Hermès: Cách Nhận Diện Túi Hermès Kelly Thật Vs Giả

Mua túi Hermès ở thị trường thứ cấp luôn tồn tại khá nhiều rủi ro, buộc người mua phải luôn cảnh giác và đồng thời, trang bị cho mình những thông tin, kiến thức để dễ dàng phân biệt hàng thật – hàng nhái. Nếu bạn bỏ ra số tiền bằng một nửa căn hộ chung cư để sắm về một chiếc túi hiệu Hermès, nhưng lại phải nhận lấy một chiếc túi giả thì quả thực là đau như cắt từng khúc ruột. Hay như vụ việc đánh tráo túi Hermès từng gây xôn xao cộng đồng mạng thậm chí còn ly kỳ, giật gân hơn nữa khi “khổ chủ” rõ ràng đã cầm chắc trong tay một chiếc túi hàng thật, nhưng rồi lại bị chính người thân cận của mình đánh tráo hàng real thành hàng fake, quả là khiến người khác phải bất bình thay.

Để tránh việc phải đối mặt với những rủi ro về hàng giả, hãy luôn cảnh giác và đồng thời, trang bị cho mình những thông tin, kiến thức để con mắt ngày càng tinh tường. Trong bài viết này, hãy cùng Auth Spa điểm qua những điều giúp bạn nhận diện một chiếc túi Hermès Kelly là thật hay giả nhé.

Cách nhận diện túi Hermes Kelly là thật hay giả?

Hermes Kelly & Birkin là loại túi xách đắt tiền và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới và việc phân biệt đâu là thật đâu là giả là rất khó, vì chúng thường không có mã nhận dạng giống như những chiếc khác. Sự xuất hiện của một số loại hàng giả quá tốt, thậm chí có thể khó khăn ngay cả đối với các chuyên gia kiểm định túi xách!

1. Kiểm tra hình dáng và tỷ lệ của Hermes Kelly

Bắt đầu với cái nhìn tổng thể luôn là một ý tưởng hay. Nếu bạn nhìn kỹ hơn vào chiếc túi đích thực, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có hình dạng giống như chiếc thuyền, rộng ở phía dưới và hẹp ở phía trên, nhưng độ tương phản trên chiếc túi nhái cũng lớn hơn và dễ thấy hơn. chiều rộng của đáy quá lớn.

Xác thực túi Hermes Kelly

Túi Kelly có hai kiểu dáng: Sellier hoặc Retourné. Sellier là Kelly nguyên bản. Nó có hình dạng cạnh cứng hơn, sắc nét hơn. Ngoài ra, Kelly Retourné, còn được gọi là “souple” được lộn từ trong ra ngoài trong quá trình chế tạo, mang lại vẻ ngoài mềm mại hơn ở các cạnh. Túi Kelly trông rất tinh tế với những đường nét thanh lịch, sắc nét và hình dáng sang trọng không thể nhầm lẫn. Chúng khác nhau ở kiểu khâu tạo cho mỗi chiếc túi có dáng đứng riêng biệt.

Kelly Sellier vs Retourne

Retourne có các đường khâu ở bên trong túi, mang lại vẻ ngoài liền mạch và chất lượng mềm mại hơn. Đường khâu bên trong cũng có nghĩa là thiếu độ cứng, đó là lý do tại sao Retourne có thể bị trượt khi đặt thẳng đứng.

Mặt khác, Sellier có tất cả các đường khâu ở mặt ngoài của túi. Kết quả là, các mũi khâu gần nhau hơn và người thợ phải cực kỳ tỉ mỉ vì chúng có thể nhìn thấy được. Túi Sellier có các cạnh sắc nét hơn và cứng hơn nhiều so với túi cùng loại, với khả năng đứng thẳng mà không bị trượt. Nếu Sellier của bạn tỏ ọp ẹp, đây là dấu hiệu giả mạo.

2. Kiểm tra chất liệu da

Túi Hermès đích thực được làm thủ công từ các loại da và da exotics chất lượng cao nhất, mỗi loại đều có những biến thể tự nhiên riêng. Ngoài ra, nguồn gốc và quy trình thuộc da cũng khác nhau nên túi xách chính hãng sẽ có những đặc điểm riêng.

Làm sao để biết mình đang mua một chiếc túi Hermès đích thực?

