Louis Vuitton: Cách Kiểm Tra Túi LV Chính Hãng

Louis Vuitton được coi là thương hiệu bị làm giả nhiều nhất trong số tất cả các thương hiệu xa xỉ – theo báo cáo, 90% ví LV bán trên eBay là hàng giả. Năm 2008, tòa án Pháp ra lệnh cho thị trường trực tuyến phải trả 61 triệu USD cho LVMH, tập đoàn xa xỉ sở hữu Louis Vuitton. Cho đến ngày nay, hàng giả vẫn là vấn nạn toàn cầu. Nhưng làm sao để phân biệt được túi xách Louis Vuitton thật và túi Louis Vuitton?  Để tránh mua túi xách Louis Vuitton giả, Authspa đã tổng hợp một danh sách chi tiết với các mẹo giúp bạn phát hiện hàng giả!

Cách Kiểm Tra Túi Louis Vuitton Chính Hãng

Pin on gourous b

Đôi khi việc phát hiện túi giả rất dễ dàng, khi người bán thậm chí không khẳng định túi đó là thật, chẳng hạn như ở các quầy hàng trong chợ, treo trên dây ở chợ hoặc trải thảm của những người bán hàng rong. Sử dụng lẽ thường, có thể hiểu rằng những món đồ xa xỉ không thể bán được trong những môi trường như vậy. Một số chiếc túi đó có thể có bảng màu tương tự, có thể đánh lừa những người không biết nhiều về các chi tiết của một chiếc túi Louis Vuitton đích thực. Tuy nhiên, việc phát hiện túi giả sẽ khó hơn khi người bán cố tình lừa dối khách hàng bằng cách bán “hàng nhái được chế tác tinh xảo”. Ngày nay, các nhà sản xuất ngày càng hiểu biết hơn. Vì vậy, khi những bản sao như vậy có vẻ như thật hoặc được trình bày như vậy, bạn phải luôn chú ý đến từng chi tiết nhỏ.

1. Kiểm tra Logo và hoạ tiết Monogram

Hot or Not: Logos & Monogram Prints - PurseBlog

Louis Vuitton rất tự hào về logo của mình, đây là lý do tại sao một món đồ thật không bao giờ có bất kỳ bộ phận nào được che bởi tay cầm, đường khâu hoặc một miếng da để giữ tay cầm. Ngay cả khi món đồ đó đến từ sự hợp tác đặc biệt của các nhà thiết kế, hãy chú ý đến hình thức của logo.

 

Chữ lồng cổ điển trên túi Louis Vuitton là các chữ cái LV lồng vào nhau, trong đó V ở phía trên L một chút. Logo cũng bao gồm một bông hoa huệ bốn cánh, cũng như một bông hoa huệ bên trong một hình vuông và một bông hoa bốn cánh cánh hoa bên trong một vòng tròn. Không có chữ cái cong, ngôi sao, bông hoa hay hình hình học nào khác là logo Louis Vuitton đích thực.

Chính hãng, so sánh - túi louis vuitton chính hãng - túi louis vuitton chính hãng, giá - túi louis vuitton chính hãng

Sự thật thú vị : Túi Speedy được làm từ một tấm da duy nhất. Đó là lý do tại sao hoa văn ở mặt bên kia của túi bị lộn ngược. Nếu bạn nhìn thấy một chiếc túi Speedy, hoa văn trên cả hai mặt của túi đều thẳng và nằm trên cùng một đường thẳng. hoặc mẫu bị méo và không rõ ràng Bạn có thể nói rằng đó là hàng giả.

louis vuitton-tốc độ-tốc độ chính hãng

Nếu túi được làm từ chất liệu canvas Damier Ebene, một họa tiết phổ biến khác, logo “Louis Vuitton Paris” hình vuông sẽ xuất hiện. Phải có hoa văn đều ở cả hai mặt của túi là một điểm khác.

2. Kiểm tra đường khâu và các góc túi (Stitching and Trim)

Những dòng túi có họa tiết Monogram cổ điển, sợi lanh chất lượng cao được sử dụng. Màu của chỉ khâu thường có màu vàng mù tạt. Sẽ không sử dụng màu vàng tươi. Sợi chỉ được phủ một lớp sáp. Để tránh bị sờn, đường may và các khoảng hở phải đều đặn, gọn gàng, ngăn nắp.Nếu đường khâu quá dày hoặc quá mỏng bao gồm sờn và biến dạng đó có thể không phải là một dấu hiệu cảnh báo tốt. Ở phần tay cầm của mỗi túi được nối với nhau bằng một loại keo da đặc biệt.

