Hermès: 9 Điểm Giúp Bạn Phân Biệt Túi Hermès Constance Thật Vs Giả

Túi Hermès Constance được thiết kế vào năm 1959. Nó thường được coi là mẫu thứ ba trong “Bộ ba thần thánh” của túi xách Hermès, chỉ xếp sau chiếc túi Birkin mang tính biểu tượng và chiếc túi Kelly cổ điển. Vì Hermès Constance là một chiếc túi đeo vai đơn giản, thanh lịch nên nó có thể kết hợp với nhiều kiểu dáng khác nhau. Túi Constance vẫn giữ được vị trí của mình và có được mức giá đáng chú ý trên thị trường thứ cấp. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường tràn ngập hàng giả, làm thế nào để bạn biết chiếc túi bạn sắp sở hữu là một chiếc túi thật?  Trong bài viết nay, Auth Spa tổng hợp các phương pháp giúp bạn nhận diện một chiếc túi Hermès Constance chính hãng.

Hermès Constance

Hermès Birkin có thể nhận được sự chú ý khá lớn, nhưng Constance của thương hiệu này sở hữu một đặc điểm je ne sais quoi nhất định khiến nó trở thành một sản phẩm cổ điển theo đúng nghĩa của nó Constance có biệt danh và đường nét đẹp mắt là nhờ Catherine Chaillet, người đã thiết kế chiếc túi vào năm 1959 và đặt tên nó theo tên con gái bà, sinh cùng ngày với chiếc túi đầu tiên được hoàn thành. Khóa chữ H ấn tượng và khung hình hộp của chiếc túi đã để lại ấn tượng ngay từ đầu, với những biểu tượng đáng chú ý như Jackie Kennedy đã khẳng định Constance là chiếc túi xách hàng đầu của họ.

RealStyle | Cách nhận biết một chiếc Hermès Constance thật

Kể từ khi giới thượng lưu sành điệu hết lòng đón nhận chiếc túi, hàng giả đã tràn lan khắp thế giới thời trang. Constance là một món đồ chắc chắn trong bộ sưu tập của bất kỳ ai và cũng là một trong những chiếc túi xách hiếm hoi có giá trị bán lại ngày càng tăng .

1. Kiểm tra tổng thể túi Hermès Constance

Túi Constance là hình ảnh vượt thời gian và phản ánh nỗ lực của Hermes để đạt được tay nghề thủ công hoàn hảo. Mỗi chiếc túi được làm bởi một nghệ nhân Hermès và mất từ ​​14 đến 18 giờ để tạo ra, một minh chứng cho chất lượng và tuổi thọ của nó. Constance được cấu tạo với các đường nối bên ngoài lộ ra ngoài, vì vậy khi kiểm tra túi, hãy kiểm tra để đảm bảo các đường nối không bị tách ra ở các góc dưới cùng. Khi mọi đường may lộ ra, nó thường bộc lộ bất kỳ sai sót nào trong kết cấu. Vỏ sáp phải che kín các cạnh của túi nhưng không được nhìn thấy sáp thừa.

Xác thực túi Hermes Constance

Các miếng lót cho phép tạo ra một hình dáng mỏng, cứng cáp và được chế tạo một cách chuyên nghiệp để đảm bảo độ bền lâu dài. Mỗi kích thước của Constance, ngoại trừ kích thước Micro 14cm, đều có tùy chọn một miếng vải hoặc một miếng vải đôi, nghĩa là bên trong bao gồm một ngăn đơn hoặc hai ngăn riêng biệt.  Tùy chọn này cho phép khách hàng lựa chọn những gì phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của họ, tùy thuộc vào lượng không gian nội thất mà họ yêu cầu. Bạn cũng nên lưu ý đến dây đeo dạng vòng, bạn có thể điều chỉnh dây đeo này để tạo thành dây đeo chéo hoặc gấp đôi để tạo thành dây đeo vai ngắn.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách 

2. Kiểm tra chất liệu da

Khi nói đến chất liệu, Hermès chỉ sử dụng những loại da chất lượng cao nhất cho túi của mình. Túi Constance được chế tác theo kiểu truyền thống bằng da. Có Box Calf và Swift cổ điển (cả da trơn) hoặc Epsom (da hạt). Đối với những người muốn một cái gì đó khác biệt, cũng có vải canvas và da lộn theo mùa. Và tất nhiên, Constance cũng có những món đồ lạ như cá sấu, thằn lằn và đà điểu. Cá sấu và cá sấu là những lựa chọn thay thế phổ biến cho phiên bản da cổ điển.

Túi Hermes Constance giả

3. Kiểm tra số Serial và Datecode

Tem mã ngày tháng của Hermes có thể được tìm thấy ở hai nơi: Trước năm 2015, nó ở mặt sau của dây da, và sau đó, nó ở mặt trong của thành bên phải của túi. Vị trí tem mã ngày tháng của túi Constance nằm ở góc trên mặt trong của túi, gần đường chỉ may. Bạn có thể nhìn thấy nó chỉ bằng cách mở túi.

