Louis Vuitton: 5 Chiếc Túi Artycapucines Mới Nhất Trong Bộ Sưu Tập 2023

Ra mắt vào năm 2013, chiếc túi Capucines được đặt theo tên con đường Rue Neuve-des-Capucines ở Paris, nơi Louis Vuitton mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1854. Từ năm 2019, Capucines đã được nâng tầm trở thành tác phẩm nghệ thuật cho dự án Artycapucines hợp tác giữa nhà mốt Pháp và 29 nghệ sĩ đương đại. Trong bài viết này, cùng Auth Spa khám phá 5 mẫu túi Artycapucines mới nhất trong bộ sưu tập 2023 liệu có gì đặc biệt nhé.

Louis Vuitton: 5 Chiếc Túi Artycapucines Mới Nhất Trong Bộ Sưu Tập 2023

Artycapucines 2023: Louis Vuitton Capucines Through the Eyes of 5 New Artists

Điểm khác biệt đầu tiên ở túi Capucines là không sử dụng hoa văn monogram truyền thống. Thay vào đó, điểm nhấn nổi bật đến từ ký tự hai chữ LV in nghiêng gắn trên miệng túi. Chưa kể là chi tiết chạm khắc tinh xảo trên những chiếc đinh tán. Cùng với đường viền mô phỏng đóa hoa Monogram trên nắp túi.  Tất cả đã tạo ra giá trị nhận diện mới cho thương hiệu lâu đời nước Pháp. Thiết kế túi xách Capucines dựa trên hai tiêu chí cốt lõi: sang trọng và tiện dụng. Vẻ ngoài tinh giản, hiện đại của Capucines mang tới tính ứng dụng đa dạng cho phong cách của mỗi cá nhân. Suốt 6 năm qua, chiếc túi Capucines đã liên tục được cải tiến qua nhiều đổi mới về nguyên liệu. Hay cách thức tạo hình độc đáo không có điểm dừng.

Bộ sưu tập Artycapucines mới nhất của Louis Vuitton đã xuất hiện và lần này chứng kiến ​​năm nghệ sĩ đương đại thể hiện guồng quay của mình trên chiếc túi Capucines cổ điển vượt thời gian, một dự án mà Vuitton đã thực hiện từ năm 2019. Với bộ sưu tập túi xách Artycapucines 2023, Louis Vuitton tiếp tục dành lời mời cho năm nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo trên mẫu túi kinh điển. Kết hợp với tài năng và sức sáng tạo vô hạn của các nghệ sĩ, bộ sưu tập như một cách khẳng định tinh thần theo đuổi sự đổi mới và tài nghệ thủ công đỉnh cao của Louis Vuitton.

Artycapucines 2023 Collection | LOUIS VUITTON

Bộ sưu tập này chứng kiến ​​nhiều cách thể hiện táo bạo khác nhau trên chiếc túi xách với mọi thứ từ kết cấu hạt đến hình in nổi bật và các chi tiết tráng men đầy màu sắc. Đây là lần lặp lại thứ năm trong bộ sưu tập Artycapucines đang diễn ra của nhà mốt, mang đến cho các nghệ sĩ nền tảng để thể hiện tầm nhìn độc đáo của họ về sản phẩm cổ điển vượt thời gian của nhà thời trang sang trọng: túi Capucines. Thiết kế này được đặt theo tên con phố Rue Neuve-des-Capucines ở Paris, nơi Louis Vuitton mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1854.

Trong bộ sưu tập năm 2023, hãng đã hợp tác với Billie Zangewa, Ewa Juszkiewicz, Liza lou, Tursic & Mille và Ziping Wang, những người đã mang tầm nhìn độc đáo của mình vào chiếc túi. Như thường lệ, mỗi chiếc được tạo với số lượng giới hạn 200 chiếc, vì vậy nếu muốn sở hữu một chiếc, bạn cần phải di chuyển nhanh chóng.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Louis Vuitton

1. Nghệ sĩ Liza Lou

Đối với Liza Lou, quá trình sáng tạo tự nó đã là một nghệ thuật. Nghệ sĩ thị giác nổi tiếng đã xây dựng sự nghiệp của mình thông qua các dự án chế tác hạt phức tạp và tốn nhiều công sức, thách thức cách chúng ta nhìn nhận các không gian và đồ vật hàng ngày. Kể từ khi bùng nổ trong làng nghệ thuật đương đại với Kitchen (được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Whitney từ năm 2019 đến năm 2022), một căn bếp đầy mê hoặc rộng 168 foot vuông được trang trí bằng hạt cườm nhằm tôn vinh sức lao động vô hình của phụ nữ, Lou đã liên tục mở rộng phạm vi hoạt động của mình. tầm với của điêu khắc.