Ví dụ, da Togo đích thực có thể có nhiều đường vân, trong khi một chiếc khác có thể không có.  Bạn có thể cảm nhận được chất lượng của da cũng như mùi thơm thoang thoảng của da. Trong khi đó, túi Hermès giả sẽ không mềm mại và dẻo dai khi chạm vào. Nó sẽ có độ cứng cũng như mùi hóa chất.

Hermès Leathers Guide. 10 of the most wanted leathers. – LuxCollector Vintage

3. Kiểm tra tem logo Hermès

Hermès hiện sử dụng một mã độc quyền bí mật chỉ với một chữ cái số ít, không có hình dạng hoặc không có thứ tự rõ ràng. Bạn sẽ tìm thấy con tem bí mật dưới nắp trước hoặc trên dây đai. Tem logo là con tem trên túi có dòng chữ ‘Hermès Paris Made in France’. Những chiếc túi Vintage từ năm 1954 không có thiết kế giống nhau.

Tem Hermes sẽ có cùng màu với phần cứng. Có tem bạc trong túi, phần cứng cũng phải màu bạc. Họ cũng có một con tem được gỡ lỗi không màu. Logo này nổi bật với phông chữ tinh tế và gọn gàng, không bị ảnh hưởng bởi kết cấu của da.

Việc dập phải gọn gàng và cứng cáp. Trên nhiều túi Hermes giả, logo sẽ trông không đều, to hoặc hình khối. Đảm bảo logo trên túi được căn giữa chính xác, không bị lệch, lệch hoặc cong dưới bất kỳ hình thức nào.

4. Kiểm tra Số sê-ri / Mã ngày của Hermès

Tem mã ngày tháng ( Date code)  của Hermes có thể được tìm thấy ở hai nơi: Trước năm 2015, nó ở mặt sau của dây da, và sau đó, nó ở mặt trong của thành bên phải của túi.

Các thương hiệu giả luôn gặp vấn đề khi sao chép phông chữ. Trong trường hợp này, các chữ cái trên mẫu thật được khắc nhưng không sâu như trong ảnh bên phải. Các chữ cái sao chép được cho là lớn hơn nhưng nhạt màu hơn giống như trên mẫu ban đầu. Chúng ta cũng hãy đề cập đến một số từ trên chữ: đường khâu được bo tròn hoàn hảo trong hình bên trái trong khi đường may bản sao không gọn gàng bằng. Ngoài ra, sợi chỉ sao chép mỏng hơn và cẩu thả hơn, dẫn đến các mảnh bị bong ra.

Túi Hermes Kelly Thật Vs Giả

Tùy thuộc vào năm sản xuất, mỗi chiếc túi Hermès sẽ có một tem ngày sản xuất duy nhất với một chữ cái kèm theo hình tròn, hình vuông hoặc không có hình dạng tùy thuộc vào năm sản xuất. Để bạn tham khảo, tôi đã đính kèm biểu đồ tem ngày của Hermès theo năm bên dưới. Con tem cũng sẽ có ID của nghệ nhân và chỉ báo về các loại da kỳ lạ nếu có.

  • Từ năm 1945 đến năm 1970, không có hình dạng hình học nào ở bên ngoài bản khắc.
  • Từ năm 1971 đến năm 1996, nó ở dạng “○”.
  • Từ năm 1997 đến năm 2014, đó là “□”.

Cho đến năm 2015, Hermès đã sử dụng các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái được bao quanh bởi một hình khối để ghi ngày tháng cho các sản phẩm của họ. Ví dụ: Square Q là 2013, Square R là 2014. Hiện tại, họ sử dụng một mã độc quyền bí mật chỉ sử dụng một chữ cái duy nhất không có hình dạng và không có thứ tự rõ ràng cho trình tự, đồng thời đã chuyển tem mù vào bên trong túi.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Hermes

5. Kiểm tra lớp lót / nội thất

Lớp lót và nội thất của mỗi chiếc túi Hermes Birkin và Kelly đều được làm cẩn thận như những phần còn lại của nó. Một số túi Hermès được lót bằng da chevre – một loại da dê có vân và không mịn, trong khi một số khác có thể bằng da dê.  Một cách khác để đảm bảo tính xác thực của lớp lót hoặc nội thất là xác minh cách phối màu trên trang web của Hermes và đảm bảo đường khâu gọn gàng, chính xác và không bị lỏng chỉ.