Cách kiểm tra louis vuitton chính hãng - louis vuitton chính hãng - túi louis vuitton chính hãng - cách kiểm tra louis vuitton chính hãng

Các góc của túi (Trim) sẽ sử dụng một loại da đặc biệt gọi là “Vachetta Leather” là da bò thật. Lúc đầu sẽ có màu trắng dịu và sẽ chuyển sang màu nâu sẫm hoặc thậm chí có màu nâu đỏ. Đây là phản ứng tự nhiên của loại da này với thời tiết bao gồm cả tuổi của túi (Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào cách bảo quản túi của mỗi người.) Hầu hết các túi giả đều được làm bằng nhựa màu trắng và sẽ không đổi màu. Kể cả sau một thời gian dài sử dụng.

Cách kiểm tra louis vuitton chính hãng - louis vuitton chính hãng - túi louis vuitton chính hãng - cách kiểm tra louis vuitton chính hãng

Lưu ý : Ví dụ: Nếu chiếc túi được cho là được sản xuất vào những năm 1990 thì có thể chiếc túi da Vachetta đã bị sậm màu. Nếu nó vẫn còn màu trắng, bạn có thể cho rằng đó là một chiếc túi giả hoặc có chỉnh sửa, sửa chữa túi (spa, đổi túi sang da mới) Túi đã qua quá trình như vậy Dù bằng cách nào sẽ được coi là một chiếc túi được sửa đổi và giá trị của nó cũng sẽ giảm đi.

3. Tìm tem bên trong

Louis Vuitton không đi kèm với bất kỳ thẻ xác thực nào. Để biết chiếc túi có phải là hàng thật hay không, nhà sản xuất sẽ dán một con tem duy nhất có mã địa điểm và ngày tháng vào bên trong ví. Ngày nay túi LV không chỉ được sản xuất ở Pháp mà còn ở Mỹ, Ý, Thụy Sĩ, Đức và Tây Ban Nha. Mỗi quốc gia đều có mã riêng.

Từ năm 1983, Louis Vuitton đã sử dụng tem mã ngày gồm sáu ký tự cho túi xách của mình. Hai ký tự đầu tiên là các chữ cái (mã cho địa điểm) và bốn ký tự còn lại là số (tháng và năm sản xuất). Tuy nhiên, công ty liên tục cập nhật mã hóa của họ đến mức kể từ năm 2007, mã chữ số đã biểu thị số tuần trong năm mà mặt hàng đó được sản xuất. Tem đích thực trông như thế này:

Ngoài ra, hãy chú ý đến phông chữ của tem bên trong, Louis Vuitton đã sử dụng cùng một phông chữ trong nhiều năm và chữ cái đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là “O” trong Vuitton. Nó phải tròn hoàn hảo như một hình tròn chứ không phải hình bầu dục như số 0. Chữ “TT” ở Vuitton gần như chạm vào nhau và chữ L có đường dọc đầu tiên dài hơn đường ngang. Hơn nữa, nó được đặt chính giữa một cách hoàn hảo trên một miếng da hình vuông, thường được khâu bằng chỉ màu mù tạt vào túi bên trong.

4. Kiểm tra phần cứng

Phần cứng trên một chiếc túi Louis Vuitton đích thực có chất lượng cao nhất. Nó khá nặng vì được làm bằng đồng thau kim loại chứ không phải nhựa, được sơn vàng.

Hình dạng của phần cứng kết nối các vật dụng với nhau như tay cầm hoặc khóa kéo phải trơn tru. Trong khi ở túi giả, các mảnh nối và móc vòng có thể được làm tròn thì túi LV nguyên bản có vòng chữ D. Nếu là miếng vuông thì các cạnh của nó cực kỳ nhẵn và không hề sắc nét chút nào.

Mỗi miếng kim loại trên một chiếc ví đích thực đều phải có hình khắc Louis Vuitton. Nó phải sắc nét, chính xác và được chế tác tốt. Logo có đầy đủ dòng chữ “Louis Vuitton” trên đinh tán tròn phải được khoanh tròn hoàn hảo.