When Liza Met Louis - V Magazine

Công việc của cô trải dài khắp các châu lục, từ Los Angeles đến Durban, Nam Phi và các công việc tỉ mỉ đến từng chi tiết của cô phải mất nhiều năm để hoàn thành. Với các cuộc triển lãm cá nhân trên toàn cầu và Học bổng MacArthur dưới tay cô, không thể phủ nhận rằng Lou là một nghệ sĩ tiêu biểu của thời đại chúng ta. Sự cống hiến vô song của cô cho quá trình nghệ thuật đã khiến cô trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho năm thứ năm của Artycapucines của Louis Vuitton— một dự án mời các nghệ sĩ đương đại như những người từng tham gia Daniel Buren, Peter Marino, Henry Taylor, Huang Yuxing và Tschabalala Self cộng tác với La Maison’s nghệ nhân trên các phiên bản giới hạn, độc đáo của chiếc túi Capucines mang tính biểu tượng.

Đối với Capucines của mình, cô gái gốc Los Angeles đã lấy cảm hứng từ tác phẩm Phân loại và Danh pháp các đám mây của mình, một tác phẩm sắp đặt năm 2018 bao gồm 600 tấm vải đính cườm được khâu tay. “Trên bề mặt của mỗi tấm bảng, tôi vẽ và phá vỡ các hạt, cố gắng nắm bắt tính chất nhất thời và phù du của những đám mây. Đó là một sự suy ngẫm về thời gian và cách nó được thực hiện đã khuếch đại ý nghĩa của nó,” Lou nhớ lại dự án mất ba năm để hoàn thành. Việc chuyển tác phẩm hoành tráng này sang quy mô và chức năng của một chiếc túi Capucines đòi hỏi phải có sự đổi mới nhưng các nghệ nhân bậc thầy của Louis Vuitton đã hoàn thành nhiệm vụ này.

Nghệ sĩ giải thích: “Họ đã phát triển một cách để in và dập nổi mẫu hạt dệt trên da mềm, sau đó được phủ và khâu để tham khảo vải của tôi, mang lại cho chiếc túi vừa có chất lượng điêu khắc mới vừa là một chiếc túi bên ngoài siêu thực tế”.

Bên cạnh chiếc túi, Lou’s Capucines còn có dây đeo cổ tay để chuyển trọng lượng từ bàn tay—một đặc điểm thiết kế có ý nghĩa cá nhân đối với người nghệ sĩ, vì việc thực hành của cô đòi hỏi sự chính xác bằng tay. Chiếc túi này thể hiện niềm đam mê chung của Lou và Louis Vuitton về nghề thủ công. Vẫn được đẽo từ da mềm cao cấp và được các nghệ nhân trong nhà lắp ráp cẩn thận, hình dáng quen thuộc của Capucines đóng vai trò như một tấm canvas sang trọng cho hoa văn tuyệt đẹp của Lou. Sự mong manh của những hạt cườm phức tạp của cô được thể hiện trong một thiết kế đủ bền để đeo hàng ngày— bởi vì một tác phẩm nghệ thuật như chiếc túi này xứng đáng được trưng bày.

*Xem thêm bài viết Kiểm định túi xách hàng hiệu bằng công nghệ Entrupy

2. Nghệ sĩ Ziping Wang

Nghệ sĩ Trung Quốc Ziping Wang đã mô tả những ấn tượng thị giác choáng ngợp của quảng cáo kỹ thuật số trong thời hiện đại. Đối với Artycapucines của Louis Vuitton, cô đã tạo ra chiếc túi nhỏ nhất từ ​​trước đến nay trong bộ sưu tập Art của nhãn hiệu thời trang này. Đối với Artycapucines của Louis Vuitton, cô đã tạo ra chiếc túi nhỏ nhất từ ​​trước đến nay trong bộ sưu tập Art của nhãn hiệu thời trang này.

Press | Galerie Marguo

“Là một họa sĩ, tôi quan tâm đến bản chất khó nắm bắt của hiện thực bị thay đổi. Ziping Wang nói: “Tôi ghi lại những thay đổi này bằng những bức tranh của mình. Nghệ sĩ Trung Quốc yêu thích sự tiến bộ diễn ra trong xã hội công nghệ dưới hình thức quảng cáo có màu sắc rực rỡ, cửa sổ trình duyệt bật lên và những khẩu hiệu hấp dẫn.

Cô mô tả công việc của mình: “Bằng cách ghi lại quá trình chỉnh sửa thông qua các hình ảnh được xử lý kỹ thuật số cũng như khám phá và khám phá các lớp hình ảnh và biểu tượng khác nhau của văn hóa đại chúng, tôi nắm bắt được nỗi sợ hãi và sự cạn kiệt cảm xúc do dòng thông tin tràn ngập và sự hoài nghi của tôi đối với thực tế được xây dựng”.

Họa tiết đồ họa được cô lựa chọn dựa trên mẫu Damier mang tính biểu tượng, với các ứng dụng màu sắc. Nghệ thuật túi xách của cô gợi nhớ đến giấy gói kẹo và kẹo. Nghệ sĩ cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Louis Vuitton: “Tôi rất ấn tượng với những chi tiết được tạo ra trong chiếc túi này: từ chân kẹo nhựa màu bạc hà cho đến người đàn ông bánh gừng tráng men được trang trí bằng những chiếc cúc hoa LV Monogram”.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

3. Bộ đôi nghệ sĩ Tursic và Mille

Bộ đôi nghệ sĩ người Pháp-Serbia Ida Tursic và Wilfried Mille – được biết đến nhiều hơn với cái tên Tursic & Mille – được biết đến với việc sử dụng và chuyển đổi các hình ảnh được lấy từ mọi nguồn có thể (nghệ thuật Old Masters, phim ảnh, thời trang, Internet, bạn có thể đặt tên cho nó) để tạo ra một tác phẩm mới hoàn chỉnh.