Chi tiết lót Hermès Birkin

6. Kiểm tra đường khâu

Mỗi chiếc túi Hermes đều được làm thủ công và khâu tay. Túi được làm bằng da bền với các đường vân và hoa văn tuyệt đẹp mang lại cho mỗi chiếc túi một vẻ ngoài khác biệt. Việc chế tạo mỗi chiếc túi Kelly đòi hỏi 18 đến 25 giờ thủ công, mỗi món đồ được tạo ra bởi một nghệ nhân.

Túi Hermes Kelly thật và giả

Hermès sử dụng đường khâu yên ngựa. Đường khâu này có độ nghiêng tự nhiên. Nếu túi không có đường khâu yên ngựa, bạn có thể coi đó là dấu hiệu cho thấy túi đó là hàng giả. Ở Kelly chính hãng, màu đường khâu phải trùng với màu của túi. Đường khâu nơi tay cầm nối với túi được khâu đôi. Đường khâu thẳng và đều. Nếu túi của bạn có đường may không đều hoặc đường khâu không đều/cong thì đó là túi Hermès giả.

Các đường khâu trong tất cả các túi Hermes đều được thực hiện bằng tay, nghĩa là nó sẽ rất tỉ mỉ nhưng sẽ không hoàn hảo tuyệt đối. Nhưng không nên có bất kỳ đường khâu nào rõ ràng là lệch vị trí, lệch đường, đường may cong hoặc hoa văn không đều trên một chiếc túi Hermes đích thực. Ở những chiếc túi Hermes giả, các mũi khâu được thực hiện bằng máy vì máy có thể tạo ra chúng nhanh hơn nên các mũi khâu sẽ có cùng kích thước và khoảng cách như nhau.

7. Tay cầm của Hermès Kelly

Tay cầm của túi Hermès Kelly có mặt trên cong và mặt dưới phẳng, tạo nên kết cấu tốt và cứng cáp. Tay cầm phải chắc chắn và cứng cáp. Họ nên đứng phía trên túi theo hình bầu dục. Nếu tay cầm mềm và rơi qua túi là hàng giả. Nếu quai túi tròn và ngắn thì đó là túi giả.

Cách nhận biết túi Hermes Kelly giả Cách nhận biết túi Hermes Kelly giả

ay cầm trên cùng cực kỳ khó chế tạo. Nó được làm từ sáu miếng da và mất ba tiếng rưỡi để hoàn thành. Một nghệ nhân mới vào nghề thường sẽ thử 10 tay cầm trước khi tạo ra một chiếc tay cầm tốt. Nó có mặt dưới phẳng và mặt trên cong, cực kỳ cứng cáp và được kết cấu tốt.

Túi Kelly sản xuất trước năm 2001 có vòng chữ D đơn giản, nhưng từ năm 2001 trở về sau, Hermès bắt đầu sử dụng vòng chữ D đôi tùy chỉnh. Những chiếc nhẫn này chỉ là những chiếc nhẫn hình chữ D được chia đôi – một bên được gắn vào tay cầm và bên còn lại được gắn vào vai.  Tất cả các túi Kelly đều có dây đeo vai, dây đeo này sẽ có tem nhiệt giống nhau và có cùng màu với túi đi kèm.

8. Phần cứng

Phần cứng kim loại trên túi Hermès đích thực luôn được mạ hoặc hoàn thiện bằng kim loại quý chính hãng, thường là palladium hoặc vàng. Trên những chiếc túi hiếm, bạn có thể tìm thấy lớp hoàn thiện bằng vàng sáng, vàng hồng hoặc ruthenium. Phần cứng của túi mới được niêm phong bằng nhựa. Các mảng hoặc phần cứng trên móc của túi Birkin và Kelly được khắc HERMÈS-PARIS. Trên những chiếc túi mạ vàng, có một chiếc hộp nhỏ sau PARIS với dòng chữ nhỏ bên trong cần dùng kính lúp để đọc. Hộp này không có trên túi mạ palladium. Phông chữ và khoảng cách của hình khắc này có thể khác nhau, nhưng túi giả không thể có chữ giống như túi Hermès đích thực .

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách 

1. Toggle & Plate

Chúng ta hãy nhìn vào các tấm kim loại quá. Phần kim loại đích thực của dây đeo mỏng như tờ giấy với đường nét sắc nét hơn và các chi tiết tinh xảo. Mặt khác, kim loại bản sao được dập nổi, dày hơn và ít rõ nét hơn. Các ốc vít trên mẫu giả cũng được dập nổi khi đáng lẽ chúng phải rỗng. Cuối cùng, chữ – các chữ cái nhỏ hơn và nhạt màu hơn trên tấm kim loại đích thực trong khi chúng trông đậm hơn ở ảnh bên phải; nó có thể trông không tệ nhưng chắc chắn nó khác với hình dáng ban đầu.