Dây kéo của túi phải là kim loại thật hoặc đồng thau nguyên khối phủ vàng hoặc bạc sẽ không đổi màu, bong tróc hoặc xỉn màu, phải có vẻ ngoài sáng bóng chứ không bị mờ, các đặc điểm khác của phụ tùng cần lưu ý bao gồm dấu tem trên mỗi bộ phận. Nó phải gọn gàng, sâu sắc và tập trung rõ ràng. Không bị biến dạng hoặc sai vị trí thông thường bạn sẽ thấy chữ “LOUIS VUITTON” được in trên nhiều phần khác nhau. Bạn cũng có thể tìm thấy chữ “LV” được in trên đầu khóa kéo cũng như nhiều phụ kiện đi kèm túi, chẳng hạn như chìa khóa hoặc ổ khoá.

Về phần dây kéo, đặc điểm của khóa kéo khi kéo lên xuống phải trơn tru, không bị kẹt, bên trong có thể thấy đầu khóa kéo có hình chữ Y. Đầu khóa kéo có những đặc điểm khác nhau tùy theo thiết kế, mẫu túi và kiểu dáng của dây kéo. Thương hiệu không sử dụng YKK (công ty dây kéo Nhật Bản) hoặc dây kéo của thương hiệu khác, mặt sau của dây kéo trống.

Bên trái : Dây kéo trên túi chính hãng Bên phải : Dây kéo trên túi giả -Làm thế nào để nhận biết một chiếc louis vuitton chính hãng -Louis vuitton chính hãng -Túi louis vuitton chính hãng -Cách nhận biết một chiếc louis vuitton chính hãng

Bên trái: Dây kéo trên túi thật. Bên phải: Dây kéo trên túi giả.

Lưu ý : Đối với hầu hết các túi giả, phần cứng thường được làm từ nhựa phủ vàng hoặc bạc. điều đó làm cho nó nhẹ và sẽ dễ dàng bóc ra khi sử dụng.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Louis Vuitton

5. Tem và hoa văn (stamp and pattern)

Trong mỗi chiếc túi chính hãng được đóng dấu gọi là “Heat Stamp”, là phương pháp dập các chữ cái bằng nhiệt lên da, các chữ cái ghi “LOUIS VUITTON PARIS” và “made in France” (hoặc các nước khác tùy theo xuất xứ của nước sản xuất. (Nó phải tương ứng với Mã ngày, sẽ được thảo luận trong phần tiếp theo.) Có thể tìm thấy con tem ở bên trong hoặc bên ngoài túi phụ thuộc vào mẫu túi.

Bên trái: Dấu dập trên túi thật. Bên phải: Dấu dập trên túi giả.

  • Mục đầu tiên là một thẻ nhỏ. Hình chữ nhật, màu kem, cho biết chất liệu dùng để sản xuất chiếc túi đó (ví dụ: vải hoặc loại da) ở một mặt sẽ được ghi bằng tiếng Anh. Khi lật sang phía bên kia Nó sẽ được ghi rõ bằng tiếng Pháp. Thẻ này sẽ không được khâu vào túi dưới bất kỳ hình thức nào. Louis Vuitton sẽ gắn nó vào. Đi kèm với nhiều ngăn khác nhau trong túi (ở hầu hết các loại túi giả cấp thấp) Sẽ treo thẻ này bên ngoài túi).
  • Mục thứ hai là một tấm thẻ hoặc nhãn dán hình chữ nhật trong đó chỉ định mã mẫu, tên mẫu túi bao gồm mã vạch trên một số túi. Có thể còn có hình ảnh của mẫu túi đó đối với túi xách cũ. Những chiếc túi mới hơn sẽ xuất hiện dưới dạng mã QR, nhưng mã này thay đổi tùy thuộc vào mẫu mã và năm sản xuất túi.
  • Mục thứ ba là hướng dẫn bảo trì kèm theo. Trong sách hướng dẫn cũ Nó có hình chữ nhật, màu trắng, có thể được đóng thành sách hoặc tờ rơi. Mặt trước sẽ ghi rõ sản phẩm chúng ta đã mua. (Hầu hết túi fake đều được sao chép ở phần này rất nhiều). Những chiếc túi mới hơn đi kèm với một cuốn sách hướng dẫn cỡ lòng bàn tay màu cam. Ở mặt trước có chữ LOUIS VUITTON, bên dưới ghi loại sản phẩm chúng tôi đã mua. Bên trong ghi rõ cách bảo quản sản phẩm, chia làm 4 ngôn ngữ chính: Pháp, Anh, Nhật, Trung (có thể bổ sung thêm các ngôn ngữ khác) tùy từng vùng.

Ví dụ: Hướng dẫn sử dụng

* Xem thêm bài viết Sửa túi Louis Vuitton

8. Dust Bag

Túi đựng bụi là một thứ rất khó bắt chước. Với chất liệu dùng để may Trong đó có những chi tiết nhỏ mà chúng ta không nên bỏ qua. Túi đựng bụi Louis Vuitton có thể chia thành 3 kiểu dáng và 3 thời đại như sau.

