Louis Vuitton: 10 Bước Kiểm Tra Túi Louis Vuitton Alma Thật Vs Giả

Túi xách Louis Vuitton Alma đại diện cho cấu trúc, sự đơn giản và sang trọng với phong cách độc đáo – đó là bản chất của mẫu túi Louis Vuitton cổ điển này. Phong cách nổi tiếng này được quyết định bởi hình dạng có cấu trúc và những đường nét rõ ràng, táo bạo được lấy cảm hứng từ phong trào Art Deco. Đây là một trong những chiếc túi louis vuitton phổ biến nhất và nó hoàn hảo để đựng những thứ cần thiết. Dĩ nhiên, Alma không thể tránh khỏi việc làm nhái và đối với mẫu này, rất khó để phát hiện ra đó là hàng giả. Trong bài viết này, hãy cùng Auth Spa tìm hiểu cách kiểm tra túi Louis Vuitton Alma thật và giả nhé.

Sơ lược về dòng túi Louis Vuitton Alma

Louis Vuitton Alma Handbag Ad Campaign 2021 - theFashionSpot

Alma là chiếc túi xách thứ hai của Louis Vuitton, sau Speedy. Năm 1934, Gaston-Louis Vuitton tiếp tục cải tiến hình dáng thông minh nhưng thiết thực này để tạo ra chiếc túi Squire nhỏ gọn hơn. Nó được tạo ra như một đơn đặt hàng đặc biệt cho Coco Chanel. Coco đã cho phép sản xuất chiếc túi này cho công chúng sau này. Lúc đầu, chiếc túi được gọi là “túi Squire”. Sau đó, tên được đổi thành “Champs-Elysées”, theo tên con phố nổi tiếng ở Paris. Nhưng chỉ có cái tên thứ ba “Alma” là thành công và được sử dụng kể từ đó. “Alma” được đặt theo tên “Place de l’Alma”, quảng trường rợp bóng cây ở Paris, nơi Đại lộ Montaigne gặp sông Seine.

 

Louis Vuitton: 10 Bước Kiểm Tra Túi Louis Vuitton Alma Thật Vs Giả

1. Kiểm tra tổng thể của túi Alma

Louis Vuitton khác biệt so với các nhãn hiệu thiết kế khác ở chỗ túi xách của họ cực kỳ bền và sẽ giữ được hình dạng cũng như tư thế cứng cáp ngay cả sau nhiều thập kỷ. Tay cầm phải chắc chắn và cân xứng và túi không bị trượt. Những chiếc túi xách Louis Vuitton đã qua sử dụng vẫn phải giữ được chất lượng như khi còn mới, mặc dù chúng có thể có một số lớp gỉ tùy theo độ tuổi.

1.1 Kiểm tra mặt trước

Sẽ không quá lời nếu nói rằng chiếc túi xách này mang tính biểu tượng cao vì nó có hoa văn và màu sắc đặc trưng của Louis Vuitton. Chiếc túi đích thực có kết hợp màu nâu-đen trông nhạt hơn nhiều so với trên mẫu giả và nó ngay lập tức mang lại vẻ rẻ tiền vì bạn có thể nhận ra ngay rằng đó là hàng nhái. Chúng ta hãy xem xét kỹ tổng thể. Trước hết, túi thật có vẻ ngoài sần sùi hơn so với túi nhái. Ngoài ra, các hình vuông trông lớn hơn nhiều so với bản gốc và chúng cũng chiếm nhiều không gian hơn, điều này không được sao chép tốt trên mô hình phía dưới, vì bạn có thể biết mà không cần đếm rằng những hình vuông này có số lượng lớn hơn. Túi Louis Vuitton Alma đích thực có đường khâu tuyệt đẹp bằng chỉ kết hợp siêu tốt với màu sắc nên không gây chú ý và ấn tượng.  Ở hình dưới, màu chỉ không khớp và đường khâu cẩu thả đến mức khó có thể nhận ra sau khi để ý.

Hướng dẫn về túi Louis Vuitton Alma Fake vs Real: Phương pháp phía trước

Việc sử dụng phông chữ không chính xác, vị trí không đúng, các vấn đề về đường ống và đường khâu phụ là điều hiển nhiên. Hơn nữa, chất liệu lót là một dấu hiệu đáng báo động vì không đạt tiêu chuẩn của túi xách chính hãng, thiếu chất liệu phù hợp. Bằng cách xem xét kỹ lưỡng các yếu tố bên trong này, người ta có thể phát hiện ra những sai sót phản ánh tính xác thực của túi giả.

