Louis Vuitton: 101 Điều Bạn Cần Biết Về Louis Vuitton Saumur

Louis Vuitton Neverfull, Louis Vuitton Speedy, Louis Vuitton Alma và Louis Vuitton Noé đều là những chiếc túi mang tính biểu tượng được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng cùng tên. Tuy nhiên, có một cái còn thiếu ở đây. Một chiếc túi đeo chéo Louis Vuitton có tên; Saumur. Louis Vuitton Saumur là một chiếc túi đeo chéo vô cùng tiện dụng với nhiều kích cỡ khác nhau, có thể dễ dàng điều chỉnh và mang theo được nhiều đồ. Biến nó thành một chiếc túi tuyệt vời để sử dụng hàng ngày, đi du lịch và nói chung là khiến bạn trông thật tuyệt vời. Trong bài viết này, cùng Auth Spa khám phá mẫu túi đặc biệt này nhé!

Louis Vuitton: 101 Điều Bạn Cần Biết Về Louis Vuitton Saumur

1. Sự ra đời của Louis Vuitton Samur

Có nguồn gốc từ khoảng những năm 1980, chiếc túi Louis Vuitton Saumur được đặt theo tên của ngôi làng Saumur ở Thung lũng Loire phía Bắc nước Pháp. Ngôi làng này nổi tiếng với các trường dạy cưỡi ngựa, có lẽ đây cũng là nguồn cảm hứng đằng sau thiết kế của chiếc túi. Vì khi mở khóa hai ngăn của túi có thể bạn sẽ liên tưởng đến thiết kế của yên ngựa.

History of the bag: Louis Vuitton Saumur | l'Étoile Luxury Vintage – l'Étoile de Saint Honoré

Thật không may, Louis Vuitton đã quyết định ngừng sản xuất Saumur vào khoảng năm 2010. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Louis Vuitton đã giới thiệu lại Saumur vào khoảng năm 2017. Tuy nhiên, có một số thay đổi và thiết kế lại liên quan. Không phải tất cả các kích cỡ đều tồn tại sau khi ngừng sản xuất.

So sánh đeo chéo Louis Vuitton Saumur cổ điển và mới

Việc giới thiệu lại cũng có nghĩa là thiết kế lại một chút. Saumur ‘mới’ được bổ sung bởi các miếng kim loại màu vàng và các chi tiết trang trí bằng da bò. Canvas chữ lồng có giao diện hơi khác; nhìn sắc nét hơn nhiều . Trong khi lớp da bên dưới dây đeo vai trông có màu be hơn. Do lớp gỉ, quá trình tạo màu của da Louis Vuitton mang tính biểu tượng, màu be nhạt này sẽ chuyển thành màu nâu đậm hơn mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích. Ngoài ra còn có một thẻ da bổ sung ở giữa có dòng chữ: ‘Louis Vuitton Paris’ hoặc hoạ tiết ‘LV” chữ lồng. Trang web Louis Vuitton ngày nay chỉ hiển thị Saumur BB. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy các kích cỡ và kiểu dáng khác nhau của chiếc túi này trên thị trường được yêu thích.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

Arizona Muse for Louis Vuitton Cruise 2012

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Louis Vuitton tại Q1

2. Thiết kế của túi Louis Vuitton Samur

Chiếc Saumur ‘ cổ điển ‘ được làm bằng vải canvas monogram với đường viền bằng da Vachetta và được lót bằng vải canvas cotton màu nâu. Dây đeo vai có đệm vai nên rất thoải mái khi đeo ngay cả khi túi được đóng gói nhiều. Louis Vuitton Saumur bao gồm hai ngăn riêng biệt được khóa lại với nhau. Mỗi ngăn có thể được mở và đóng bằng khóa đóng riêng. Vốn dĩ LV Saumur là một chiếc túi đeo chéo nhưng tất nhiên nó cũng có thể được đeo như một chiếc túi đeo vai. Dây đeo vai có thể được điều chỉnh theo bảy cách, nhưng có thể rút ngắn dây đeo hơn nữa để trông giống như một chiếc túi đeo vai ‘thật sự’.

Saumur, practicality meets style | Louis vuitton, Louis vuitton collection, Louis vuitton bag

Thiết kế phổ biến nhất cho Saumur ở mọi kích cỡ là hình in chữ lồng cổ điển của Louis Vuitton. Nhưng nó cũng đã có sẵn ở Damier Ebene, Damier Azur và Mini Lin (từ năm 2010 được gọi là Idylle), một bản in chữ lồng nhỏ hơn với cảm giác cotton hơn. Đã có ‘phiên bản đặc biệt’ của chiếc túi Saumur cổ điển. Giống như Saumur Flore đục lỗ, xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo Louis Vuitton Cruise 2012. Louis Vutiion Saumur Bag là một chiếc túi biến đổi từ cổ điển sang hiện đại. Túi được tạo hình theo hình yên ngựa, được làm từ vải Monogram Canvas, khóa trước được trang trí bằng phần cứng bằng vàng. Ẩn bởi nam châm Giúp đóng mở dễ dàng. và nâng cao nó trở nên hiện đại hơn bao giờ hết. Có thể nói đó có thể là It’s Bag.