Cách Kiểm Tra Túi Hermes Kelly Chính Hãng

Việc xoay khoá trên túi Kelly đích thực rất trơn tru, không có hiện tượng gián đoạn khi bạn bật nó. Nó mở ra mà không có vấn đề gì, nó hoàn toàn phù hợp. Ở hàng giả thì hơi trượt một chút, không có độ mịn như nhau và bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt khi xoay nó và hàng Hermes giả thì rất khó đóng lại.

cách nhận biết túi xách hermes kelly cách nhận biết túi xách hermes kelly giả nhãn hiệu tem vàng

Trong trường hợp này, mặt dây khoá bên trong ở phiên bản thật đối xứng hơn và rộng hơn trong khi phiên bane giả trông không hoàn hảo vì không đối xứng và thiếu chú ý đến từng chi tiết. Bề mặt của cả hai trường hợp này cũng khác nhau: nếu bạn chưa để ý, da nhái sẽ nhăn hơn trong khi dây đeo chính hãng mịn hơn nhiều.  Hình chữ nhật khoét trên dây đeo cũng đối xứng hơn trên dây đeo đích thực.

Cách nhận biết túi Hermes Kelly giả

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Hermes

2. The Padlock & Keys

Chi tiết về chiếc áo choàng Hermès Birkin

Túi Birkin và Kelly Hermès sẽ có ổ khóa và chìa khóa ở mặt trước. Độ hoàn thiện của ổ khóa và chìa khóa phải giống với phần cứng của túi. Trọng lượng của khóa Hermes thật nặng hơn khóa giả.

Cách nhận biết túi Hermes Kelly là giả

Ổ khóa thật lớn hơn, rộng hơn và chi tiết hơn ổ khóa giả, rất nhỏ so với ổ khóa gốc. Các cạnh của hàng giả không được thẳng mà có đường nét nguệch ngoạc như trong hình bên trái. Phông chữ cũng khác nhau: Chữ trên ổ khóa giả không được in đậm mà mỏng hơn, to hơn và dàn trải hơn. Điều tương tự cũng có thể nói về những con số.

Chìa khóa phải nằm gọn gàng bên trong chiếc móc khóa bằng da gắn trên cùng dây da với ổ khóa và được giấu hoàn toàn khi không sử dụng. Trên một chiếc Hermès giả, chiếc chìa khóa sẽ nhô ra khỏi đáy chiếc áo choàng một chút và sẽ không hoàn toàn được che giấu hoàn toàn. Ngoài ra, chiếc áo choàng trên túi Hermès thật phải được làm bằng một mảnh da gấp làm đôi và khâu chứ không phải hai mảnh.

Kiểm tra hợp pháp Túi Hermes Kelly

Khóa được khắc chữ “HERMÈS” ở phía dưới, khớp với các phần cứng khác trên túi. Số trên ổ khóa phải trùng với số khắc trên chìa khóa đi kèm. Chìa khóa phải được buộc bằng dây da và đặt gọn gàng bên trong tủ đựng đồ bằng da. Trên túi Hermès giả , khóa và chìa khóa có thể không khớp với phần cứng của túi và sẽ có cảm giác nhẹ hơn so với khóa và chìa khóa Hermès thật. Thông thường, túi Kelly giả có chìa khóa không hoàn toàn vừa với tủ đựng đồ.

3. Dây kéo

Hermes tự sản xuất dây kéo có tên Hermes. Trên một chiếc túi Hermès Kelly thật, dây kéo sẽ luôn nằm song song với các răng và không được lủng lẳng theo chiều dọc trong túi. Hermès đã mua bằng sáng chế cho loại khóa kéo mà họ sử dụng và có độc quyền đối với chúng.

Tab sẽ là một miếng da gấp lại, được cắt thành hình kim cương có cùng chất liệu và màu sắc với túi. Nó cũng phải được đánh dấu là ‘Hermès’. Bắt đầu từ đầu những năm 2000, Hermès bắt đầu sử dụng khóa kéo hình chữ H thay vì hình vuông tiêu chuẩn mà bạn có thể thấy trên khóa kéo cơ bản.