Hướng dẫn sử dụng túi Louis Vuitton Alma Fake vs Real: Phương pháp đặc trưng

Phông chữ của chữ ký Louis Vuitton giả chưa được sao chép tốt chút nào. Các chữ cái thật rất đậm và các chữ cái giả không thể nói giống nhau vì các chữ cái mỏng hơn và nhỏ hơn, đồng thời rất khó đọc vì các chữ cái có vẻ ngoài bị mờ.

1.2 Kiểm tra mặt bên

Khi nhìn ở phần hông, túi thật sẽ có hình dáng mỏng hơn và hẹp hơn ở các góc dưới. Túi giả thì “béo” hơn và hình dạng rộng hơn ở các góc dưới.

Một phần khác của chiếc túi mà các nhà sản xuất hàng fake hoàn toàn bỏ qua để sao chép màu sắc phù hợp là phần da phía dưới. Như bạn có thể thấy, mẫu thật có da sẫm màu hơn mẫu giả và chắc chắn chất liệu không giống nhau. Chỉ rất dày và chất lượng cao được sử dụng trong hình bên trái và các mũi khâu siêu chặt và nó thực sự sẽ tồn tại lâu dài trong suốt vòng đời của một chiếc túi. Vào thời điểm mẫu giả có sợi chỉ mỏng và những mũi khâu này trông không chắc chắn và chắc chắn chút nào.  Chúng tôi có thể nói rằng phông chữ được sao chép khá tốt, nhưng khoảng cách ở đây là một vấn đề, vì có nhiều khoảng cách hơn giữa các chữ cái và các cạnh trên phông chữ gốc.

1.3 Kiểm tra phần đáy túi

Hướng dẫn sử dụng túi Louis Vuitton Alma Fake vs Real: Phương pháp phần đáy

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

1.4. Kiểm tra bên trong túi

Trong phương pháp này, sự khác biệt có thể được tìm thấy ở màu sắc. Trong khi chất liệu ban đầu có màu đỏ hồng thì chất liệu giả lại có màu đỏ hồng nhiều hơn, điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn giữa hai chất liệu này. Vì vậy, để xác thực túi Louis Vuitton Alma, tất cả những gì bạn phải làm là nhìn vào bên trong túi của mình.

Hướng dẫn sử dụng túi Louis Vuitton Alma Fake vs Real: Phương pháp bên trong

Mặc dù bên ngoài túi giả thường có nhiều red flag, nhưng việc kiểm tra kỹ lưỡng bên trong cũng quan trọng không kém. Lấy ví dụ về chiếc túi Louis Vuitton Alma giả, tem bên trong cho thấy sự thiếu chất lượng và sự chú ý đến từng chi tiết.

2. Kiểm tra chất liệu của Louis Vuitton Alma

Alma có hầu hết mọi chất liệu có sẵn của Louis Vuitton. Từ vải Monogram cổ điển và vải Damier Ebene đến da Epi, từ Monogram Vernis cho đến các phiên bản da exotics giới hạn hoặc các phiên bản đặc biệt khác nhau.

ALL ABOUT ALMA | LOUIS VUITTON

Tính thẩm mỹ dễ nhận biết nhất của Louis Vuitton, canvas chữ lồng LV, đã trở thành một tác phẩm kinh điển trong hơn 100 năm. Đối với túi đã qua sử dụng, vải canvas sẽ mềm hơn một chút trong khi túi mới sẽ cứng hơn. Nếu chất liệu của Monogram Canvas có cảm giác giống như da thì đó là hàng giả. Canvas monogram được cho là có cảm giác cứng và bền chứ không dẻo dai.

Bạn có thể tìm thấy một số quy tắc cơ bản áp dụng cho hầu hết các mặt hàng Monogram của Louis Vuitton: Chữ ‘V’ của logo LV phải cao hơn chữ L một chút mà không chạm vào chữ ‘L’. Một sản phẩm Louis Vuitton đích thực phải có hoa văn đồng đều, hài hòa và cân đối! Mẫu đối xứng (ví dụ từ góc trên bên trái đến góc dưới bên phải) của mẫu Monogram Louis Vuitton đích thực phải là: logo LV, hoa hình tứ giác, bông hoa trong vòng tròn, lại là hoa hình tứ giác và lại là logo LV. Mẫu này sẽ lặp lại cho đến khi bạn đạt được mũi khâu ở phía đối diện.