  • Mẫu đầu tiên là túi vải đi kèm với túi được sản xuất từ ​​những ngày đầu trước năm 2004, sử dụng chất liệu 100% cotton dày để may. Túi vải có màu nâu sẫm. Các chữ cái chéo mang tính biểu tượng “LV” được in ở mặt trước của túi, màu sắc của các chữ cái là màu nâu sẫm. Có cả túi vải gấp và túi vải dây rút, trong túi dây rút sợi dây sẽ là một sợi dây mỏng, nó cũng có màu nâu sẫm.
  • Thế hệ thứ 2 là túi vải được sử dụng từ năm 2004 – 2016, cũng được làm từ 100% cotton nhưng mỏng hơn một chút so với phiên bản cũ, màu vàng kem có chữ “LOUIS VUITTON” cỡ lớn màu nâu. ở mặt trước của túi vải Các chữ phải được căn giữa hoàn hảo, không bị méo mó, cả túi vải gấp và túi dây rút đều giống nhau. cho túi dây rút Sợi dây sẽ có màu nâu sẫm.
  • Thế hệ thứ 3, kể từ năm 2016, Louis Vuitton đã thay đổi hoàn toàn phong cách bao bì từ nguyên bản màu nâu sẫm sang  màu vàng cam. Kiểu dáng mới mang tên “Imperial Saffron”, túi vải được làm từ 100% cotton nhưng mỏng hơn nhiều so với 2 mẫu đầu tiên, túi vải có màu vàng kem. Mặt trước có in chữ “LOUIS VUITTON” màu xanh đậm. Nó dày hơn so với mô hình trước đó. Có cả túi vải gấp và túi dây rút màu xanh đậm.

Những điểm cần lưu ý : Đối với túi vải giả, hầu hết đều được làm từ vải mỏng, không đạt tiêu chuẩn hoặc vải rẻ tiền thường có hiện tượng bong tróc và dễ nhoè màu chữ. Chữ in trên túi vải có hình dáng không rõ ràng quá dày hoặc quá mỏng, màu sắc chữ lộn xộn, mờ nhạt, đây đều là đặc điểm của túi giả mà bạn không nên bỏ qua từng chi tiết. Dưới đây là một số mẫu túi vải giả:

Bên trong mỗi mẫu túi vải có một nhãn nhỏ màu trắng được khâu bên trong ghi “100% cotton Made in India” cùng với số sê-ri của chiếc túi đó. Nhưng có thể được tìm thấy rằng những túi vải được sản xuất từ ​​các nước khác như Made in Spain, Italy hay Nhật Bản nên bạn đừng lo lắng. Nếu bạn thấy túi vải của bạn không được sản xuất từ ​​Ấn Độ hoặc các nước kể trên, bạn nên kiểm tra cẩn thận các chi tiết khác.

Nếu bạn đang nghi ngờ về chiếc túi mình đang sở hữu, bạn có thể mang túi đến cửa hàng và hỏi nhân viên bán hàng về tính xác thực của nó. Tất cả nhân viên của Louis Vuitton đều được đào tạo và có thể nhận thấy ngay bất kỳ điểm bất thường nào trong túi. Nếu không phải hàng chính hãng. Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ giúp kiểm tra túi của bạn như check Entrupy. Bạn nên thể tham khảo thông tin từ website Louis Vuitton hoặc các website uy tín, quan trọng nhất là bạn nên thường xuyên cập nhật những thông tin mới, nghiên cứu kỹ tính năng, chi tiết của từng mẫu trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ tất tần tật các thông tin chi tiết về cách phân biệt túi Louis Vuitton Chính Hãng, Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một chiếc túi tiêu biểu đến từ thương hiệu Louis Vuitton. Nếu bạn đã sở hữu chiếc túi Louis Vuitton trong bài viết hoặc bất kì chiếc túi hiệu nào, hãy nhớ rằng dù túi xách hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu Những chiếc túi trên hay các phiên bản của nó, hãy luôn chăm sóc chiếc túi của bạn thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Auth Spa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những chiếc túi hàng hiệu với dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu túi, form dáng, keo viền và mạ vàng các chi tiết kim loại…

Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn spa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

*Bài viết liên quan: Gucci: 10 Điều Giúp Bạn Kiểm Tra Túi Gucci Chính Hãng

Sửa Túi Xách Hermes