Khóa kéo của Hermès có chữ H ở đầu khóa. Nó được làm từ một mảnh và phù hợp với phần còn lại của phần cứng kim loại. Túi Hermès giả sử dụng chữ H dày cộp, thường có đường may nơi hai mảnh được nối với nhau.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

13. Thẻ xác thực

 Hermès không bao giờ đính kèm thẻ xác thực với túi xách của họ. Nhiều túi Hermes Birkin và Kelly giả đi kèm với những chiếc thẻ tín dụng bằng nhựa màu cam có dòng chữ “Hermes” trên đó. Nếu túi đi kèm một trong những thẻ này thì chắc chắn đó là hàng giả.

1619086342514418.jpg

14. Dust-Bag

Luôn phải có dust bag Hermes bên cạnh một chiếc túi Birkin hoặc Kelly mới toanh. dust bag có chất lượng cao giống như bản thân chiếc túi và sẽ có số lượng mũi khâu gọn gàng cao.

Màu sắc của dust bag sẽ thay đổi tùy theo năm. Ví dụ: dust bag cổ điển có màu nâu nhung, dust bag mới hơn có màu cam bằng vải flannel, và túi đựng bụi sau năm 2007 có màu be và nâu nhạt Herringbone Toile. Ngày nay màu be nhạt với logo Hermes màu nâu sẫm trên đó. Trong khi ở Hermes giả, dust bag thường có màu xám và tem màu đỏ tía. dust bag thật thì nặng và dày hơn, trong khi túi đựng bụi giả thì mỏng, mịn và mềm hơn rất nhiều.

Logo thật của dust bag có một vòng tròn đôi ở bên ngoài và nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về phông chữ của chữ H, vòng tròn bao quanh chữ H cũng khác. Đường kẻ phía dưới ngựa và xe, dưới hàng thật có hai đường kẻ, còn ở hàng giả chỉ có một đường duy nhất. Con ngựa cũng có những chi tiết đẹp hơn nên bạn phải chú ý đến logo của con ngựa thật và bạn có thể tự mình tìm ra sự khác biệt.

Dây rút trên dust bag cũng có màu nâu và phải được làm từ 100% cotton. Xin lưu ý rằng với một số túi Birkin và Kelly đã qua sử dụng, dust bag có thể đã bị đặt sai vị trí và do đó điều này chỉ áp dụng cho các túi hoàn toàn mới.

15. Giá của Hermes Kelly 

Nếu một chiếc túi Hermes kelly được niêm yết với mức giá có vẻ quá thấp thì đó có thể là hàng giả. Những chiếc túi Hermes đích thực có thể có giá bất kỳ thứ gì từ loại rất rẻ khoảng 10.000 USD đến loại đắt nhất khoảng 150.000 USD. Có rất nhiều túi Hermes giả trên thị trường có giá vài nghìn đô la và có chất lượng rất cao.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách 

16. Kích cỡ túi Hermes Kelly

Những điều có thể bạn chưa biết về dòng túi Hermes Kelly

Túi Kelly sẽ đi kèm các con số gắn liền với sản phẩm như “Kelly 35” hoặc “Kelly 20”; đây là số đo chính xác của đế túi. Chỉ cần đo chiều dài của đáy túi, bạn sẽ có được con số chính xác tính bằng centimet. Hàng nhái có thể cho rằng đó là túi ‘Kelly 20’, nhưng nếu chiều dài của đế không đo chính xác 20 cm thì đó là hàng giả.

Kelly 15 15 x 11 x 5 cm / 5,9” x 4” x 2”
Kelly 20 20 x 16 x 10 cm / 7,8” x 6,3” x 4”
Kelly 25 25 x 19 x 9 cm / 10” x 7,5” x 3,5”
Kelly 28 28 x 22 x 10 cm / 11” x 8,5” x 4”
Kelly 32 32 x 23 x 10,5 cm / 12,5” x 9” x 4”
Kelly 35 35 x 24 x 12 cm / 14” x 9,5” x 4,7”
Kelly 40 40 x 28 x 16 cm / 15,2” x 11” x 6,3”
Kelly 50 50 x 34 x 25 cm / 19,6” x 13” x 9,8”

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ tất tần tật các thông tin chi tiết về cách phân biệt túi Hermès Kelly Chính Hãng, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Hermès và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Hermès: 9 Điểm Giúp Bạn Phân Biệt Túi Hermès Constance Thật Vs Giả

Mua máy Entrupy tại Việt Nam