mã nhà cung cấp, nhà máy sản xuất sản phẩm. Những con số này có thể thay đổi tùy theo năm sản xuất hoặc loại sản phẩm. Trong trường hợp này, phông chữ rõ ràng là khác. Số lượng túi thật được cho là mỏng và nhỏ hơn chứ không đậm và to như trên ảnh giả. Bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm số sê-ri và nếu là ảnh gốc của Google thì hình ảnh phải hiển thị một chiếc túi tương tự. Nhưng hãy cẩn thận, trong một số trường hợp, hàng giả cũng có thể có số sê-ri giống với hàng thật.

1614332051752534.jpg1614332639890092.jpg

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Gucci

4. Nhãn và chữ in

Nhãn

Nhãn gốc trên túi Gucci Dionysus đã được cắt ra một cách hoàn hảo không có một vết xước nào; Đường khâu cũng được thực hiện rất chặt chẽ và đều đặn.  Nhưng nhãn giả trông như thể chiếc kéo thậm chí không được sử dụng khi cắt nó ra. Đường khâu rõ ràng đã được thực hiện rất kém vì mỗi mũi khâu có kích thước khác nhau.

Chữ viết

Phông chữ cũng không khớp vì nó được cho là phải lớn hơn với khoảng cách lớn hơn giữa các chữ cái. Biểu tượng nhãn hiệu ở đầu thẻ (mặc dù đôi khi nó sẽ bị thiếu). Dòng chữ “Made in Italy” ở phía dưới. Tất cả các từ đều là chữ thường và có cùng phông chữ với tên của công ty ngay phía trên nó.

  • Chữ G rất tròn; nếu dòng tiếp tục, nó gần như tạo thành chữ O.
  • Các serif trên chữ G bằng nhau, không giống như các chữ G lồng vào nhau.
  • Hai mặt của chữ U khác nhau; bên trái dày và bên phải mỏng.
  • Chữ C rất tròn, giống như chữ G.

1614332252388828.jpg

1614332261785954.jpg

5. Bên trong túi Gucci Dionysus

Gucci Dionysus nên có ngăn có khóa kéo bên trong và lớp lót bằng da lộn với nội thất vải canvas GG Supreme trong túi. Chất liệu da lộn được cho là mềm mại, dẻo dai và không có lông. Ngược lại, bản fake có cảm giác thô ráp và không có vẻ ngoài đẹp mắt. Màu sắc cũng không phù hợp nữa.

Đường khâu luôn là thứ giúp phân biệt bản sao với bản gốc. Các đường khâu bên trong túi được thực hiện rất chặt chẽ và đối xứng trên túi thật, trong khi các mũi khâu này cách xa nhau và hoàn toàn không đối xứng trên túi giả.

1614332848825408.jpg

6. Nhãn chống hàng giả (Anti-counterfeit Label) của túi Gucci

Những mẫu túi xách Gucci mới ra mắt gần đây sẽ có nhãn mã, được khâu vào túi và có mã chống hàng giả sản phẩm trên đó. Những chiếc túi xách Gucci đời đầu không có nhãn này. Vải được sử dụng cho nhãn bảo mật màu đen đích thực dày và cứng. Vải nhãn chống giả mỏng, mềm.

Các mũi khâu gọn gàng trên hàng thật. Hình in rõ nét, mặt trước và sau có mã hai chiều, đường may giả thô, in lệch, mờ. Nó chỉ có một nửa mã hai chiều ở mặt sau.

7. Phần cứng của túi Gucci Dionysus

Phần đóng là hình đầu hổ có họa tiết màu bạc. Các chi tiết và màu sắc của phần cứng đang thể hiện chất lượng. Phần cứng giả giá rẻ chất lượng thấp được thực hiện một cách tồi tệ. Trên mẫu thật là màu bạc nguyên bản, các chi tiết khắc đối xứng và rộng hơn trong khi mẫu giả có màu tối hơn với các sọc đen kỳ lạ khắp nơi khiến nó trông rất rẻ tiền.

Nó nhỏ hơn nhiều với hiệu ứng mờ trên mẫu đích thực trong khi nó lớn hơn với vẻ ngoài sáng bóng hơn trên mẫu chính hãng.Tập trung sự chú ý vào đỉnh đầu, đặc biệt là vết lõm 10 “vòng tròn” trên kim loại. Bạn cũng nên chú ý đến các chi tiết đính kim cương phía trên phần cứng được bo cong, chúng rõ ràng và bóng bẩy.

 Túi Gucci sử dụng phần cứng bằng đồng dày và chắc chắn để làm ví. Dây kéo chính hãng có logo Gucci bên trong, lớp mạ đều và bóng đầy đủ, chữ trên đầu dây kéo rõ ràng. Và nếu móc của túi xách khó cài thì đó là túi giả.

 Dây kéo túi thật chất lượng được làm gọn gàng với những đường khâu đều đặn, trong khi dây kéo túi giả rõ ràng là chất lượng kém và đường khâu không đều.

Mặc dù một số khóa kéo túi Gucci giả và các phụ kiện khác trông rất sáng bóng nhưng lại rất dễ bị trầy xước. Và bề mặt có hiện tượng kéo dây, chữ không đều, lớp phủ mỏng và màu sắc không đều.