Chất liệu của túi giả bộc lộ rõ ​​bản chất lừa đảo của nó với độ lấp lánh đáng chú ý và độ lung linh quá mức, cố gắng bắt chước chất liệu da Vernis. Ngoài ra, không giống như túi Louis Vuitton chính hãng, túi giả có chữ lồng chạm nổi trên chất liệu thay vì chữ lồng dập nổi thường thấy trên túi Louis Vuitton chính hãng.

*Xem thêm bài viết Kiểm định túi xách hàng hiệu bằng công nghệ Entrupy

3. Kiểm tra đường khâu

Một đặc điểm quan trọng khác của túi xách Louis Vuitton đích thực là màu sắc của đường khâu. Đối với Louis Vuitton Alma Vernis, bạn có thể thấy màu sắc của lớp lót trùng khớp với mặt ngoài của túi.

Louis Vuitton phủ các sợi chỉ của nó bằng một loại nhựa đặc biệt để tăng thêm độ bền và khả năng chống chịu thời tiết; loại nhựa này cũng mang lại cho đường khâu LV đích thực một màu vàng mù tạt đặc trưng. Nhựa cũng sẽ phát triển một lớp gỉ theo thời gian, nhưng điều này sẽ chỉ có tác dụng làm tối màu sắc. Hàng giả thường sử dụng chỉ màu vàng hoặc cam tổng hợp sáng hơn để khâu.

1618555977222022.jpg

Túi Louis Vuitton đích thực được khâu bằng tay. Mỗi đường khâu phải có một góc nhỏ – hãy cảnh giác với bất kỳ chiếc túi nào có đường khâu thẳng hoàn toàn, vì đây là dấu hiệu cho thấy nó được làm bằng máy và là hàng giả. Đường khâu của túi Louis Vuitton Alma thật phải đều và đối xứng, không bị sờn hay có bất kỳ sự khó coi nào.

4. Kiểm tra tay cầm túi

Chất liệu trên tay cầm ban đầu sáng bóng hơn nhiều so với hàng giả và màu sắc cũng hoàn toàn khác vì nó được cho là tối hơn trên hàng giả. Kích thước cũng không khớp vì hàng giả có tay cầm dày hơn.

Đường khâu được thực hiện rất chặt chẽ và đều trên túi thật tạo nên một đường hoàn hảo trên mép, nhưng đường khâu ở mép lại dính vào cả hai mặt của tay cầm và lẽ ra không được như vậy. Đường khâu được thực hiện rất không đồng đều và không đối xứng trên mẫu giả mà bạn khó có thể nhận ra sau khi để ý.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Louis Vuitton

5. Kiểm tra quai đeo túi

Trong chiếc túi Louis Vuitton Alma giả và thật, chiếc túi giả có đường khâu quá mỏng và dài. Mặt khác, đường khâu trên dây đeo của túi thật có đường khâu trên dây đeo trông dày hơn và ngắn hơn đường khâu trên túi giả.

Như bạn có thể thấy, chất liệu trên quai ban đầu sáng hơn nhiều so với quai giả và màu sắc cũng hoàn toàn khác vì nó được cho là tối hơn trên bản sao.  Kích thước cũng không khớp vì hàng giả có quai dày hơn và trông không hấp dẫn chút nào.

Đường khâu được thực hiện rất chặt chẽ và đồng đều trên mẫu đích thực, tạo ra một đường hoàn hảo trên mép, nhưng kỳ lạ thay, đường khâu ở mép lại kết nối với cả hai mặt của tay cầm và lẽ ra không phải như vậy. Đường khâu được thực hiện rất không đồng đều và không đối xứng trên mẫu không nguyên bản mà bạn khó có thể nhận ra sau khi để ý.

Hướng dẫn sử dụng túi Louis Vuitton Alma Fake vs Real: Phần đính kèm tay cầm

Ở túi thật, đường khâu trên dây đeo/ quai xách dày hơn và ngắn hơn, hàng giả có đường khâu trên dây đeo mỏng hơn và dài hơn.

6. Kiểm tra tab da gắn tay cầm

Các miếng da nhỏ hình ngũ giác có kích thước khác nhau trên cả hai bức ảnh và màu sắc không khớp nhau do phần đính kèm tay cầm bản sao trông có vẻ mờ nhạt. Đinh tán trên cả hai mẫu hoàn toàn khác nhau. Mặc dù ở bức ảnh đầu tiên trông sang trọng nhưng ở bên phải nó lại trông rất rẻ tiền. “LOUIS VUITTON” cũng được viết nhầm trên hàng giả.