2.1. Thiết kế mặt trước

Giải phẫu của Louis Vutiion Saumur BB

 • Chất liệu: Chất liệu của chiếc túi này có 2 kiểu: Monogram Canvas và Epi với 3 màu đen (Black), hồng nude (Quartz), vàng (Safran).
 • Khóa nam châm: Khóa được thiết kế dạng nam châm ẩn, mở nắp, được trang trí bằng phần cứng bằng vàng sáng bóng.
 • Tay cầm: Dây đeo vai của túi có 2 loại, đó là loại đeo qua vai. Và đi kèm với dây đeo túi đeo chéo là chất liệu được làm từ da Bò.
 • Nắp gập: Nắp túi chiếm một nửa mặt trước và được trang trí bằng da bò, buộc ở giữa giống như một chiếc thắt lưng. Các mép cũng được khâu và trang trí bằng da bò.

2.2. Thiết kế bên trong

Giải phẫu bên trong Louis Vutiion Saumur BB

 • Nam châm: Mặt trên nắp túi có nam châm. Được thiết kế ẩn bên trong mang lại vẻ ngoài hiện đại. Đóng mở dễ dàng hơn Giảm sự xuất hiện của túi
 • Thân thương hiệu: Da bên trong có tem LOUIS VUITTON PARIS, các mép bên được khâu đẹp mắt.
 • Chất liệu bên trong: Bên trong được lót bằng vải sợi nhỏ mềm mại.
 • Thiết kế bên trong: Bên trong có 1 không gian rộng có thể để những vật dụng cần thiết. Bên trong được may tinh xảo và lót bằng sợi nhỏ.

2.3. Phần bên hông

Giải phẫu bên Louis Vutiion Saumur BB - Giải phẫu bên Louis Vutiion Saumur BB

 • Dây đeo vai: Dây đeo vai bằng da bò có thể tháo rời. Đối với cả hai mục đích sử dụng, chiều cao dọc ngắn nhất của dây đeo vai là 44 cm và dài nhất là 51 cm.
 • Khóa Da Bò: Mặt bên có đặc điểm của da bò. Thiết kế giống thắt lưng Các bộ phận có thể điều chỉnh, màu vàng.
 • Thân tem nhãn hiệu: Tem nhãn hiệu có hình LV, xung quanh có hình tròn, dấu sắc nét, rõ ràng, không có màu sắc.

2.4. Mặt sau của túi

Giải phẫu Louis Vutiion Saumur BB - Giải phẫu Louis Vutiion Saumur BB (4)

 • Da bò: Mặt sau có gắn miếng da bò để giữ dây đeo về phía trước.
 • Thiết kế mặt sau: Thiết kế mặt sau có một hàng đường khâu xung quanh để tăng độ bền. Mặt sau được thiết kế mịn. không có túi nhỏ
 • Khâu: Khâu các mép một cách gọn gàng. May viền mép đẹp.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Louis Vuitton

3. Kích cỡ túi Louis Vuitton Saumur

Ở phiên bản cũ, Túi Saumur có ba kích cỡ/mẫu khác nhau; Louis Vuitton Saumur 30, Louis Vuitton Saumur 35 và Louis Vuitton Saumur 43. Sự khác biệt về kích thước giữa ba mẫu này khiến chúng có cảm giác giống như những chiếc túi hoàn toàn khác nhau, thay vì chỉ là một phiên bản nhỏ hơn hoặc lớn hơn của một chiếc túi. Cả ba mô hình đều lý tưởng cho các mục đích khác nhau. Louis Vuitton đã quyết định ngừng sản xuất Saumur vào khoảng năm 2010. Louis Vuitton đã giới thiệu lại Saumur vào năm 2017. Tuy nhiên, có một số thay đổi và thiết kế lại liên quan. Không phải tất cả các kích cỡ đều tồn tại sau khi ngừng sản xuất và được giới thiệu lại dưới một cái tên mới.

So sánh kích thước Louis Vuitton Saumur 30 vs 35 vs 43

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại Q7

Saumur MM (30) Saumur GM (35) Saumur 43
30x24x12 CM 35x30x12 CM 43x30x24 cm

Ở phiên bản tái bản, Saumur phổ biến bởi các size MM, BB. Trong đó, size BB có vẻ được ưa chuộng hơn.

Kích thước - Louis Vutiion Saumur BB

Mẫu túi Túi Louis Vutiion Saumur size BB có kích thước 20 x 16 x 7,5 cm được mô tả với những đặc điểm sau hiện có giá bán chính hãng hơn 61 triệu đồng

 • Chất liệu Monogram Canvas
 • Chi tiết trang trí bằng da bò
 • Lớp lót bằng vải Microfiber
 • Chi tiết kim loại màu vàng ánh kim
 • Khóa cài bằng da bò tự nhiên và có khóa nam châm
 • 2 khóa cài ở bên hông
 • Ngăn phụ ở phía sau
 • Dây đeo: Có thể tháo rời và điều chỉnh độ dài
 • Chiều dài dây đeo: 44.0 cm
 • Chiều dài dây đeo tối đa: 51.0 cm
 • Tay cầm: Có thể tháo rời đơn giản
 • Sản phẩm được sản xuất tại Pháp, Tây Ban Nha, Ý hoặc Mỹ.

Có thể mang theo nhiều cách, vừa là túi đeo chéo, vừa là túi đeo vai, có thể coi là phù hợp để sử dụng làm túi xách cá nhân. Thiết kế của túi gợi nhớ đến một mùi hương cổ điển nhỏ. Nhưng nó hiện đại với những đường nét mượt mà hơn.

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ tất tần tật các thông tin chi tiết về túi xách Louis Vuitton Saumur, Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một chiếc túi  tiêu biểu đến từ thương hiệu túi xách Louis Vuitton đình đám.

Hãy nhớ rằng hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được vệ sinh, bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi xách, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu mẫu túi xách Louis Vuitton trong bài viết hoặc bất kì một chiếc túi hàng hiệu nào. Hãy luôn chăm sóc chúng thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn sửa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.