Artycapucines 2023 bag by Tursic & Mille | LOUIS VUITTON

Nổi tiếng với phong cách nghệ thuật mang tính tự do và khái niệm độc đáo, bộ đôi nghệ sĩ người Serbia và Pháp, Ida Tursic và Wilfried Mille đã thổi một thế giới rực rỡ vào chiếc túi Capucines di sản.

Tursic & Mille Joins Louis Vuitton's Artycapucines Bag Series

“Hình thêu ở mặt trước túi phản ánh các chi tiết của bức tranh chúng tôi thực hiện vào năm 2021 mang tên Dịu dàng. Tác phẩm đó dựa trên những hình ảnh quảng cáo từ những năm 50 ca ngợi lợi ích của việc uống rượu và hút thuốc. Dòng chữ “Dịu dàng” được thêu trên mặt túi, bao gồm cả những giọt nước xuất hiện trên bức tranh gốc – tượng trưng cho sự đa cảm ngọt ngào. Về mặt nội thất, chúng tôi đã sử dụng chi tiết của một tác phẩm khác thể hiện sự vô vọng của họa sĩ, Le desespoir du peintre , còn được gọi là Saxifrage des ombre (tiếng Pháp có nghĩa là bóng saxifrage) – biệt danh của hoa saxifrage bởi vì, vào thời trung cổ , nó được coi là phức tạp đến mức khó vẽ. Cuối cùng, trang trí kéo khóa trên Artycapucines của chúng tôi được lấy cảm hứng từ một bộ tác phẩm điêu khắc bằng đồng sơn mà chúng tôi tạo ra vào năm 2021 mô tả một đống tàn thuốc lá khổng lồ. Một lần nữa, những thứ đó được coi là biểu tượng của thời gian trôi qua.”

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Louis Vuitton

4. Nghệ sĩ Ewa Juszkiewicz

Được xem là nghệ sĩ Ba Lan đương đại nổi tiếng nhất, các tác phẩm của Ewa Juszkiewicz luôn làm nổi bật sự tương phản giữa hội họa châu Âu truyền thống và chủ nghĩa siêu thực.

Louis Vuitton's Fifth Artycapucines Collection, Handbag Photos – WWD

Ewa Juszkiewicz tạo ra những tác phẩm bắt nguồn từ chủ nghĩa siêu thực. Nhiều tác phẩm của cô là sự kết hợp giữa  chân dung phụ nữ  và thiên nhiên. Đối với bộ sưu tập Capucines độc đáo , nghệ sĩ 39 tuổi đã sử dụng bức tranh sơn dầu năm 2021 của mình, ” Ginger Locks “, mô tả bức chân dung siêu thực của một người phụ nữ với mái tóc đỏ ấn tượng của cô lên chiếc túi Capucines bằng công nghệ in phân giải cao. Kỹ thuật in tân tiến này cũng được sử dụng cho hai ký tự LV khiến logo biểu tượng tệp hoàn hảo với họa tiết trên chiếc túi.

Nhìn từ xa, logo Louis Vuitton gần như biến mất Chiếc túi được làm với màu xanh ô liu tuyệt đẹp. Một chuỗi ngọc trai trang trí trên tay cầm túi giống như một chiếc vòng cổ, và chiếc phong bì bằng da ẩn bên trong tượng trưng cho những bức thư tình bí mật từ quá khứ. “Tôi muốn chiếc túi phản ánh bản chất và đặc điểm các bức tranh của tôi. Bằng cách kết hợp nhiều kỹ thuật và vật liệu khác nhau, chẳng hạn như da nhuộm thủ công và in nhiều lớp, hiệu ứng cuối cùng sẽ rất đẹp và tinh tế” nghệ sĩ người Ba Lan nhận xét.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

5. Nghệ sĩ Billie Zangewa

Là nghệ sĩ gốc Nam Phi, nổi bật với kỹ thuật chế tác lụa độc đáo, Billie Zangewa đã tạo nên phiên bản đặc biệt cho BST Artycapucines 2023 dựa trên tác phẩm nổi tiếng về con trai của cô, The Swimming Lesson (2020).

Louis Vuitton's 2023 ArtyCapucines Collection

Từ phần lụa của tác phẩm gốc, Zangewa đã vận dụng kỹ thuật in riêng biệt trên da nhằm tái tạo hiệu ứng nhăn nguyên bản của lụa thô lên chiếc túi Capucines. Kết hợp với các đường chỉ thêu ánh kim và kỹ nghệ đính hạt bằng tay tinh xảo, hình ảnh con trai Mika bên hồ bơi được nữ nghệ sĩ tái hiện lại một cách đắt giá trên thiết kế giới hạn của Louis Vuitton.