Tùy thuộc vào năm sản xuất, mỗi chiếc túi Hermès sẽ có một tem ngày sản xuất duy nhất với một chữ cái kèm theo hình tròn, hình vuông hoặc không có hình dạng tùy thuộc vào năm sản xuất. Để bạn tham khảo, tôi đã đính kèm biểu đồ tem ngày của Hermès theo năm bên dưới. Con tem cũng sẽ có ID của nghệ nhân và chỉ báo về các loại da kỳ lạ nếu có.

  • Từ năm 1945 đến năm 1970, không có hình dạng hình học nào ở bên ngoài bản khắc.
  • Từ năm 1971 đến năm 1996, nó ở dạng “○”.
  • Từ năm 1997 đến năm 2014, đó là “□”.
  • Cho đến năm 2015, Hermès đã sử dụng các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái được bao quanh bởi một hình khối để ghi ngày tháng cho các sản phẩm của họ.

Túi Hermes Constance thật và giả

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Hermes

4. Hermès Brand Identifiers Stamp ( tem nhận diện thương hiệu)

Mã nhận dạng của chiếc túi bên dưới nắp trước của Constance có dòng chữ ‘Hermès Paris / Made In France’ bằng giấy bạc được dán tem nhiệt phải phù hợp với màu phần cứng của túi.

Logo này được viết bằng phông chữ tinh tế, sạch sẽ và không bị ảnh hưởng bởi kết cấu của da. Đó là tín hiệu màu đỏ nếu chữ viết quá lớn, không bị nhòe hoặc không khớp với phần cứng. Để làm nổi bật tên thương hiệu, những kẻ làm hàng giả thường làm con tem rất lớn và dễ gây chú ý, vì vậy hãy đảm bảo tỷ lệ phù hợp.

Kiểm tra hợp pháp Túi Hermes Constance

 5. Phần cứng của Hermès Constance

Không thể bỏ qua khóa chữ H mang tính biểu tượng của Constance , nổi bật ở nửa dưới của túi. Móc cài của Constance, đóng vai trò là logo thương hiệu, vừa có chức năng vừa bắt mắt. Theo các chuyên gia của chúng tôi, chiếc móc cài này không hề thay đổi về thiết kế kể từ khi ra đời. Nhiều người sẽ nhận ra rằng khóa thắt lưng chữ H nổi tiếng trông giống với khóa Constance, nhưng những người hâm mộ cuồng nhiệt của Hermès biết rằng có một chút khác biệt giữa hai loại khóa này. Constance ra mắt trước khóa thắt lưng chữ H và theo các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể phân biệt các thiết kế bằng cách kiểm tra các chữ serif. Constance H nên có các serif chỉ kéo dài ra bên ngoài, trong khi với khóa H, các serif sẽ nhô vào trong  ra ngoài.

Cách nhận biết túi Hermes Constance là giả

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

Chữ “H” phải có độ hoàn thiện cao cấp, cầm trên tay có cảm giác nặng và không có vết xước. Ở các cạnh sẽ không bao giờ có bong bóng, sứt mẻ hoặc các lỗi khác. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa hai mẫu này là độ sắc nét: các cạnh của khóa thật rõ ràng hơn, trong khi các góc của khóa giả tròn hơn.

Cách Kiểm Tra Túi Hermes Constance Chính Hãng

Khóa chữ H của Hermès Constance, đóng vai trò như một logo thương hiệu, vừa có chức năng vừa bắt mắt. Kim loại này sẽ có cảm giác chắc chắn và sẽ không bị xỉn màu theo thời gian. Khóa chữ H mang tính biểu tượng có nhiều tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như palladi tiêu chuẩn, phần cứng mạ vàng hoặc khóa tráng men. Các biến thể khác bao gồm lớp da khảm trên Cartable, cũng như các loại da kỳ lạ có hình cá sấu hoặc thằn lằn được gắn trong móc cài.

RealStyle | Cách nhận biết một chiếc Hermès Constance thật

Dấu hiệu rõ ràng để nhận biết Constance giả nằm ở loại phần cứng được sử dụng. Các chuyên gia của chúng tôi lưu ý rằng móc cài của Constance ban đầu được làm bằng đồng thau mạ vàng và đây là loại phần cứng duy nhất trong nhiều thập kỷ. Trong những năm gần đây, Hermès đã giới thiệu phần cứng mạ palladium cũng như khảm men và hình thằn lằn. Một chiếc Constance chính hãng cũng phải có một tấm plexi mỏng ở mặt sau của móc cài, được gắn bằng vít đầu dẹt. Và bên dưới móc cài, thanh ngang phải có dòng chữ “Hermès” ở mặt dưới được đánh dấu kín đáo ở góc.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi xách hàng hiệu

6. Kiểm tra đường khâu

Đường khâu là một thước đo đáng cân nhắc vì mỗi chiếc túi xách Hermès Constance đều được các nghệ nhân Hermès khâu thủ công theo kỹ thuật khâu yên ngựa nổi tiếng của Hermès. Một chiếc túi Hermes chính hãng không có bất kỳ đường khâu cẩu thả nào rõ ràng là không đúng vị trí, không thẳng hàng, đường may không đều hoặc các họa tiết không đều trên túi Hermes.