Hướng dẫn sử dụng túi Louis Vuitton Alma Fake vs Real: Phương pháp gắn tay cầm

 Các phụ kiện tay cầm phải có tuổi thọ của túi và tạo cảm giác chắc chắn. Đường khâu của mẫu đích thực siêu chặt chẽ với những sợi chỉ dày, chất lượng cao thực sự sẽ tồn tại mãi mãi. Đường khâu của mẫu giả hoàn toàn không đối xứng với sợi chỉ mỏng trông như sắp tuột ra bất cứ lúc nào.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách LV tại HCM 

7. Kiểm tra bao đựng chìa khoá

Nhìn vào chữ viết trên bao đựng chìa khoá. Ở bản gốc, một mặt trong suốt và không có chữ viết, mặt còn lại bạn có thể thấy rõ tên viết tắt và quốc gia sản xuất. Ví dụ, trên bản thật nó chỉ được viết là Louis Vuitton Paris, trong khi ở bản giả nó được viết là Louis Vuitton Paris Made in France.

1618556653793544.jpg

Bạn có thể thấy chất liệu của túi Alma giả khá không giống nhau, vì túi Alma ban đầu có bề mặt mờ hơn và các chữ cái được khắc mà không tô màu. Chất liệu trên hàng giả trông giống da hơn và mặc dù trông có vẻ đẹp nhưng nó gần như không giống nhau. Phông chữ trong trường hợp này cũng khác.

1618556684555322.jpg

Bao đựng của hàng thật có đường may hoàn hảo, đều đặn, đối xứng và có 6-7 mũi. Trong túi giả có thể thấy rõ những mũi khâu rẻ tiền. Khó có thể nhìn thấy đường khâu của thẻ da trên thẻ thật vì màu sắc hòa quyện rất tốt, nhưng túi giả lại không làm được điều đó.

8. Kiểm tra phần cứng ( Hardwear)

Khi kiểm tra phần cứng của một chiếc túi bị nghi ngờ là giả, hãy chú ý đến hai yếu tố chính: màu sắc không chính xác và thiếu độ chính xác. Đây là những dấu hiệu nhận biết sản phẩm giả. Louis Vuitton là một ngôi nhà cổ của Pháp với hơn một thế kỷ quy tắc thiết kế mà các nghệ nhân và thợ thủ công của họ tuân theo.

8.1. Dây Kéo/ Khoá kéo

Dây kéo là một phần rất quan trọng của chiếc túi này. Ở chiếc túi thật, dây kéo là thành phần tinh túy, trông chắc chắn, thẳng tắp và có màu vàng nguyên chất rất đẹp. Chúng được cho là phải nhẵn để mở và trông chắc chắn.

Hướng dẫn về túi Louis Vuitton Alma Fake vs Real: Phương pháp dây kéo

Đường khâu trên túi thật được thực hiện rất chặt chẽ, nhưng mẫu giả có đường khâu khá cẩu thả và không đều, tạo vẻ rẻ tiền. Thanh trượt của dây kéo khác với hàng giả. Nhìn vào chữ LV, nó không cùng nhãn hiệu.

1618561205105775.jpg

 • Real: Chữ “LV” trên khóa kéo mỏng hơn và không nhô ra nhiều.
 • Fake: Chữ “LV” trên khóa kéo dày hơn và nhô ra nhiều hơn.

8.2. Các Carbine trên túi

Các carbine của túi Louis Vuitton Alma giả có dòng chữ “LV” dường như có dòng chữ trông mỏng hơn và in kém hơn so với dòng chữ trên túi thật. Không chỉ vậy, dòng chữ “LV” trên túi giả cũng khó đọc hơn dòng chữ trên nắp ca-bin của túi Louis Vuitton đích thực.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy mặt dưới của hình ảnh LV Alma giả và thật: túi LV giả sáng bóng hơn và phản chiếu nhiều ánh sáng hơn túi LV Alma thật.

8.3. Buttons

 • Real: Dòng chữ “LOUIS VUITTON” trên các nút nhỏ hơn và sắc nét hơn.
 • Fake: Dòng chữ “LOUIS VUITTON” trên các nút lớn hơn và ít sắc nét.*

8.4. Chìa khoá

Chìa khóa của Túi Alma LV chính hãng có đóng dấu số nên trong trường hợp bạn làm mất, họ sẽ thay thế bằng một chiếc khác có cùng mã số mà bạn đã có. Chìa khóa và ổ khóa đi kèm với một dustbag.