9. Dây đeo túi Gucci Dionysus

Dây chuyền chính hãng trông rất có kết cấu. Bạn sẽ thấy sự khác biệt về độ sáng bóng và độ hoàn thiện, vì dây chuyền Gucci Dionysus thật sẽ được đánh bóng đồng đều so với độ hoàn thiện của dây chuyền giả. Dây chuyền giả nhìn rất mới, sáng sủa nhưng có cảm giác kém chất lượng. Dây túi Gucci thật nặng và các móc tạo nên những đường cong mượt mà. Dây xích của túi giả nhẹ hơn và các móc có hình tròn và không đồng đều hơn.

* Xem thêm bài viết Sửa túi Gucci

10. Đường khâu túi Gucci Dionysus

Đường khâu là một trong những điều quan trọng khi nói đến hướng dẫn xác thực. Các đường khâu của túi phải đồng đều và đều đặn. Rất khó để tìm thấy đường khâu giống hệt như một chiếc túi Gucci Dionysus đích thực trên hàng giả. Một chiếc Gucci thật sẽ không bị nhăn ở đường may hoặc có những sợi chỉ lủng lẳng trên túi.

11. Hộp và túi đựng bụi  của Túi Gucci

Hộp phải có logo “Gucci” và túi đựng bụi cũng vậy. Chất liệu, màu sắc và hình dáng chữ viết là những chi tiết bạn không nên bỏ qua. Túi Gucci thật đi kèm với bao bì cụ thể. Chúng sẽ không bao giờ được bọc trong nhựa. Nếu túi được bọc trong nhựa thì đó là hàng giả.

Sản phẩm Real Gucci được bán kèm 2 loại túi đựng bụi. Màu sắc của nó đã thay đổi qua nhiều năm. Các túi có màu tối hoặc nâu nhạt hoặc đen. Túi đựng bụi sẽ có logo chữ G đôi hoặc có tên “Gucci” được viết bằng chữ vàng ở mặt trước túi.

12. Controllato Cards & information Cards

Gucci có hệ thống kiểm soát để đảm bảo rằng tất cả túi xách mà khách hàng Gucci mua đều là hàng thật. Mỗi túi xách được bán kèm theo một thẻ controllato. “Controllato” có nghĩa là “đã được kiểm tra” trong tiếng Ý và đó là bằng chứng cho thấy chiếc túi đã trải qua quá trình kiểm soát chất lượng. Trên thẻ có dòng chữ Gucci và Controllato và bên dưới là các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0.

Nhiều nguồn chỉ ra rằng thẻ controllato có màu trắng ở những thẻ cũ và màu trắng nhạt ở những thẻ mới hơn, đây là bằng chứng cho thấy túi Gucci là hàng thật. Mỗi thẻ có dòng chữ “Gucci” ở giữa thẻ bằng tất cả các chữ in hoa. Bên dưới thẻ, dòng chữ “controllato” được hiển thị bằng chữ thường.

Nhưng thẻ Controllato có thể được di chuyển từ túi này sang túi khác vì nó hoàn toàn tách biệt với túi. Và một thẻ có thể bị mất. Vì vậy, việc thiếu các thẻ này không thể chứng tỏ túi xách đó không phải hàng chính hãng.

Ngoài thẻ controllato còn có thẻ thông tin. Túi mới còn có nhãn bên trong túi kèm theo mã QR.

13. Kiểm tra hóa đơn bán hàng

Nếu không có ảnh cận cảnh, vui lòng yêu cầu người bán xuất hóa đơn gốc. Mặc dù biên lai có thể được làm giả nhưng số nhân viên bán hàng và ngày mua hàng thì không thể. Nếu là túi xách Gucci Dionysus đã qua sử dụng, vui lòng gọi đến văn phòng bán ví ban đầu để xác nhận việc mua hàng.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

14. Lưu ý về túi Gucci cổ điển và túi Gucci mới

Bởi vì Gucci thành lập vào năm 1921 nên có rất nhiều chiếc túi cũ vẫn còn tồn tại và chúng được săn đón rất nhiều. Một số quy tắc để xác thực túi cổ điển, được định nghĩa là những chiếc túi có tuổi đời từ 20 năm trở lên, cũng giống như đối với những chiếc túi mới hơn và một số quy tắc thì khác.

  • Chất lượng: Giống như những chiếc túi hiện đại, một chiếc túi cổ điển chính hãng sẽ luôn có phần cứng, đường khâu và chất liệu chất lượng cao. Tay nghề kém chất lượng có thể báo hiệu hàng giả.
  • Logo: Logo không phải lúc nào cũng là logo chữ G lồng vào nhau, được giới thiệu vào đầu những năm 1960.
  • Số sê-ri: Một số túi cũ không có số sê-ri, một số có số có hai chữ số và một số hoàn toàn không có số sê-ri.

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ tất tần tật các thông tin chi tiết về cách phân biệt túi Gucci Dionysus Chính Hãng, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Gucci và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Gucci: 10 Điều Giúp Bạn Kiểm Tra Túi Gucci Chính Hãng

Mua máy Entrupy tại Việt Nam