Cách nhận biết túi Hermes Constance giả

7. Kiểm tra bên trong và mặt bên của Hermès Constance

Túi Constance nên được lót bằng da cừu để tăng thêm vẻ sang trọng, vì vậy hãy kiểm tra để đảm bảo lớp lót không có nội thất bằng vải hoặc giả da và đường khâu gọn gàng, đúng cách, không bị lỏng lẻo. Một cách khác để đảm bảo tính xác thực của lớp lót hoặc nội thất là xác minh cách phối màu trên trang web của Hermes.

1619678360702144.jpg

Mặt bên của túi cũng như bất kỳ chi tiết nào khác cần được quan sát cẩn thận.

Các phần của chiếc túi ban đầu không bằng nhau, tuy nhiên, các phần của bản sao lại đối xứng và mặc dù điều này có vẻ không quá kinh khủng nhưng nó không giống với vẻ ngoài đích thực.

Túi Hermes Constance Thật Và Giả

8. Kiểm tra dây kéo

Trên Constance, bên trong có một ngăn có khóa kéo hình kim cương mang tính biểu tượng. Hermes tự sản xuất dây kéo có tên Hermes. Trên một chiếc túi Hermès Constance thật, dây kéo sẽ luôn nằm song song với các răng và không được lủng lẳng theo chiều dọc trong túi.

Tab sẽ là một miếng da gấp lại, được cắt thành hình kim cương cùng chất liệu và màu sắc với túi. Nó cũng phải được đánh dấu là ‘Hermès’. Từ đầu những năm 2000, Hermès bắt đầu sử dụng chốt khóa kéo hình chữ H thay vì hình vuông tiêu chuẩn mà bạn có thể thấy ở những chiếc khóa kéo cơ bản.

9. Dust Bag, Authenticity Card & Box

Màu cam Hermes là màu cam đặc trưng của Hermes, được gọi đơn giản là Cam, Cam H hoặc Cam Cổ điển. Không nên nhầm lẫn màu sắc này với Potiron, màu tối hơn với tông màu nâu. Trong hệ thống so khớp của Pantone, màu cam của Hermes là số 1448. Hermès không kèm theo bất kỳ thẻ xác thực nào như vậy trên túi Constance của mình.

Túi Hermes Constance Giả Và Thật

Màu sắc của dust bag sẽ thay đổi tùy theo năm. Ví dụ: dust bag cổ điển có màu nâu nhung, dust bag mới hơn có màu cam bằng vải flannel, và dust bag sau năm 2007 có màu be và nâu nhạt Herringbone Toile. Ngày nay màu be nhạt với logo Hermes màu nâu sẫm trên đó. Trong khi ở Hermes giả, dust bag thường có màu xám và tem màu đỏ tía. Dust bag có chất lượng cao giống như bản thân chiếc túi và sẽ có số lượng mũi khâu gọn gàng cao. Túi dust bag thật thì nặng và dày hơn, trong khi túi dust bag giả thì mỏng, mịn và mềm hơn rất nhiều.

Logo thật của dust bag có một vòng tròn đôi ở bên ngoài và nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về phông chữ của chữ H, vòng tròn bao quanh chữ H cũng khác. Đường kẻ phía dưới ngựa và xe, dưới hàng thật có hai đường kẻ, còn ở hàng giả chỉ có một đường duy nhất. Con ngựa cũng có những chi tiết đẹp hơn nên bạn phải chú ý đến logo của con ngựa thật. Dây rút trên dust bag cũng có màu nâu và phải được làm từ 100% cotton. Xin lưu ý rằng với một số túi Hermès đã qua sử dụng, dust bag có thể đã bị đặt sai vị trí và do đó điều này chỉ áp dụng cho các túi mới.

10. Kiểm tra kích thước túi

Constance có nhiều kích cỡ khác nhau. Hiện tại nó được sản xuất với bốn kích cỡ, Micro (14 cm), Mini (18 cm), MM (24 cm) và Elan (25 cm). Elan dài hơn và hẹp hơn một chút và ít vuông hơn so với 3 kích thước còn lại.

Constance Micro (14) 11 cm x 14 cm x 3 cm / 5,5′ x 4,3′ x 1,2′
Constance Mini (18) 15 cm x 18 cm x 4 cm / 7,5′ x 5,5′ x 3′
Constance MM (24) 15 cm x 24 cm x 5 cm / 9′ x 7,75′ x 3′
Constance Elan (25) 14 cm x 25 cm x 8 cm / 11,5′ x 10′ x 3,5′

Ngoài các kích thước tiêu chuẩn, còn có Constance Cartable, loại lớn nhất với kích thước 29 cm đi kèm với dây đeo bằng da ngắn. Constance 23, 25 và 29 đã bị Hermes ngừng sản xuất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng trên thị trường bán lại.

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ tất tần tật các thông tin chi tiết về cách phân biệt túi Hermès Constance Chính Hãng, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Hermès và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Gucci: 10 Điều Giúp Bạn Kiểm Tra Túi Gucci Chính Hãng

Mua máy Entrupy tại Việt Nam