*Xem thêm bài viết Spa túi xách Louis Vuitton

8.5. Ổ khoá

Ổ khóa thât có màu vàng sáng bóng  và các chữ cái nhỏ hơn nhiều và chiếm ít không gian hơn so với ổ khóa giả. Ổ khóa giả có thể trông không hấp dẫn lắm, nó trông giống đồ chơi vì màu nhân tạo. Bạn có thể thấy dòng chữ trên túi ban đầu chỉ là Louis Vuitton Paris, trong khi trên túi giả là Louis Vuitton Paris made in France. Hãy cẩn thận về kích thước, hình dạng, màu sắc và chữ cái để bạn có thể nhận ra sự khác biệt.

Hướng dẫn về túi Louis Vuitton Alma Fake vs Real: Phương pháp ổ khóa

 • Real: Chữ “L” và “V” dày hơn và lớn hơn trên khóa.
 • Fake: Chữ “L” và “V” trên khóa mỏng hơn và nhỏ hơn.

9. Kiểm tra túi Louis Vuitton Alma date code /Số Serial

Mã ngày được đóng dấu trên da gắn vào góc bên phải của túi trong. Hầu hết các mã ngày là sự kết hợp của các chữ cái và số. Các chữ cái cho biết quốc gia nơi sản phẩm được sản xuất trong khi các con số cho biết tháng/năm của ngày sản xuất. Chỉ vì túi LV có mã ngày tháng không nhất thiết có nghĩa là nó là hàng thật. Từ những năm 1980 trở đi đã có ghi ngày tháng. Nhưng lúc đầu, mã này chỉ đơn giản là mã gồm 3 chữ số thể hiện năm, tháng của nhà sản xuất. Từ những năm 1990, điều này hiện đã phát triển bằng cách sử dụng các chữ cái và số.

Định dạng của mã ngày:

Trước đầu những năm 1980: Không có mã ngày.

 • Trước đầu những năm 1980 : Không có mã ngày.
 • Đầu những năm 1980 : Ba hoặc bốn số với hai số đầu tiên biểu thị năm và (các) số cuối biểu thị tháng.
 • Đầu đến cuối những năm 1980 : Ba hoặc bốn số theo sau là hai chữ cái với hai số đầu tiên đại diện cho năm, (các) số tiếp theo đại diện cho tháng và hai chữ cái cuối cùng đại diện cho quốc gia.
 • 1990 đến 2006 : Hai chữ cái theo sau là bốn số với hai chữ cái đầu tiên thể hiện vị trí nhà máy, số thứ nhất và thứ ba đại diện cho tháng, số thứ hai và thứ tư đại diện cho năm.
 • 2007 đến nay:Hai chữ cái theo sau là bốn số với hai chữ cái đầu tiên thể hiện vị trí nhà máy, số thứ nhất và thứ ba tượng trưng cho tuần trong năm, số thứ hai và thứ tư tượng trưng cho năm.

 Mã địa điểm nhà máy Louis Vuitton:

 • Pháp : A0, A1, A2, AA, AAS (Đơn hàng đặc biệt), AH, AN, AR, AS, BA, BJ, BU, DR, DU, DR, DT, CO, CT, CX, ET, FL, LW, MB, MI, NO, RA, RE(cũng là Ý), RI, SD (cũng là Hoa Kỳ), SF, SL, SN, SP, SR, TJ, TH, TR, TS, VI, VX.
 • Đức : LP, CV. Ý BC, BO, CE, FO, MA, OB, PL, RC, RE, SA, TD.
 • Tây Ban Nha : BC, CA, LO, LB, LM, LW, GI, UB.
 • Thụy Sĩ : DI, FA (cũng là Ý).
 • Hoa Kỳ : FC, FH, LA, OS, SD, FL.
 • Ý : BO, CE, FA, FO, RE, MA, NQ, PL,PC.

Ví dụ: SD 2009 có nghĩa là Made in USA vào tuần thứ 20 năm 2009.

10. Kiểm tra box và dust bag

Sự khác biệt chính xuất hiện trên bao bì là phông chữ. Các chữ cái dày hơn và đậm hơn nhiều trên bản thật, trong khi chúng siêu mỏng ở hình dưới. Một chiếc túi Louis Vuitton đích thực không bao giờ được bọc bởi túi nhựa như trong ảnh.

Hướng dẫn về túi Louis Vuitton Alma Fake vs Real: Phương pháp đóng gói

Túi Louis Vuitton đích thực không bao giờ đi kèm thẻ xác thực bằng nhựa (màu vàng).

1609923396491405.jpg

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ 10 Bước Kiểm Tra Túi Louis Vuitton Alma Thật Vs Giả, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Louis Vuitton và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Louis Vuitton Keepall : 101 Điều Cần Biết Trước Khi Sở Hữu

Mua máy Entrupy tại Việt Nam